Video: Tấm lòng của người cha dành cho con trai bị ung thư máu

12/04/16, 09:00 Cuộc sống, Sống đẹp

“Ung thư không phải là hết. Khi ta còn sống thì ta phải nhìn vào tương lai, cùng nhau vượt khó khăn thì tình cảm con người với con người có thể vượt qua bệnh tật. Thuốc men cũng là một phần nhưng tình cảm con người, tình cảm của đồng loại vô cùng quan trọng để ta có thể chiến thắng căn bệnh ung thư”.

maxresdefault
Tấm lòng của người cha dành cho con trai bị ung thư máu. (Ảnh: Internet)

“Hãy sống cho đến chết, đừng chết khi còn sống”. Đó là câu nói mà tất cả chúng ta muốn dành cho những bệnh nhân mắc bệnh ung thư, bởi đây được coi là một trong những căn bệnh mà bệnh nhân phải chịu nhiều áp lực tâm lý nhất. Nhiều người nghĩ ung thư là cận kề cái chết bởi trong suôt quá trình điều trị, cơ thể mệt mỏi, đau đớn, những suy nghĩ tiêu cực càng có xu hướng tăng lên. Trong hoàn cảnh này, gia đình là điểm tựa lớn nhất nâng đỡ tinh thần cho họ, là sức mạnh, là liều thuốc củng cố niềm tin cho các bệnh nhân trong cuộc chiến chống ung thư lâu dài và cam go.

Trong số vô vàn những bức thư gửi về, chia sẻ cho chương trình trải nghiệm của chúng tôi, có bức thư dài đau đáu. Đó là một câu chuyện của người cha già, trên con đường tìm lại sức khỏe, nghị lực sống cho người con trai duy nhất của mình không may mắn mắc phải căn bệnh ung thư. Đó là câu chuyện của cha con ông Hồ Văn Hòa.

Một người cha đồng thời là người bạn

Ông Hồ Văn Hòa, trú tại thị trấn Chũ, Lục Ngạn, Bắc Giang kể về người con trai duy nhất của mình – anh Hồ Ngọc Hưng sinh năm 1990, từ nhỏ đã mắc nhiều chứng bệnh, hai cha con thường xuyên đến bệnh viện “như cơm bữa”.

Khi còn mới 10 tuổi anh Hồ Ngọc Hưng thường xuyên phải dùng thuốc vì bị chứng viêm xoang. Cuối năm 2009, thấy con có nhiều biểu hiện mệt mỏi, ông Hồ Văn Hòa đưa con lên khám tại bệnh viện Tai Mũi Họng Trung Ương thì phát hiện có khối u trong mũi.

Sau xét nghiệm và sinh thiết tế bào, bệnh viện kết luận Hồ Ngọc Hưng bị ung thư máu, u Lympho Hogkin. “Đó là thời điểm Tết dương lịch 2012, sau xét nghiệm thì hai bố con lại bắt xe về quê, sau kỳ nghỉ lễ lại lên nhập viện Huyết học truyền máu Trung ương điều trị. Nhận tin dữ, gia đình tôi lo lắm, nhưng cũng không dám buồn, mình buồn thì lấy đâu động lực cho con. Đương đầu với căn bệnh ung thư đâu phải là chuyện đơn giản. Con nó đau, người làm cha như tôi lại đứt từng khúc ruột” – ông Hồ Văn Hòa đau đáu.

toiquyetdonghanhcungconBLOGTAMSUVN
Anh Hưng sẵn lòng chia sẻ với độc giả theo số 0906.171.123

Lên khám tại Viện huyết học truyền máu TW, anh Hồ Ngọc Hưng được làm thêm các xét nghiệm, sau đó bác sỹ chẩn đoán bệnh của anh đã ở giai đoạn nặng, khối u ăn dần lên sống mũi, có thể làm mòn và biến dạng mũi, nên khó có phác đồ chuẩn mà phải điều trị thăm dò dần.

Sau 7 đợt truyền hóa chất, bệnh của con anh không giảm bớt mà như nặng hơn, khối u phát triển to hơn, chưa kể những tác dụng phụ do hóa chất mang lại. “Đau lòng lắm, nó gầy đi mỗi ngày, tóc rụng dần, chẳng ăn chẳng ngủ. Gia đình cũng cố gắng tìm đủ mọi cách chạy chữa. Nghe các bác sỹ giới thiệu phác đồ điều trị của Mỹ, gia đình quyết tâm điều trị cho con”.

Sau 3 đợt truyền hóa chất thay thế, khối u có biểu hiện teo lại, bác sĩ tiếp tục cho truyền 8 đợt. Sau 3 tháng tái khám kiểm tra, kết quả lại xuất hiện tế bào bất thường. Gia đình tiếp tục kiên trì điều trị thêm 6 đợt, đến tháng 8/2012 bắt đầu ghép tế bào gốc tự thân.

Cuối năm 2012, sức khỏe anh Hưng có dấu hiệu phục hồi dần, nên được xuất viện về nhà. Suốt quãng thời gian điều trị từ năm 2010, do không thể ăn được nên anh Hưng phải ăn xông hoàn toàn. Khi quay trở lại cuộc sống bình thường, phải tập ăn lại từ đầu như một đứa trẻ.

Chia sẻ thêm về tình trạng bệnh của con, ông Hồ Văn Hòa cho biết, anh Hưng còn bị phát sinh bệnh viêm Gan C vào năm 2012, gia đình lúc ấy rất lo sợ bệnh sẽ chuyển biến thành xơ gan. Từ thời điểm ấy, anh phải dùng thuốc tây liên tục đến tận giờ.

Thêm tia hi vọng cho cả gia đình

Cuối năm 2013, vợ chồng ông Hồ Văn Hòa được nhà thuốc giới thiệu sản phẩm CumarGold, ông có mua về cho con uống thử với liều 6 viên/ngày. Sau 3 tháng thấy con ăn uống tốt, da dẻ hồng hào nên tiếp tục duy trì sử dụng đến giờ với liều 4 viên/ngày. “Thấy con khỏe hơn, còn chơi được cả thể thao, giúp đỡ bố mẹ công việc nhà, ăn được, ngủ được, sắc mặt hồng hào lên thấy rõ, tôi vui lắm. Thời gian nằm viện, có lúc nó chỉ được 50kg thôi, giờ lên 76kg, gia đình đã thở phào nhẹ nhõm. Biết là chặng đường còn dài lắm, nhưng như vậy cũng thêm tia hi vọng cho cháu và cho cả gia đình tôi” – người đàn ông luôn đồng hành cùng con trai chia sẻ.

Những ấn tượng về người đàn ông ấy cứ hiện hữu mãi trong chúng tôi, hình ảnh một người cha già nhưng phải cáng đáng trọng trách trụ cột gia đình thay người con trai bạo bệnh. Vợ đau ốm, con dâu thì bận bịu cháu nhỏ, ông Hồ Văn Hòa là người duy nhất chăm sóc con, đồng hành cùng con suốt bao nhiêu năm qua.

Hỏi anh Hồ Ngọc Hưng về điều tự hào nhất đối với anh, anh bảo : “Đó là được sinh ra ở trên đời, có được người cha tuyệt vời đến thế. Đã có lúc tôi muốn bỏ cuộc vì những đau đớn, mệt mỏi triền miên, nhưng sau đó tôi lại không có phép mình làm như vậy, bởi những người xung quanh tôi, nhất là cha còn đang vất vả và cố gắng hết sức vì tôi, tại sao tôi lại chùn bước. Và đến nay, tôi đã chiến thắng được bản thân mình, trở lại với cuộc sống đời thường. Gia đình đúng là động lực to lớn nhất”.

Theo blogtamsu.vn

Ad will display in 09 seconds

Vô lễ làm nhục Phật, quả báo 9 vạn năm

Ad will display in 09 seconds

Mối liên hệ thần kỳ giữa Hoa Ưu Đàm và Israel phục quốc

Ad will display in 09 seconds

Vì sao TT Trump bị một số người gọi là “kẻ ngốc”?

Ad will display in 09 seconds

Vì nó là bạn cháu!

Ad will display in 09 seconds

Tổ chức “Áo đen” bí mật - MIB chuyên xóa dấu vết về UFO

Ad will display in 09 seconds

Điều gì khiến Quỷ Thần phẫn nộ

Ad will display in 09 seconds

Mạng 5G: Mối hiểm họa cho con người!

Ad will display in 09 seconds

Hỏi đáp chấn động về chốn Âm gian

Ad will display in 09 seconds

Luân hồi 3 kiếp: "Cuối cùng tôi cũng được thân người"

Ad will display in 09 seconds

Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

 • Vô lễ làm nhục Phật, quả báo 9 vạn năm

  Vô lễ làm nhục Phật, quả báo 9 vạn năm

 • Mối liên hệ thần kỳ giữa Hoa Ưu Đàm và Israel phục quốc

  Mối liên hệ thần kỳ giữa Hoa Ưu Đàm và Israel phục quốc

 • Vì sao TT Trump bị một số người gọi là “kẻ ngốc”?

  Vì sao TT Trump bị một số người gọi là “kẻ ngốc”?

 • Vì nó là bạn cháu!

  Vì nó là bạn cháu!

 • Tổ chức “Áo đen” bí mật - MIB chuyên xóa dấu vết về UFO

  Tổ chức “Áo đen” bí mật - MIB chuyên xóa dấu vết về UFO

 • Điều gì khiến Quỷ Thần phẫn nộ

  Điều gì khiến Quỷ Thần phẫn nộ

 • Mạng 5G: Mối hiểm họa cho con người!

  Mạng 5G: Mối hiểm họa cho con người!

 • Hỏi đáp chấn động về chốn Âm gian

  Hỏi đáp chấn động về chốn Âm gian

 • Luân hồi 3 kiếp: "Cuối cùng tôi cũng được thân người"

  Luân hồi 3 kiếp: "Cuối cùng tôi cũng được thân người"

 • Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

  Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

x