Video: Tấm lòng của người cha dành cho con trai bị ung thư máu

12/04/16, 09:00 Cuộc sống, Sống đẹp

“Ung thư không phải là hết. Khi ta còn sống thì ta phải nhìn vào tương lai, cùng nhau vượt khó khăn thì tình cảm con người với con người có thể vượt qua bệnh tật. Thuốc men cũng là một phần nhưng tình cảm con người, tình cảm của đồng loại vô cùng quan trọng để ta có thể chiến thắng căn bệnh ung thư”.

maxresdefault
Tấm lòng của người cha dành cho con trai bị ung thư máu. (Ảnh: Internet)

“Hãy sống cho đến chết, đừng chết khi còn sống”. Đó là câu nói mà tất cả chúng ta muốn dành cho những bệnh nhân mắc bệnh ung thư, bởi đây được coi là một trong những căn bệnh mà bệnh nhân phải chịu nhiều áp lực tâm lý nhất. Nhiều người nghĩ ung thư là cận kề cái chết bởi trong suôt quá trình điều trị, cơ thể mệt mỏi, đau đớn, những suy nghĩ tiêu cực càng có xu hướng tăng lên. Trong hoàn cảnh này, gia đình là điểm tựa lớn nhất nâng đỡ tinh thần cho họ, là sức mạnh, là liều thuốc củng cố niềm tin cho các bệnh nhân trong cuộc chiến chống ung thư lâu dài và cam go.

Trong số vô vàn những bức thư gửi về, chia sẻ cho chương trình trải nghiệm của chúng tôi, có bức thư dài đau đáu. Đó là một câu chuyện của người cha già, trên con đường tìm lại sức khỏe, nghị lực sống cho người con trai duy nhất của mình không may mắn mắc phải căn bệnh ung thư. Đó là câu chuyện của cha con ông Hồ Văn Hòa.

Một người cha đồng thời là người bạn

Ông Hồ Văn Hòa, trú tại thị trấn Chũ, Lục Ngạn, Bắc Giang kể về người con trai duy nhất của mình – anh Hồ Ngọc Hưng sinh năm 1990, từ nhỏ đã mắc nhiều chứng bệnh, hai cha con thường xuyên đến bệnh viện “như cơm bữa”.

Khi còn mới 10 tuổi anh Hồ Ngọc Hưng thường xuyên phải dùng thuốc vì bị chứng viêm xoang. Cuối năm 2009, thấy con có nhiều biểu hiện mệt mỏi, ông Hồ Văn Hòa đưa con lên khám tại bệnh viện Tai Mũi Họng Trung Ương thì phát hiện có khối u trong mũi.

Sau xét nghiệm và sinh thiết tế bào, bệnh viện kết luận Hồ Ngọc Hưng bị ung thư máu, u Lympho Hogkin. “Đó là thời điểm Tết dương lịch 2012, sau xét nghiệm thì hai bố con lại bắt xe về quê, sau kỳ nghỉ lễ lại lên nhập viện Huyết học truyền máu Trung ương điều trị. Nhận tin dữ, gia đình tôi lo lắm, nhưng cũng không dám buồn, mình buồn thì lấy đâu động lực cho con. Đương đầu với căn bệnh ung thư đâu phải là chuyện đơn giản. Con nó đau, người làm cha như tôi lại đứt từng khúc ruột” – ông Hồ Văn Hòa đau đáu.

toiquyetdonghanhcungconBLOGTAMSUVN
Anh Hưng sẵn lòng chia sẻ với độc giả theo số 0906.171.123

Lên khám tại Viện huyết học truyền máu TW, anh Hồ Ngọc Hưng được làm thêm các xét nghiệm, sau đó bác sỹ chẩn đoán bệnh của anh đã ở giai đoạn nặng, khối u ăn dần lên sống mũi, có thể làm mòn và biến dạng mũi, nên khó có phác đồ chuẩn mà phải điều trị thăm dò dần.

Sau 7 đợt truyền hóa chất, bệnh của con anh không giảm bớt mà như nặng hơn, khối u phát triển to hơn, chưa kể những tác dụng phụ do hóa chất mang lại. “Đau lòng lắm, nó gầy đi mỗi ngày, tóc rụng dần, chẳng ăn chẳng ngủ. Gia đình cũng cố gắng tìm đủ mọi cách chạy chữa. Nghe các bác sỹ giới thiệu phác đồ điều trị của Mỹ, gia đình quyết tâm điều trị cho con”.

Sau 3 đợt truyền hóa chất thay thế, khối u có biểu hiện teo lại, bác sĩ tiếp tục cho truyền 8 đợt. Sau 3 tháng tái khám kiểm tra, kết quả lại xuất hiện tế bào bất thường. Gia đình tiếp tục kiên trì điều trị thêm 6 đợt, đến tháng 8/2012 bắt đầu ghép tế bào gốc tự thân.

Cuối năm 2012, sức khỏe anh Hưng có dấu hiệu phục hồi dần, nên được xuất viện về nhà. Suốt quãng thời gian điều trị từ năm 2010, do không thể ăn được nên anh Hưng phải ăn xông hoàn toàn. Khi quay trở lại cuộc sống bình thường, phải tập ăn lại từ đầu như một đứa trẻ.

Chia sẻ thêm về tình trạng bệnh của con, ông Hồ Văn Hòa cho biết, anh Hưng còn bị phát sinh bệnh viêm Gan C vào năm 2012, gia đình lúc ấy rất lo sợ bệnh sẽ chuyển biến thành xơ gan. Từ thời điểm ấy, anh phải dùng thuốc tây liên tục đến tận giờ.

Thêm tia hi vọng cho cả gia đình

Cuối năm 2013, vợ chồng ông Hồ Văn Hòa được nhà thuốc giới thiệu sản phẩm CumarGold, ông có mua về cho con uống thử với liều 6 viên/ngày. Sau 3 tháng thấy con ăn uống tốt, da dẻ hồng hào nên tiếp tục duy trì sử dụng đến giờ với liều 4 viên/ngày. “Thấy con khỏe hơn, còn chơi được cả thể thao, giúp đỡ bố mẹ công việc nhà, ăn được, ngủ được, sắc mặt hồng hào lên thấy rõ, tôi vui lắm. Thời gian nằm viện, có lúc nó chỉ được 50kg thôi, giờ lên 76kg, gia đình đã thở phào nhẹ nhõm. Biết là chặng đường còn dài lắm, nhưng như vậy cũng thêm tia hi vọng cho cháu và cho cả gia đình tôi” – người đàn ông luôn đồng hành cùng con trai chia sẻ.

Những ấn tượng về người đàn ông ấy cứ hiện hữu mãi trong chúng tôi, hình ảnh một người cha già nhưng phải cáng đáng trọng trách trụ cột gia đình thay người con trai bạo bệnh. Vợ đau ốm, con dâu thì bận bịu cháu nhỏ, ông Hồ Văn Hòa là người duy nhất chăm sóc con, đồng hành cùng con suốt bao nhiêu năm qua.

Hỏi anh Hồ Ngọc Hưng về điều tự hào nhất đối với anh, anh bảo : “Đó là được sinh ra ở trên đời, có được người cha tuyệt vời đến thế. Đã có lúc tôi muốn bỏ cuộc vì những đau đớn, mệt mỏi triền miên, nhưng sau đó tôi lại không có phép mình làm như vậy, bởi những người xung quanh tôi, nhất là cha còn đang vất vả và cố gắng hết sức vì tôi, tại sao tôi lại chùn bước. Và đến nay, tôi đã chiến thắng được bản thân mình, trở lại với cuộc sống đời thường. Gia đình đúng là động lực to lớn nhất”.

Theo blogtamsu.vn

Ad will display in 09 seconds

Ý nghĩa của "Ba nén hương" và "Vái ba vái" khi lễ Phật

Văn hóa Thần truyền 2019-06-01 08:00:59
Ad will display in 09 seconds

Câu chuyện đẫm nước mắt của lão hòa thượng làm heo

Văn hóa Thần truyền 2019-06-01 08:20:33
Ad will display in 09 seconds

Chuyện thần thoại dành cho con người tương lai - P1

Tinh Hoa hoạt hình 2019-12-26 10:05:42
Ad will display in 09 seconds

Tu thân

Văn hóa Thần truyền 2019-06-01 09:14:29
Ad will display in 09 seconds

Người xưa muốn xuất gia cần phải đạt được 10 điều này

Quà tặng cuộc sống 2019-06-01 09:11:33
Ad will display in 09 seconds

Vì sao Phật chỉ nhận cúng dường của cô gái nghèo

Văn hóa Thần truyền 2019-05-31 15:25:54
Ad will display in 09 seconds

Tại sao Diêm Vương bái lạy một bà lão nông phu?

Quà tặng cuộc sống 2019-06-10 16:13:11
Ad will display in 09 seconds

Bí ẩn nhà tiên tri biết trước cái chết tổng thống Mỹ Kennedy

Bí ẩn nhân loại 2019-05-31 14:07:31
Ad will display in 09 seconds

Vì sao nói: Phụ nữ càng dịu dàng như nước, đàn ông sẽ càng thành đạt?

Quà tặng cuộc sống 2019-05-31 15:50:50
Ad will display in 09 seconds

Trải nghiệm cận tử của một thanh niên Mỹ

Bí ẩn nhân loại 2019-07-20 09:44:02
 • Ý nghĩa của "Ba nén hương" và "Vái ba vái" khi lễ Phật

  Ý nghĩa của "Ba nén hương" và "Vái ba vái" khi lễ Phật

 • Câu chuyện đẫm nước mắt của lão hòa thượng làm heo

  Câu chuyện đẫm nước mắt của lão hòa thượng làm heo

 • Chuyện thần thoại dành cho con người tương lai - P1

  Chuyện thần thoại dành cho con người tương lai - P1

 • Tu thân

  Tu thân

 • Người xưa muốn xuất gia cần phải đạt được 10 điều này

  Người xưa muốn xuất gia cần phải đạt được 10 điều này

 • Vì sao Phật chỉ nhận cúng dường của cô gái nghèo

  Vì sao Phật chỉ nhận cúng dường của cô gái nghèo

 • Tại sao Diêm Vương bái lạy một bà lão nông phu?

  Tại sao Diêm Vương bái lạy một bà lão nông phu?

 • Bí ẩn nhà tiên tri biết trước cái chết tổng thống Mỹ Kennedy

  Bí ẩn nhà tiên tri biết trước cái chết tổng thống Mỹ Kennedy

 • Vì sao nói: Phụ nữ càng dịu dàng như nước, đàn ông sẽ càng thành đạt?

  Vì sao nói: Phụ nữ càng dịu dàng như nước, đàn ông sẽ càng thành đạt?

 • Trải nghiệm cận tử của một thanh niên Mỹ

  Trải nghiệm cận tử của một thanh niên Mỹ

x