• TINHHOANET

Video: Ấm lòng với tình mẫu tử thiêng liêng của mẹ khỉ Calaya

Đoạn clip ghi lại khoảnh khắc khỉ mẹ Calaya sau khi sinh đứa con đầu lòng. Người mẹ khỉ này đã ôm chầm lấy khỉ con và đặt nụ hôn lên môi con. Có thể cảm nhận được sự xúc động và tình cảm của Calaya dành cho con của mình.

Calaya là một con khỉ đột sống trong vườn thú quốc gia ở Washington DC, thuộc viện Bảo tồn Sinh học Smithsonian, Mỹ. Ngày 15/4 vừa qua, Calaya sinh con đầu lòng. Chú khỉ con được đặt tên là Moke.

Lần đầu tiên nhìn thấy con, Calaya không giấu được niềm hạnh phúc. Khỉ mẹ nâng niu con trai trong vòng tay, liên tục âu yếm và khẽ hôn lên môi con.

Khoảnh khắc ấm áp tình mẫu tử này đã được các nhân viên sở thú quay lại và đăng tải trên Twitter: “Chúng tôi rất vui khi chứng kiến cảnh Calaya hạ sinh một chú khỉ đột con vào 6:25 tối ngày 15/4. Tên của nó sẽ là Moke – có nghĩa là chú bé trong ngôn ngữ Lingala”.

Clip nhanh chóng thu hút sự chú ý của cư dân mạng và được chia sẻ rầm rộ. Nhiều người bình luận thể hiện sự cảm động trước tình mẫu tử thiêng liêng của loài vật này: “Tôi nghĩ rằng “cô” khỉ này sẽ là một bà mẹ tuyệt vời”, “Thật đáng yêu”…

Theo DKN

x