• TINHHOANET

Vầng sáng kỳ lạ bao quanh mặt trăng xuất hiện ở Anh

Rất nhiều người dân ở Anh đã được chứng kiến vầng sáng kỳ lạ bao quanh mặt trăng vào đêm Thứ Hai (2/2), Dailymail cho biết.

Vầng hào quang trên bầu trời nước Anh.

Theo Dailymail, rất nhiều người đã kịp chụp lại cảnh tượng kỳ lạ này. Một số thì phấn khích, một số thì tỏ ra lo lắng vì các hiện tượng thiên nhiên kỳ lạ liên tiếp xuất hiện trong thời gian gần đây.

Theo các nhà khoa học, hiện tượng này xảy ra khi có sự phản chiếu của ánh sáng từ những bông tuyết trong các đám mây ti. Đặc biệt khi các đám mây ti ở độ cao 6.100 m so với mực nước biển và ánh sáng từ mặt trăng tới những bông tuyết đi theo một góc nhỏ hơn 22°, vầng hào quang này sẽ trở nên rất rõ ràng và thường lớn hơn mặt trăng 44 lần.

Màu trên vòng hào quang này sẽ xuất hiện tùy theo góc chiếu sáng, nên nếu nhìn kĩ bạn sẽ thấy phía bên trong có sắc đỏ, còn phía ngoài màu xanh.

Bức ảnh bên phải là chụp được vòng hào quang ngay phía trên ngọn hải đăng ở đảo Wright, bên trái là bức ảnh được chụp từ nhà của Jason Hedges ở Sussex, Anh.

Hiện tượng này không chỉ xảy ra chỉ với mặt trăng, mà còn có thể xảy ra với mặt trời. Thỉnh thoảng, vòng hào quang này còn kèm theo hiện tượng mặt trời giả, khiến cho ánh sáng tạo thành một đường thẳng.

Theo 24h

x