• TINHHOANET

Video: Những câu chuyện khỏi bệnh kỳ diệu ở miền biển xinh đẹp Vũng Tàu

Vùng Tàu như một thiên đường với những dải cát dài mịn, những lớp sóng biển dạt dào níu chân du khách thập phương. Và đến đây bạn sẽ chứng kiến sự kỳ diệu đến với người dân nơi này, chỉ mới khoảng 5 năm gần đây thôi…

Có một điều kỳ diệu đã đến với vùng đất đẹp đẽ thơ mộng này. (Ảnh: internet)

Đó không phải là những phép màu như chúng ta thấy trong các bộ phim của Hollywood hay Walt Disney, mà bạn chỉ có thể cảm thụ sự kỳ diệu này thông qua lời kể của một số người dân đến từ mọi ngành nghề về những gì họ đã trải qua.

Một kỹ sư dầu khí nói rằng anh đã học được cách làm thế nào để trở thành người tốt…

Một cô gái nói rằng nhờ học được cách tu dưỡng tâm tính mà căn bệnh trầm cảm đeo bám mình hơn 9 năm nay đã khỏi…

Một cụ bà 80 nói rằng nhờ tu luyện mà những căn bệnh tưởng chừng như bất trị của cụ giờ “bỗng dưng đã đi đâu mất”…

Đó quả là những kỳ tích. Vì sao tu luyện, làm người tốt là có thể khỏi hết bệnh tật? Nếu đứng dưới góc độ khoa học hiện đại thì quả thực không thể lý giải được rõ ràng. Có bệnh thì phải uống thuốc, không uống thuốc thì sao khỏi được? Tuy nhiên nếu đứng từ khía cạnh y học phương Đông thì có thể giải thích được phần nào hiện tượng này.

Y học cổ truyền giảng “tâm thân hợp nhất”, tức là sự thay đổi của tâm trạng sẽ dẫn đến những thay đổi về thể chất, vì vậy phương thuốc trị bệnh hiệu quả nhất đó chính là điều chỉnh cái tâm của con người.

Tu tâm là phương pháp trị bệnh tận gốc, tâm an mọi sự hài hòa. (Ảnh minh họa)

Đức Phật cũng từng giảng “trong tâm an hòa, vạn sự bình an”, vạn sự ở đây bao gồm cả thân thể cả những quan hệ xã hội, mọi thứ xung quanh bạn sẽ diễn hóa để dần trở nên gần giống với trạng thái tinh thần của bạn, đặc biệt là sức khỏe.

Xã hội ngày càng phát triển, nhưng áp lực lên mỗi người dường như là rất lớn, vậy nên việc giữ cho tinh thần luôn lạc quan là điều không hề dễ dàng. Chúng ta cần có phương pháp, và phương pháp đó chính là điều kỳ diệu mà những người dân bình dị tại Vũng Tàu đã chia sẻ trong video dưới đây:

Video: Điều kỳ diệu tại thành phố biển Vũng Tàu

Hoàng An

Xem thêm:

x