• TINHHOANET

Video: Cụ bà xứ Nghệ đối thoại với chính mình trong gương thu hút cư dân mạng

Ngày 12/11, một trang Facebook chia sẻ video cụ bà có gương mặt phúc hậu nói chuyện với chính mình trong gương tại một shop áo quần áo. Video đã được chia sẻ rất nhiều và thu hút hàng ngàn lượt xem. 

hinh-anh-dang-yeu-cu-ba-103-tuoi-soi-guong-bat-ngo-khi-co-nguoi-mac-giong-het-minh-1-1510546690-964-width640height542

Cụ bà gương mặt phúc hậu, đội nón chống gậy bước vào cửa hàng quần áo, tưởng bóng mình trong gương là một người khác nên cụ vô tư giao tiếp với “người đó”.

Không chỉ giống tất tần tật từ quần áo tới giày dép, kể cả khuôn mặt cũng như “2 giọt nước”. Lúc này cụ bà tấm tắc… khen người trong gương: “Nhìn mặt bà này cũng giống tôi luôn, đẹp gái, miệng cười có duyên. Trời ơi, hay thật!”.

Sau khoảng thời gian ban đầu có phần bỡ ngỡ và chưa quen, khi đã thân với chính mình trong gương, bà tiến tới hỏi thăm “người bạn” hết sức thân thiết. “Bà đến đây mua gì, bà bao nhiêu tuổi rồi? Tôi 103 tuổi”. Nhưng cái bóng chả nói gì khiến cụ bà có phần chạnh lòng: “Bà ấy không nói gì cả”.

Cuộc “đối thoại” của cụ bà đặc giọng Nghệ An cùng với lối nói chuyện chân chất, mộc mạc khiến ai xem cũng tỏ ra thích thú, nhiều người còn rất xúc động vì nhớ lại hình ảnh ông bà của mình.

Chủ nhân trang Facebook đăng đoạn video chính là cháu dâu của bà cụ. Đó là chị Nguyễn Thị Dung, hiện đang kinh doanh cửa hàng áo quần tại huyện Quế Phong, Nghệ An. Chị Dung cho biết, tên cụ là Nguyễn Thị Vinh, năm nay 103 tuổi, là bà nội chồng chị Dung. “Khi đó cụ đi chơi xung quanh xóm, rồi tiện rẽ vào cửa hàng mình chơi. Trong cửa hàng có chiếc gương to, cụ không biết đó là gương nên cứ nghĩ có một người nào trong đó. Vì thế mà cụ nói chuyện mà không biết là chính mình” – chị Dung chia sẻ.

Cụ Nguyễn Thị Vinh hiện đang sống với con trai. Chồng cụ đã mất từ lâu, cụ có 3 người con, 8 người cháu, 6 chắt, 2 chít và sống rải rác nhiều nơi trong cả nước.

700_stamp_1
Cụ Nguyễn Thị Vinh hiện đã 103 tuổi nhưng vẫn còn tinh tường. (Ảnh: Gia đình cung cấp)
700_stamp_1 (1)
Cụ Vinh và cháu dâu Nguyễn Thị Dung, người đã quay lại cuộc nói chuyện của cụ với chính mình trong gương. (Ảnh: Gia đình cung cấp)
700_stamp_1 (2)
Cụ Vinh và và các cháu chắt. (Ảnh: Gia đình cung cấp)

Cụ Vinh tuy tuổi đã cao nhưng vẫn còn tinh tường. Cụ vẫn có thể nhận ra những người mình gặp thường xuyên. Cụ ăn uống, nghỉ ngơi đều đặn, mỗi bữa một bát cơm đầy cùng với thịt, cá, rau xanh (trừ rau muống, thịt bò và thịt gà).

Hàng ngày cụ Vinh vẫn xem phim vào buổi tối đến khoảng 10h rồi đi ngủ. Cụ còn có thể quét dọn nhà cửa, giúp con cái làm việc các vặt trong nhà.

Bạch Vân (t/h)

x