• TINHHOANET

Vẽ chân dung bằng kem đánh răng

Cristiam Ramos là họa sĩ người Mexico, hiện đang sống tại Orlando, Florida, Mỹ. Anh đã dành hơn 200 giờ đồng hồ và sử dụng đến 30 ống kem đánh răng để tạo nên những bức tranh chân dung các ngôi sao nổi tiếng như Elton John, Emma Watson, Robin Williams…

Chàng họa sĩ 34 tuổi này nói rằng việc dành 10 giờ mỗi ngày trong phòng vẽ của mình đồng nghĩa với việc mùi bạc hà của kem đánh răng có thể “bốc lên nồng nặc”.

“Rất khó để vẽ vì kem đánh răng rất dính và khô nhanh chóng. Mùi của nó cũng khá nồng nữa. Đó là những thử thách trong những ngày làm việc dài lên đến 10 giờ đồng hồ”, Cristiam  nói.

Ramos bắt đầu vẽ khi mới 5 tuổi, anh đã sáng tạo ra rất nhiều các tác phẩm nghệ thuật ‘khác thường’ trong sự nghiệp của mình, bao gồm những bức tranh làm từ đồ ngọt và vỏ lon tái chế.
doc dao, chan dung,
Ramos vẽ chân dung Robin Williams.

 

Ramos chia sẻ: “Tùy thuộc vào kích thước của tác phẩm mà tôi sẽ sử dụng từ 20 đến 30 ống kem đánh răng. Tôi dùng ngón tay vẽ lớp đầu tiên và để cho nó khô. Sau đó, tôi vẽ các lớp tiếp theo để bắt đầu tạo tông màu và cứ tiếp tục tạo các lớp khác cho đến khi có được màu tôi muốn. Đôi lúc tôi phải sử dụng bàn chải cho các chi tiết nhỏ nhất.”
doc dao, chan dung,

 

Tranh chân dung gần đây nhất của Ramos là danh hài huyền thoại Robin Williams, người vừa qua đời tháng trước. Hiện bức tranh đang được trưng bày để bán đấu giá làm từ thiện. Số tiền quyên góp sẽ được dùng để hỗ trợ những người mắc chứng trầm cảm.
Ramos nói: “Tôi nghĩ rằng đây là cách tốt nhất để tôn vinh người đàn ông đã dành cả cuộc đời mình làm cho chúng ta cười vui. Tôi muốn tạo ra những bức tranh bằng kem đánh răng, vì điều này liên quan đến nụ cười. Đó cũng là những gì Robin Williams để lại cho chúng ta – nụ cười và những niềm vui”.
Các tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng khác của Ramos hiện được trưng bày trong các phòng triển lãm ở Florida, Hollywood và New York.

Theo MASK Online, Dailymail

x