Vì sao đi vào đền chùa không nên chụp ảnh?

Bạn có thấy khi vào đền, chùa nếu bắt gặp ai đó đang chụp ảnh, sư hay người trông coi lâu năm sẽ lại nhẹ nhàng nhắc nhở rằng không nên. Có bao giờ bạn thắc mắc rằng, chụp ảnh trong chùa thì có gì sai? Thực ra, ngoài những nguyên nhân về mỹ quan, còn do một số nguyên nhân tâm linh khác.

Bởi vì sao?

Đền chùa là nơi linh thiêng thờ cúng Thần Phật và các vị khác, có thể là nơi hay lui tới của những linh hồn cơ nhỡ. Nhà chùa cũng có nhiều buổi lễ sá tội vong nhân, nhiều oan hồn không thể siêu thoát sẽ về chùa để làm nơi nương tựa, ăn theo nhang khói.

Đương nhiên, ma trong chùa thông thường sẽ không làm gì trái với đạo lý. Tuy nhiên, khi bạn chụp ảnh, nếu vô tình một linh hồn xấu lọt vào tấm ảnh, thì điều này chẳng khác nào bạn “mời” nó theo về nhà, có phải sẽ phiền phức hay không?

Ở trong những đền thờ các tướng thời xưa thì mọi thứ còn tệ hơn. Những vị tướng xông pha trận mạc nhiều, lúc chết có thể sẽ hiển linh, triệu tập binh sĩ tử trận để bảo vệ ngôi đền họ đang được thờ. Như thế vẫn chưa đủ, bởi vì lính tráng chỉ có thể bảo vệ khỏi ma, chứ nếu quỷ quấy phá thì họ không thể làm gì.

Cho nên, trong đền thường có cực kì nhiều âm hồn dữ tợn. Vì thế, một khi ma quỷ theo chân bạn về nhà, có thể không lâu sau, bạn sẽ phải theo chân nó. Dù bạn là người có tin vào những câu chuyện tâm linh hay không? Hãy xem đây như là một lời cảnh báo.

* Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả.

Vậy theo bạn chuyện này có thực sự đáng tin hay không?

Bruce Phan, tổng hợp