• TINHHOANET

Việc sáp nhập Yahoo và AOL sắp hoàn tất, 1.000 nhân viên sẽ bị sa thải

Vụ sáp nhập Yahoo và AOL của Verizon được cho là sẽ hoàn tất vào tuần tới, sau đó 1.000 nhân viên tại 2 công ty này sẽ bị sa thải.

Yahoo và AOL sẽ sáp nhập lại thành công ty mới có tên Oath.

Năm 2015, Verizon đã thâu tóm AOL với giá 4,4 tỷ USD và đầu năm 2017 nhà mạng này tiếp tục thâu tóm Yahoo với giá 4,48 tỷ USD nhằm bổ sung công nghệ và nội dung vào các dịch vụ của mình.

Hôm 6/6, Verizon đã nộp hồ sơ chào mua vòng 2 với giá 3 tỷ USD cho mảng Internet cốt lõi của Yahoo

Verizon muốn sáp nhập Yahoo và AOL để tạo ra một doanh nghiệp mới tập trung hơn từ hai doanh nghiệp có nhiều tài sản và cũng có nhiều vấn đề. Sau sáp nhập, công ty mới sẽ được đặt tên là Oath.

Hồi tháng 4, người đứng đầu AOL Tim Armstrong đã đăng đàn Twitter xác thực thông tin trên. Ông Armstrong và đội ngũ lãnh đạo đơn vị truyền thông mới hy vọng Oath sẽ đạt thành công “không gì ngăn nổi”.

Dự kiến quá trình sáp nhập giữa Yahoo và AOL sẽ được hoàn tất trong tuần tới, và Tim Armstrong sẽ trở thành CEO của Oath.

Theo các nguồn tin nội bộ, số lượng nhân viên của AOL và Yahoo bị sa thải sau khi quá trình sáp nhập hoàn tất lên tới 1.000 người. Đây không phải là một động thái bất ngờ bởi cả hai công ty này đều đang dư thừa nhiều nhân lực trong các mảng như quản lý nhân sự, tài chính, marketing và quản trị chung.

Hiện phía Verizon chưa có bất cứ phản hồi nào về thông tin này.

Có một số bộ phận Yahoo mà Verizon không mua – bao gồm 15% Yahoo thuộc về Alibaba và một phần Yahoo Japan liên doanh với SoftBank – vẫn sẽ tiếp tục hoạt động với tên Altaba. Hiện chưa rõ số phận của thương hiệu Yahoo trong tương lai nếu việc sáp nhập kết thúc.

TinhHoa tổng hợp

x