Vận mệnh phải chăng đã được định sẵn? Thầy tướng số tiết lộ huyền cơ

24/01/22, 14:20 Thế giới tâm linh

Vận mệnh một người có thể thay đổi được không? Nếu được thì làm cách nào để cải biến? Thầy tướng số sẽ tiết lộ cho bạn những bí mật đằng sau việc này. 

Có một kiểu người mà thầy tướng số không thể xem đúng mệnh. (Ảnh minh họa qua Internet)

Lương Cung Thần (1814 – 1887), tự là Kính Thúc, người Phúc Châu (tỉnh Phúc Kiến). Năm Đạo Quang thứ 17 (1837) đỗ cử nhân, làm quan tại Chiết Giang mấy chục năm, từng giữ chức Tri phủ Ôn Châu, là một trong những chính trị gia nổi tiếng thời bấy giờ. 

Từ nhỏ Lương Cung Thần đã thích đàm luận về những câu chuyện nhân quả. Sau này ông đã dựa vào những câu chuyện có thật mà biên soạn thành một quyển sách tên là “Bắc đông viên bút lục”. Dưới đây là hai câu chuyện được trích trong sách của ông.

Vận mệnh có thể thay đổi được không?

Chuyện kể rằng, khi cha của Lương Cung Thần là Lương Chương Cự đang đảm nhiệm chức Nghi tào (quản lý về lễ nhạc). Thời điểm này cũng là lúc Trung thừa (chức quan) Dương Hộ ở Kim Khê, bị giáng chức từ nhị phẩm đốc phủ Chiết Giang xuống làm chức tam phẩm Khanh Đường, sau đó lại bị giáng tiếp xuống chức Bộ Lang, phải vào làm việc tại Nghi Chế ty. 

Lương Chương Cự và các quan trong Nghi Chế ty đều biết Dương Trung Thừa là người tinh thông thuật tướng số, liền rủ nhau tìm đến xin ông chỉ bảo. Dương Hộ chỉ mỉm cười nói: “Tôi bắt đầu học thuật tướng số từ thời thiếu niên, vậy mà có lúc còn đoán sai, hiện tuổi đã già, mắt đã mờ, làm sao lại dám đi lừa mình dối người nữa?”

Dù Dương Hộ nói vậy nhưng Lương Chương Cự vẫn hỏi ông rằng: “Trước khi ngài ngừng giữ chức đốc phủ Chiết Giang, có từng đứng trước gương xem tướng số cho chính mình chưa?” Dương Hộ không do dự nói: “Tôi biết rất rõ ràng vụ việc kia sẽ phát sinh, tôi tất nhiên sẽ mất chức, nhưng nhiều lần đứng trước gương phỏng đoán, cũng không thấy có bất cứ điềm báo tai họa nào, khí sắc vẫn bình thường, không biết là tại sao?”

Dương Hộ nói rằng trước khi bị giáng chức, ông đã nhiều lần đứng trước gương phỏng đoán, nhưng không thấy có bất cứ điềm báo tai họa nào. (Ảnh minh họa qua Sound of Hope )

Lương Chương Cự nghe vậy liền nói: “Quan lớn nơi biên cương là chức vị quan trọng đầy gian khổ, ngài bỗng nhiên dừng làm nó cũng giống như trút được gánh nặng, trở về vẫn là quan cao quý, sao có thể nói là điềm báo tai họa? Lại có cái xúi quẩy nào mà nói đây? Nhãn lực của tiên sinh vẫn là không tồi đâu.”

Dương Hộ chắp tay bái phục đáp rằng: “Lời của ông quả thực sâu sắc, giúp tôi mở mang rất nhiều. Nhưng ông đã minh bạch đạo lý này rồi, sao vẫn còn muốn xem tướng mạo? Hơn nữa tướng mạo theo tâm mà thay đổi, vận mệnh cũng do tâm tạo nên, kết cục đã định cũng không phải là không thể thay đổi. Sao cứ phải cố sống chết để giữ lấy giáo điều, khăng khăng ở một cách thức, mò trăng đáy nước? Tất cả mọi việc thực chất chỉ cần lấy tâm thái tĩnh tại, biết hài lòng, sống an yên là ổn thôi.”  

Vị quan lớn ở địa phương là Khổng Thuyên Khê khi ấy cũng có mặt ở đó, nghe Dương Hộ nói không khỏi ngạc nhiên: “Câu chuyện tướng tùy tâm sinh, thường vẫn nghe nói. Nhưng mệnh do người tạo, tôi có chỗ không rõ, mong được ngài giải thích kỹ càng hơn.”

Dương Hộ đáp: “Vận mệnh cùng tướng mạo là tương đồng với nhau, chưa bao giờ người có tướng mạo tốt mà vận mệnh không tốt, cũng không có chuyện mệnh tốt mà tướng mạo tồi. Ngài chẳng lẽ chưa nghe nói về câu chuyện của Lý Vệ hay sao? Lý Vệ lúc chưa hiển đạt, từng cùng một đạo sĩ đi đò qua sông, lúc ấy gặp phải một vị khách cùng với người chèo thuyền cãi nhau không ngớt về lộ phí, đạo sĩ thở dài: ‘Than ôi! Tính mệnh nguy tại sớm tối, sao lại còn đi so đo mấy đồng tiền lẻ?’ Không lâu sau người khách này bị vải buồm quét trúng rơi xuống sông, ngộp nước mà chết. 

Lý Vệ chứng kiến tất cả sự việc, cảm thấy vị đạo sĩ này không phải là người thường. Khi thuyền chạy đến giữa sông, gió lớn bỗng nổi lên nước sông cuồn cuộn, khiến thuyền lung lay muốn đổ, đạo sĩ thấy vậy đã làm phép, đứng giữa cuồng phong mà niệm chú ngữ, một lúc sau thì gió yên sóng lặng, con thuyền rẽ nước cập bờ an toàn. Sống sót sau trận cuồng phong, Lý Vệ vô cùng kính cẩn bái tạ ơn cứu mạng của đạo sĩ. 

Khi thuyền chạy đến giữa sông, gió lớn bỗng nổi lên nước sông cuồn cuộn, khiến thuyền lung lay muốn đổ. (Ảnh minh họa qua Sound of Hope)

Vị đạo sĩ nói: “Người vừa rơi xuống sông ngộp nước mà chết kia, là do mạng của hắn đã tận, tôi không thể cứu được, ông là quý nhân, gặp nguy khốn có thể tai qua nạn khỏi, cũng là do số mệnh, tôi không thể không cứu, sao phải cảm tạ tôi chứ? Lý Vệ nghe vậy lại bái tạ đạo sĩ và nói: ‘Xin ghi nhớ lời chỉ dạy của sư phụ, tôi suốt đời có thể an với vận mệnh rồi”.

Đạo sĩ nghe xong liền nói: ‘Cũng không phải đều là như vậy, vận mệnh đời người nghèo hèn hay vinh hiển đều đã được an bài. Không an phận mà mưu tính lợi ích, đi tranh đoạt những thứ không thuộc về mình, kết bè kết phái, không từ thủ đoạn. Như gian tướng Lý Lâm Phủ, Tần Cối, hãm hại trung lương, thì chỉ uổng công vô ích, khiến chính mình tăng thêm tội trạng mà thôi. 

Còn như quốc kế dân sinh lợi hại, lại không thể nói đến số mệnh! Trời đất nuôi dưỡng nhân tài, triều đình thiết lập chức quan, là dùng để bổ túc cho khí số. Thân nắm trọng trách mà không làm gì, đều đem hết thảy quy cho vận mệnh, vậy thì trời đất nuôi dưỡng nhân tài để làm gì, triều đình việc gì phải thiết lập những chức quan này? Ông phải nhớ kỹ đạo lý này.’ Về sau Lý Vệ thường dùng những lời trên của đạo sĩ để khuyên can người khác.” 

Vận mệnh mỗi người đều do tự tay mình nắm giữ

Lại có Trung thừa Quốc Thái ở Sơn Đông từng thỉnh cầu phù kê (các thầy cúng hay phụ đồng tiên lấy bút gỗ đào viết vào mâm cát được gọi là phù kê), hỏi tuổi thọ của mình là bao nhiêu? Câu trả lời nhận được là không biết. 

Ông ta tiếp tục gạn hỏi: “Tiên nhân tại sao lại không biết rõ số mệnh này?” Thì được đáp lại rằng: “Tuổi thọ những người khác có thể biết rõ, riêng của ngài thì không thể nói trước được. Tuổi thọ dài ngắn đều có định số, số mệnh của người thường chỉ là qua hết kiếp này mà thôi. Nhưng nếu như là quan lớn nơi biên cương, trọng thần một nước, nắm giữ quyền sinh sát trong tay, một chính sách lương thiện có thể làm cho trăm ngàn vạn người được lợi ích, tuổi thọ có thể tăng; một mệnh lệnh tồi sẽ khiến trăm ngàn vạn người gặp họa, tuổi thọ theo đó mà giảm đi. 

Số mệnh này thần linh cũng không thể dự đoán trước được, huống chi là tôi? Ông chẳng lẽ chưa nghe chuyện Tô Thị ngộ sát 2 người, mất 2 năm tuổi thọ; Lâu Sư Đức ngộ sát 2 người, mất 20 năm tuổi thọ sao? Cho nên nếu muốn biết thọ mệnh của bản thân, ông nên hỏi chính mình thì hơn, không cần phải đi hỏi kẻ khác”. 

Lời này quả thực vô cùng hợp lý. Như vậy xem ra, vận mệnh mỗi người đều có thể thay đổi thông qua 2 việc: Làm việc thiện tích đức, hoặc là làm việc xấu tổn hại đức. Vận mệnh mỗi người đều do tự tay mình nắm giữ.

Nhiệt Bạch (Theo Sound of Hope)

Ad will display in 09 seconds

Một ngày làm việc của giáo sư trừ tà thời hiện đại

Ad will display in 09 seconds

Obama đã lừa dối nước Mỹ như thế nào?

Ad will display in 09 seconds

Ma quỷ cũng biết lừa người, bạn tin không?

Ad will display in 09 seconds

Truyền thuyết và sự thật về rồng phương Đông

Ad will display in 09 seconds

Tào Tháo: gian hùng, anh hùng hay gian thần?

Ad will display in 09 seconds

Donor - Một câu chuyện có thật

Ad will display in 09 seconds

Lòng trung thực đáng giá bao nhiêu?

Ad will display in 09 seconds

Những điều ít ai ngờ về Tổng thống Donald Trump

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nói: Phụ nữ càng dịu dàng như nước, đàn ông sẽ càng thành đạt?

 • Một ngày làm việc của giáo sư trừ tà thời hiện đại

  Một ngày làm việc của giáo sư trừ tà thời hiện đại

 • Obama đã lừa dối nước Mỹ như thế nào?

  Obama đã lừa dối nước Mỹ như thế nào?

 • Ma quỷ cũng biết lừa người, bạn tin không?

  Ma quỷ cũng biết lừa người, bạn tin không?

 • Truyền thuyết và sự thật về rồng phương Đông

  Truyền thuyết và sự thật về rồng phương Đông

 • Tào Tháo: gian hùng, anh hùng hay gian thần?

  Tào Tháo: gian hùng, anh hùng hay gian thần?

 • Donor - Một câu chuyện có thật

  Donor - Một câu chuyện có thật

 • Lòng trung thực đáng giá bao nhiêu?

  Lòng trung thực đáng giá bao nhiêu?

 • Những điều ít ai ngờ về Tổng thống Donald Trump

  Những điều ít ai ngờ về Tổng thống Donald Trump

 • Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

  Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

 • Vì sao nói: Phụ nữ càng dịu dàng như nước, đàn ông sẽ càng thành đạt?

  Vì sao nói: Phụ nữ càng dịu dàng như nước, đàn ông sẽ càng thành đạt?

x