• TINHHOANET

Vẻ đẹp yên bình của những thành phố không xe hơi

Tại những nơi này, du khách sẽ được khám phá các nền văn hóa mới, tránh xa sự ồn ào, ô nhiễm để đạt đến sự thư giãn tối đa và tận hưởng sự yên tĩnh, trong lành của những đường phố không có xe hơi.

yên bình, thư giãn, thành phố không xe hơi,
Giethoorn, Hà Lan được gọi bằng cái tên âu yếm là “Vience của Hà Lan”. Người dân trong khu vực di chuyển bằng thuyền hoặc đi bộ. Đến mùa đông, khi nhiệt độ hạ xuống thấp mọi người có thể trượt băng trên các con sông nhỏ. (Ảnh: Getty)
Kết quả hình ảnh cho saint nicholas' church
Trung tâm Gothic duyên dáng của Ghent đã không còn bóng dáng xe hơi kể từ năm 1996. Đây là một phần của những nỗ lực của chính phủ nhằm thoát khỏi ách tắc giao thông và nâng cao chất lượng không khí. (Ảnh: Condé Nast Traveler)
Kết quả hình ảnh cho gent
Ghent bao gồm các tòa nhà xây dựng theo phong cách Gothic và các kênh rạch ngập nước, khiến du khách dễ dàng ngắm nghía phong cảnh khi rong ruổi trên yên xe đạp và thuyền điện. (Ảnh: iStock)
Kết quả hình ảnh cho Zermatt
Zermatt, Thụy Sĩ. Toàn bộ ngôi làng Zermatt không có xe hơi, vì vậy khách du lịch chỉ có thể đến bằng tàu hỏa, xe taxi hoặc trực thăng. Và sau khi có mặt ở đây rồi, du khách sẽ phải dựa vào xe buýt, xe cáp treo và xe ngựa kéo. Không khí ở đây thực sự vô cùng trong lành và nguyên sơ, vì thế những chai đựng không khí trên núi là món quà phổ biến mà hầu như du khách nào cũng mua khi trở về nhà. (Ảnh: Hotel Adonis)
Kết quả hình ảnh cho Venice, Ý
Venice, Ý. Venice là thành phố không có xe hơi nổi tiếng nhất trên thế giới. Một khi bạn gia nhập vào thị trấn, các lựa chọn của bạn sẽ là đi bộ hoặc đi thuyền – thế nhưng chẳng có bất kì ai phàn nàn về điều này. (Ảnh: VisaGo.vn)
yên bình, thư giãn, thành phố không xe hơi,
Thị trấn bãi biển Yelapa, Jalisco, Mexico. (Ảnh: Condé Nast Traveler)
Kết quả hình ảnh cho spring in kyoto
Quận Higashiyama, Kyoto, Nhật Bản. Higashiyama-ku là một trong những nơi đẹp nhất để trải nghiệm truyền thống Kyoto. Những con đường hẹp trong toàn bộ khu vực chỉ dành cho người đi bộ vì vậy, du khách sẽ không bị bỏ qua bất kì chi tiết kiến trúc cổ xưa nào, (Ảnh: Flickr)
yên bình, thư giãn, thành phố không xe hơi,
Fes-el-Bali, Ma-rốc. Đôi khi các khu vực không có xe hơi vì không thể, điều này được chứng minh bởi mê cung Fes-al-Bali của Ma-rốc. Ô tô chỉ đơn giản là không phù hợp với 9,400 hẻm nhỏ hẹp trong khu vực có tường bao quanh với đầy các các cửa hàng, nhà thờ Hồi giáo và xưởng thuộc da. Hầu hết mọi người dân chỉ đi bộ mặc dù vẫn có các phương tiện thay thế khác như xe ngựa kéo, lừa và xe đạp. (Ảnh: Condé Nast Traveler)
yên bình, thư giãn, thành phố không xe hơi,
Vịnh Halibut, Alaska. Vùng đất yên bình, không xe hơi, không xe buýt, người ta chỉ đi lại bằng thuyền hoặc đi bộ. Ngoài một vài nhà hàng có khung gỗ mộc mạc, tất cả còn lại đều chỉ là những ngôi nhà nổi trên mặt nước. Còn gì có thể đáng yêu hơn bưu điện nổi, nhà hát nổi, .. (Ảnh: Getty)

TinhHoa tổng hợp

x