Video: Tiếng kêu thảm thiết phát ra từ hòm sắt vận chuyển bệnh nhân tại TQ

10/02/20, 13:54 Trung Quốc

Để đối phó với tình hình dịch bệnh ngày càng nghiêm trọng, chính quyền Trung Quốc đã dùng nhiều biện pháp ‘cứng rắn’ khác nhau. Vào ngày 7/2, trên mạng đã lan truyền một đoạn video về một cặp vợ chồng trẻ bị bỏ vào một chiếc hòm sắt để cách ly, tiếng kêu la thảm thiết của người phụ nữ khiến mọi người đều sởn gai ốc.

Viêm phổi Vũ Hán: Tiếng kêu thảm thiết phát ra từ hòm sắt vận chuyển bệnh nhân (ảnh 1)
Vào ngày 7/2, trên mạng đã lan truyền một đoạn video về một cặp vợ chồng trẻ bị bỏ vào một chiếc hòm sắt để cách ly, tiếng kêu la thảm thiết của người phụ nữ khiến mọi người đều sởn gai ốc. (Ảnh chụp video)

Vào ngày 7/2, tài khoản Twitter “@TuCaoFakeNews” đã đăng một đoạn video và viết, “một cặp vợ chồng bị nghi ngờ nhiễm bệnh đã bị đưa đi bằng một chiếc hòm sắt, ôm đầu khóc lóc! Phương pháp làm việc của họ hoàn toàn không hề cân nhắc đến tâm lý của bệnh nhân”.

Đoạn video cho thấy, có một chiếc hòm sắt được bịt kín trên chiếc xe tải màu trắng có viết dòng chữ “Giám sát môi trường”. Hai người mặc đồ bảo hộ từ đầu đến chân đứng ở phía sau xe, mở chiếc hòm sắt được bịt kín, có một đôi nam nữ đã bước vào chiếc hòm sắt.

Video: Tiếng kêu thảm thiết phát ra từ chiếc hòm sắt vận chuyển bệnh nhân

Người quay video hoảng sợ cảm thán: “Woa, thật đáng sợ. Bị công an bắt đưa vào”. Người bên cạnh nói: “Nhưng bọn họ là bệnh nhân mà!”. Người quay video lại hỏi: “Bọn họ đi đâu?”.

Không đợi người bên cạnh trả lời, trong video phát ra tiếng kêu la thảm thiết của người phụ nữ từ chiếc hòm sắt. Sau đó, chiếc xe đã nhanh chóng rời đi.

Tài khoản Twitter “Nhân quyền, dân chủ, tự do” cũng đã đăng đoạn video này và nói: “Tính đến ngày 5/2, chính quyền ĐCSTQ vẫn từ chối hợp tác đầy đủ với cộng đồng quốc tế! Những người bị lây nhiễm virus đã rất bất hạnh, nhưng bị lây nhiễm không phải là lỗi của họ.

ĐCSTQ chỉ biết đóng cửa thành phố, đóng cửa các hộ gia đình, trục xuất, bắt giữ và nhốt trong lồng sắt, người dân muốn sống chỉ có thể chống Cộng! Nhà nước ĐCSTQ chính là chiếc lồng sắt lớn hơn!”.

Cư dân mạng cũng bình luận sôi nổi:

“Tôi nghĩ có xác chết trong đó, nên đã dọa cho người phụ nữ sợ”;

“Có lẽ được đưa trực tiếp đến nhà hỏa táng”;

“Có thể những gì tôi nói là vô nhân đạo, nhưng khi họ bước vào chiếc hòm thì đã bị ngạt chết rồi”.

Tạm thời không biết địa điểm xảy ra sự việc trong video trên, chỉ thấy người quay video nói tiếng phổ thông.

ĐCSTQ chỉ thị 65 thành phố đối phó với dịch bệnh

Hiện tại, tình hình dịch viêm phổi Vũ Hán đã mất kiểm soát và đang lan rộng trên toàn thế giới. Tính đến sáng ngày 7/2, ĐCSTQ đã tiến hành quản lý đóng cửa với 65 thành phố để đối phó với dịch bệnh.

Trong đó, nhiều nơi đã áp dụng các biện pháp phong tỏa nghiêm ngặt hơn. Ngoài việc kiểm soát toàn bộ mọi tuyến đường, cũng triển khai “quản lý đóng cửa” với các cư xá nội thành, trừ các lý do đặc biệt, các phương tiện không được phép ra vào cư xá. Cách 2 ngày, mỗi hộ gia đình chỉ có thể cử 1 người ra ngoài để mua sắm. Giới hạn thời gian cho phép ra ngoài là 2 giờ 40 phút.

Trong đoạn video cấm người dân đi ra ngoài tại một thành phố ở Hồ Bắc, khẩu hiệu tuyên truyền của nhân viên nhà nước là: “Đừng nghĩ tới việc ra đường! Hãy ngoan ngoãn ở trong nhà, ra ngoài đánh gãy chân, chống lại đánh gãy răng!”.

Vào ngày 6/2, tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, nơi trọng điểm diễn ra dịch bệnh đã phát động “Toàn dân theo dõi nhiệt độ cơ thể”, yêu cầu mỗi người phải báo cáo nhiệt độ cơ thể mỗi ngày.

Khắp nơi đều đang xây dựng các bệnh viện quy mô lớn để tiếp nhận bệnh nhân điều trị

Bởi vì tình hình dịch viêm phổi Vũ Hán mất kiểm soát, số người lây nhiễm và tử vong không ngừng gia tăng, khắp nơi ở Trung Quốc đều đang xây dựng thêm các bệnh viện quy mô lớn để tiếp nhận và điều trị bệnh nhân. Tập trung bệnh nhân để thống nhất quản lý.

Ngoài các bệnh viện được xây dựng cấp tốc ở Vũ Hán như bệnh viện “Hỏa Thần Sơn” và bệnh viện “Lôi Thần Sơn”, chính quyền Vũ Hán còn xây dựng tạm thời 8 “bệnh viện container” với hàng chục ngàn giường bệnh, chuyên tiếp nhận và điều trị những bệnh nhân lây nhiễm nhẹ.

Nhưng bên trong những bệnh viện này hoàn toàn không được phòng hộ, không cách ly, cũng không có thiết bị y tế. Hàng ngàn chiếc giường được xếp thành một chiếc giường ghép lớn.

Cư dân mạng bình luận nói: “Nơi như vậy, e là vào được mà ra không được!”. Cũng có cư dân mạng chỉ trích, “Đây vốn là trại tập trung của những người chờ chết”, “Loại lây nhiễm chéo này có thể khiến virus biến dị một lần nữa”.

Vào ngày 6/2, một ảnh chụp màn hình Wechat được gửi từ một bệnh nhân của bệnh viện container nói: “Bệnh viện container lúc rạng sáng, 1.000 bệnh nhân được chẩn đoán, một nhà vệ sinh, đã có người đi tiểu, khạc nhổ đờm bừa bãi. Bây giờ rất nhiều người đều đang nói rằng nếu chết cũng chết ở trong này, giờ cũng không biết chết như thế nào. Chúng tôi là người bệnh, không hề phạm tội!”.

Viêm phổi Vũ Hán: Tiếng kêu thảm thiết phát ra từ hòm sắt vận chuyển bệnh nhân (ảnh 2)
Những bức ảnh bên trong “bệnh viện container” lần lượt được tiết lộ, khiến không ít cư dân mạng phải rùng mình kinh hãi. (Ảnh: Secretchina)

“Bệnh viện Hỏa Thần Sơn” và “Bệnh viện Lôi Thần Sơn” cũng được coi là trại tập trung của những bệnh nhân chờ chết

Một chuyên gia lâu năm từ một bệnh viện ở Bắc Kinh tiết lộ, sau khi xây dựng Bệnh viện Hỏa Thần Sơn một cách qua loa, để cho đội quân 1400 người tiến vào đầu tiên, quả thực là quá rõ ràng và trực diện, xem ra cũng giống như mô hình của Bệnh viện Tiểu Thang Sơn năm đó, những bệnh nhân phát sốt đó “hoàn toàn biến mất ngay tại chỗ”.

Ông nhận định: “Nói trắng ra là xây dựng hố y tế, hố người sống, hố người chết, xong thì đốt, thế là xong”.

Ngoài Vũ Hán, vào ngày 6/2, có cư dân mạng đã đăng một video lên tài khoản Twitter và đính kèm bài viết tiết lộ: “Người phụ trách này đích thân nói: Bệnh viện container hoàn toàn không phải là bệnh viện, bên trong không hề có thiết bị y tế, không tiếp nhận những người mắc bệnh nặng và khó khăn trong việc di chuyển, đi vào và không thể đi ra… Nói trắng ra, bệnh viện container là một nhà tang lễ, những bệnh nhân được tiếp nhận không được chữa trị, đang chờ chết!”.

Video: Người phụ trách nói bệnh viện container là một nhà tang lễ

Còn có cư dân mạng tiết lộ một đoạn video cho thấy, tại giao lộ cao tốc ở quận Bắc Lôn, thành phố Ninh Ba, tỉnh Chiết Giang, những người Hồ Bắc, Ôn Châu và những nơi khác đều bị bắt, cưỡng chế ở cách ly 14 ngày trong lều vải. Đào kênh bốn phía, hạm đội Đông Hải phòng thủ, chạy cũng không chạy được, điều này đã gây sự chú ý của cư dân mạng.

Ông Tả, cư dân mạng Ninh Ba nói với “NTDTV” rằng: “Mấy ngày trước, Bắc Lôn – Ninh Ba đã có kiểu trại cách ly này rồi, toàn bộ những người đi ra khỏi cao tốc đều bị lực lượng hải quân đưa đi cách ly, phía ngoài lều đào chiến hào, hiện tại Ninh Ba đã đóng cửa”.

Ông Tả nói thêm: “Thôn của chúng tôi cũng đã bị đóng cửa, nhiều thành phố lớn trong cả nước đều đã bị đóng cửa, chắc chắn rất nghiêm trọng, mọi người đều hoảng loạn, hầu hết người Trung Quốc đều đang ăn no mặc ấm, giờ thì sinh tồn cũng là một vấn đề!”.

Ông Trương, cư dân mạng Vũ Hán biểu thị: “Đảng Cộng sản Trung Quốc dốc hết lực lượng để xây dựng các trại và bệnh viện cách ly, bên trong không có thiết bị, cũng không có cơ sở bảo hộ, không có thiết bị điều trị, cũng không có thiết bị y tế, họ chỉ cách ly bệnh nhân, chờ bệnh nhân chết đi, đó chính là trại tập trung người chết”.

Vào ngày 6/2, Kenneth Roth, Giám đốc điều hành của Tổ chức Theo dõi Nhân quyền (Human Rights Watch) chỉ trích ĐCSTQ đã che giấu tình hình thực tế của dịch bệnh, chèn ép những tiếng nói phê bình, khiến cho tình hình dịch bệnh trở nên nghiêm trọng hơn, đóng cửa thành phố để phòng dịch cũng là phương pháp “quá quyết liệt”.

Minh Huy (Theo NTDTV)

Thế gian điều gì đáng sợ nhất?

Thế gian điều gì đáng sợ nhất?

Thế lực nào đã thao túng 2 cuộc chiến tranh thế giới

Thế lực nào đã thao túng 2 cuộc chiến tranh thế giới

Donor - Một câu chuyện có thật

Donor - Một câu chuyện có thật

Những điều ít biết về Đệ nhất phu nhân nước Mỹ Melania Trump

Những điều ít biết về Đệ nhất phu nhân nước Mỹ Melania Trump

Tiền nhiều để làm gì, Thiền sư trả lời khiến ai cũng tâm phục

Tiền nhiều để làm gì, Thiền sư trả lời khiến ai cũng tâm phục

Tố chất của người có giáo dưỡng

Tố chất của người có giáo dưỡng

Phỉ báng người khác, đến Đức Phật cũng phải chịu báo ứng

Phỉ báng người khác, đến Đức Phật cũng phải chịu báo ứng

Giấy phép tu hành và những cuộc “thanh trừng” đức tin ở Trung Quốc

Giấy phép tu hành và những cuộc “thanh trừng” đức tin ở Trung Quốc

Nếu muốn ly hôn, đừng vội, bạn hãy xem video này

Nếu muốn ly hôn, đừng vội, bạn hãy xem video này

12 quả báo của tội tà dâm, ai xem cũng sợ

12 quả báo của tội tà dâm, ai xem cũng sợ

 • Thế gian điều gì đáng sợ nhất?

  Thế gian điều gì đáng sợ nhất?

 • Thế lực nào đã thao túng 2 cuộc chiến tranh thế giới

  Thế lực nào đã thao túng 2 cuộc chiến tranh thế giới

 • Donor - Một câu chuyện có thật

  Donor - Một câu chuyện có thật

 • Những điều ít biết về Đệ nhất phu nhân nước Mỹ Melania Trump

  Những điều ít biết về Đệ nhất phu nhân nước Mỹ Melania Trump

 • Tiền nhiều để làm gì, Thiền sư trả lời khiến ai cũng tâm phục

  Tiền nhiều để làm gì, Thiền sư trả lời khiến ai cũng tâm phục

 • Tố chất của người có giáo dưỡng

  Tố chất của người có giáo dưỡng

 • Phỉ báng người khác, đến Đức Phật cũng phải chịu báo ứng

  Phỉ báng người khác, đến Đức Phật cũng phải chịu báo ứng

 • Giấy phép tu hành và những cuộc “thanh trừng” đức tin ở Trung Quốc

  Giấy phép tu hành và những cuộc “thanh trừng” đức tin ở Trung Quốc

 • Nếu muốn ly hôn, đừng vội, bạn hãy xem video này

  Nếu muốn ly hôn, đừng vội, bạn hãy xem video này

 • 12 quả báo của tội tà dâm, ai xem cũng sợ

  12 quả báo của tội tà dâm, ai xem cũng sợ

x