• TINHHOANET

Video: Những người xa lạ đồng tâm cứu chú chó thoát dòng nước cuốn

Đoạn clip ghi lại cảnh một chú chó ở Almaty, Kazakhstan đang cố gắng để khỏi bị dòng nước cuốn đi và có vẻ chú đã quá mệt. Trước tình cảnh ấy, một người đàn ông đã quyết  định trượt xuống nước để cứu chú chó…

Tiếp đó, nhiều người không quen biết cùng nhau nối thành một hàng dài để kéo chú chó lên. Sau nhiều nỗ lực, hàng người vẫn không đủ dài để tiếp cận chú chó. Họ cần ít nhất thêm một người nữa.

Trong lúc tất cả đang loay hoay, một người chạy lại trợ giúp. Sự đồng lòng cuối cùng giúp được chú chó thoát khỏi tử thần.

Dù chỉ dài hơn 3 phút nhưng đoạn clip đã thu hút 21 triệu lượt xem, gần 400.000 lượt yêu thích và 330.000 lượt chia sẻ trên Facebook. Đa số đều tỏ ra xúc động trước tấm lòng của nhóm người cứu trợ. Không quen biết nhau, nhưng sự đồng tâm của họ đã cứu sống chú chó.

Người đàn ông tiên phong xuống cứu chú chó thậm chí không màng nguy hiểm khi quyết định tụt xuống dòng nước. Khi biết một mình không thể cứu chú chó, anh cũng không hề bỏ mặc mà ở lại bên cạnh chú chó.

Tài khoản Lisa Lachapelle bình luận: “Họ là anh hùng thật sự. Tôi đã khóc khi xem clip này. Những người sẵn sàng hi sinh vì động vật là những người hùng đích thực”.

“Những người không có tình thương sẽ không bao giờ hiểu được điều này. Họ sẽ nghĩ ‘Chỉ là một con chó, tại sao lại phải mạo hiểm?’. Nhưng với những người luôn ngập tràn yêu thương, họ luôn có lý do cho những hành động tốt” – tài khoản Peter Crosby cho biết.

Bên cạnh những bình luận bày tỏ sự ngưỡng mộ, tài khoản Manuel von Kraus chia sẻ một cách cứu hộ lý tưởng hơn nếu khi bạn chỉ có một mình trong trường hợp này:

“Hành động này thật tuyệt vời, nhưng đây là một số cách bạn có thể áp dụng từ khoá đào tạo quân sự. Thứ 1, làm ướt quần áo. Thứ 2, ôm chú chó. Thứ 3, đặt lưng lên bờ tường và bắt đầu di chuyển lên trên bằng cách đẩy chân. Quần áo ướt và bề mặt ma sát lớn sẽ giúp anh ta không thể bị trượt xuống. Anh ta có thể di chuyển lên trên thật từ từ. Hi vọng điều này sẽ giúp các bạn vào một ngày nào đó”.

Theo tuoitre

x