• TINHHOANET

Về cố đô tìm lại vẻ đẹp kinh kỳ xưa

Nằm bên bờ Sông Hương, với non xanh nước biếc thơ mộng, quần thể kiến trúc cổ kính gồm các thành quách, lăng tẩm, chùa chiền, Cố đô Huế ngày nay vẫn còn lưu giữ trong lòng những di sản văn hóa chứa đựng nhiều giá trị biểu trưng cho trí tuệ và tâm hồn của dân tộc Việt Nam.

Khu di tích Huế
Huế đã từng là thủ phủ của 9 đời chúa Nguyễn ở Đàng Trong, là Kinh đô của triều đại Tây Sơn, rồi đến Kinh đô của quốc gia thống nhất dưới 13 triều vua Nguyễn. (Ảnh: beautyscenery.com)
Thành phố Huế (Thành)
Suốt mấy thế kỷ, bao nhiêu tinh hoa của cả nước được chắt lọc hội tụ về đây hun đúc cho một nền văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc Việt. (Ảnh: beautyscenery.com)
Khu di tích Huế
Bởi vậy, nói đến Huế, người ta nghĩ ngay đến những thành quách, cung điện vàng son, những đền đài miếu vũ lộng lẫy, những lăng tẩm uy nghiêm, những danh lam cổ tự trầm tư u tịch, những thắng tích thiên nhiên thợ trời khéo tạc… (Ảnh: beautyscenery.com)
Thai Hoa Palace
Điện Thái Hòa – Cung điện nằm trong khu vực Đại Nội của kinh thành Huế, là nơi đăng quang của 13 vua triều Nguyễn từ Gia Long đến Bảo Đại. Thời đó, cung điện này được coi là trung tâm của đất nước. (Ảnh: beautyscenery.com)
Thành phố Huế (Thành)
Hành lang trong cung điện. (Ảnh: beautyscenery.com)
 Cổng Noon (Ngô Môn)
Một góc cổng Ngọ Môn trước kinh thành Huế. (Ảnh: beautyscenery.com)
Khu di tích Huế
Khung cảnh phía sau cung điện Thái Hòa. (Ảnh: beautyscenery.com)
Khu di tích Huế
Đại Nội Huế, khu di tích lịch sử quý nhất trong quần thể di tích Cố đô Huế được UNESCO công nhận là di sản văn hoá Thế giới. (Ảnh: beautyscenery.com)
Khu di tích Huế
Lăng Minh Mạng nằm trên núi Cẩm Khê, gần ngã ba Bằng Lãng là nơi hội lưu của hai dòng Hữu Trạch và Tả Trạch hợp thành sông Hương, cách cố đô Huế 12 km. (Ảnh: beautyscenery.com)
a0e6b87f578b57afc32545669a991b25
Chùa Thiên Mụ. (Ảnh: Footprint Travel)
Khu di tích Huế
Lăng Tự Đức, có kiến trúc cầu kỳ, phong cảnh sơn thủy hữu tình và là một trong những lăng tẩm đẹp nhất của hoàng gia nhà Nguyễn. (Ảnh: beautyscenery.com)
Hồ sen ở Lăng Tự Đức. (Ảnh: beautyscenery.com)
Khu di tích Huế
(Ảnh: beautyscenery.com)

TinhHoa tổng hợp

x