Vắc-xin viêm gan B mới được FDA công nhận là có thể gia tăng nguy cơ đau tim lên đến 700%

15/09/18, 09:23 Sức khỏe

Một loại vắc-xin viêm gan B năm 2017 được FDA xác nhận là làm tăng nguy cơ nhồi máu cơ tim lên đến 700%. Nhưng thông tin này đã bị cấm truyền bá trên các mạng xã hội như Facebook, Google, YouTube và Twitter.

Vắc-xin viêm gan B mới được FDA công nhận là có thể gia tăng nguy cơ đau tim lên đến 700%. (Ảnh qua HAF)

Có thể sự đen tối sẽ bao trùm lên nền y học và khoa học, nếu các nghiên cứu cho thấy vắc-xin không phải là những món quà tuyệt vời và ít rủi ro cho nhân loại.

Phân tích mới này đến từ bác sĩ Jack Wolfson, một chuyên gia tim mạch ở bang Arizona. Ông là người đã dám nói lên sự thật về các nguy cơ của vắc-xin.

Báo cáo của ông có tiêu đề: Vắc-xin viêm gan B liên quan đến sự gia tăng của các cơn đau tim đến 700%.

Nội dung báo cáo như sau:

Như chúng ta đã biết, viêm gan B là căn bệnh nghiêm trọng. Hiện tại đã có một công ty (Dynavax) cung cấp loại vắc-xin viêm gan mới. Loại thuốc này có thể làm cho kháng thể viêm gan hoạt động mạnh hơn so với các loại vắc-xin hiện có chỉ sau hai liều sử dụng (thay vì ba liều như thông thường).

Nó hoạt động thông qua một tá dược duy nhất. Ưu điểm huyết thanh của nó đã được chứng minh trong một thử nghiệm ngẫu nhiên trên hơn 8.000 bệnh nhân.

Khi này có khoảng 5.600 người đã tiếp nhận loại vắc-xin mới và khoảng 2.800 người đã được cho dùng loại vắc-xin tiêu chuẩn hiện tại.

Kết quả thử nghiệm cho thấy, có một cơn nhồi máu cơ tim cấp tính đã xảy ra ở 14 người trong nhóm vắc-xin mới có tên Dynavas. Nhưng chỉ có một trường hợp bị nhồi máu cơ tim được ghi nhận tại nhóm người được chủng ngừa thông thường.

Điều đó cũng đồng nghĩa rằng loại vắc-xin viêm gan B Dynavax có thể làm gia tăng nguy cơ nhồi máu cơ tim cấp tính gấp 7 lần so với loại vắc-xin thông thường.

Ngày 28/7/2017, FDA đã triệu tập cuộc họp Ủy ban cố vấn cộng đồng nhằm xem xét tính chính xác của vấn đề này.

Các thành viên của ủy ban cố vấn chủ yếu là những chuyên gia trong các ngành bệnh truyền nhiễm và miễn dịch học. Duy chỉ có một bác sĩ tim mạch trong Ủy ban, đó là Milton Packer – một trong hai điều tra viên chính của thử nghiệm lâm sàng PARADIGM-HF (đánh giá sacubitril / valsartan) và hiện đang là Chủ tịch Ủy ban điều hành chương trình thử nghiệm lâm sàng EMPEROR (đánh giá hiệu quả và độ an toàn của empagliflozin ở những bệnh nhân bị suy tim mạn tính, ở cả những người có và không mắc bệnh tiểu đường loại 2).

Tại đây vấn đề được xem xét trong cả hai trường hợp. Cụ thể, nếu sự mất cân bằng với tỉ lệ 14:1 là do ngẫu nhiên, thì việc vắc-xin Dynavax dẫn đến nguy cơ nhồi máu cơ tim là giả mạo và vắc-xin nên được tiếp nhận. Tuy nhiên, nếu tỷ lệ không cân bằng 14:1 phản ánh sự gia tăng nguy cơ tim mạch thật sự, thì việc sử dụng vắc-xin Dynavas sẽ là vấn đề lớn.

Về mặt sinh học liệu loại vắc-xin mới có thật sự gây ra cơn đau tim?

Nghiên cứu cho thấy chất bổ trợ mới bên trong vắc-xin đã gây ra phản ứng viêm. Đây là nguyên nhân chủ yếu gây nên tình trạng vỡ mảng và xơ vữa động mạch. Vì vậy, mối quan hệ nhân quả thật sự tồn tại trong trường hợp này.

Có phải sự chênh lệch của tỷ lệ 14:1 cho thấy nguy cơ gây cơn nhồi máu cơ tim chỉ là ngẫu nhiên?

Đó là một câu hỏi khá hay, nhưng hiện tại vẫn chưa có câu trả lời. Nhiều người có thể nghĩ rằng việc tính toán giá trị của P sẽ giúp ích trong việc giải đáp vấn đề. Nhưng thực tế là nó sẽ không nói lên được điều gì khi mà số lượng người tham gia thí nghiệm quá nhỏ, so với số lượng cần thiết đủ để đưa ra sự so sánh.

Đó cũng là lý do mà không có bất kỳ ai đưa ra câu hỏi hoặc gợi ý về việc tiến hành phân tích giá trị P trong cuộc họp. Hầu hết mọi người đều đồng ý là, nó không thể mang đến câu trả lời chắc chắn cho các số liệu thống kê.

Nếu bạn muốn biết liệu sự mất cân bằng 14:1 có phải là một rủi ro hay không. Bạn cần có thêm nhiều thông tin khác. Cũng như bạn cần dữ liệu so sánh được tiến hành trên 50.000 người.

Mặt khác, trong quá trình diễn ra cuộc họp, FDA đã yêu cầu tổ chức cuộc bỏ phiếu nội bộ ủy ban về vấn đề an toàn của loại vắc-xin mới.

Ngày 28/7/2017, cuộc bỏ phiếu tại Ủy ban đã được tiến hành với kết quả là 12-1 (với ba lần bỏ phiếu) ủng hộ sự an toàn của vắc-xin mới.

Có thể thấy, khi này hầu hết các thành viên của ủy ban đều tin vào lợi thế huyết thanh của loại vắc-xin vượt quá những nguy cơ không chắc chắn của nó.

Trước kết quả này, FDA đã phải chấp nhận sử dụng loại vắc-xin mới cho căn bệnh viêm gan B. Đây được xem là thông tin tốt cho công ty dược phẩm sản xuất vắc-xin, nhưng lại là tin xấu cho người tiêu dùng.

Bởi như bạn đã thấy, trong cuôc kiểm tra hiệu quả của thuốc, nguy cơ nhồi máu cơ tim ở nhóm sử dụng loại vắc-xin mới cao đến 700%.

Do đó, việc tiêm chủng vắc-xin và nguy cơ đau tim sẽ là kết quả không khiến cho bạn bất ngờ.

Và mặc dù như đã nói, mục đích mà vắc-xin hướng đến là tạo ra phản ứng miễn dịch, nhưng loại phản ứng miễn dịch này lại liên quan đến tình trạng viêm, gia tăng oxy hóa và kích hoạt tế bào miễn dịch. Cả ba yếu tố này đều là tác nhân dẫn đến nguy cơ nhồi máu cơ tim.

Đáng buồn thay, có rất ít nghiên cứu được tiến hành về thuốc chủng ngừa và nguy cơ đau tim. Thay vào đó lại có một số nghiên cứu chứng minh tác dụng có lợi của thuốc chủng ngừa cúm đối với nguy cơ đau tim.

Tuy nhiên, thời gian qua các nhà nghiên cứu đã xác định lại sai sót của mình trong quá trình thí nghiệm. Họ cũng đã đặt ra câu hỏi về những phát hiện có lợi của vắc-xin cúm đối với nguy cơ nhồi máu cơ tim.

Khi này các nhà nghiên cứu cho thấy không có sự khác biệt giữa nhóm chủng ngừa với nhóm người không chủng ngừa vắc-xin viêm phổi.

Một lần nữa có thể nói rằng: Hầu hết các loại  vắc-xin chủng ngừa vẫn chưa được tiến hành nghiên cứu về nguy cơ gây đau tim hoặc đột quỵ. Nói cách khác, chúng tôi không biết liệu rằng các loại vắc-xin như: DPT, MMR, Zona, HPV hoặc thủy đậu có làm tăng nguy cơ đau tim hay không.

Vắc-xin viêm gan B. (Ảnh minh họa qua hausedekorationideen.net)

Viêm gan B là gì?

Viêm gan siêu vi B là căn bệnh nhiễm trùng do virus truyền từ máu sang máu. Điều này khiến cho những người nghiện ma túy IV và những người có quan hệ tình dục với người bệnh dễ bị lây nhiễm.

HBV không lây lan qua thức ăn hoặc nước uống. Nó cũng không truyền bệnh trong những trường hợp: Dùng chung đồ ăn, mẹ cho con bú, ôm, hôn, cầm tay, ho hoặc hắt hơi.

Khoảng 95% người bị nhiễm siêu vi khuẩn viêm gan B trở thành người miễn nhiễm với loại siêu vi khuẩn mạn tính.

Theo CDC, họ không có biểu hiện biến chứng gan lâu dài, nhưng một tỷ lệ nhỏ sẽ phát triển thành xơ gan và ung thư gan.

Độc tố của vắc-xin

Thuốc chủng ngừa viêm gan B phổ biến được sản xuất gồm những thành phần: Nhôm, formandehit, men, axit amin và đậu nành. Trong đó, nhôm là chất kịch độc đối với hệ thần kinh đã từng được chứng nhận. Nó phá hủy sự trao đổi chất và chức năng của tế bào.

Hàng trăm nghiên cứu liên kết về các tác dụng tiêu cực của nhôm đã được tiến hành. Kết hợp với đó là các protein và formandehit cũng cho khả năng kích hoạt hệ thống miễn dịch và ngăn cản quá trình lưu thông máu lên não. Chúng đã tạo ra tác động xấu đối với cơ thể con người.

Cách phòng ngừa căn bệnh viêm gan B

Trên thực tế, cơ thể chúng ta đã có được hệ thống miễn dịch hoàn thiện để bảo vệ chính mình. Nó cung cấp những gì cơ thể cần và loại bỏ những thứ không cần thiết.

Theo đó, bạn áp dụng những lời khuyên sau đây để có được sức khỏe phi thường:

 1. Ăn thức ăn hữu cơ. Đây là loại thực phẩm có dung lượng thuốc trừ sâu hạn chế và cũng không có GMO (thực phẩm biến đổi gen). Nó sẽ mang đến cho bạn một chế độ ăn uống tốt nhất.

Bên cạnh đó, bác sĩ Wolfson, người đã theo dõi chương trình nghiên cứu di truyền cũng nói rằng: Đường giết chết chức năng miễn dịch!

 1. Tắm nắng thường xuyên. Theo đó, việc tận dụng ánh nắng Mặt Trời để tăng cường hệ miễn dịch là điều rất tuyệt vời.
 1. Ngủ khi mặt trời lặn và thức dậy cùng với ánh bình minh là cách phòng ngừa bệnh tật tốt nhất. Bởi vì ánh sáng nhân tạo là kẻ giết người không gươm không giáo.
 1. Tích cực tham gia các hoạt động rèn luyện cơ thể như: Đi bộ, chạy bền, làm vườn và vui chơi.
 1. Thư giãn cùng với thiền và yoga.
 1. Uống thật nhiều nước sạch.
 1. Chăm sóc và nắn bóp xương khớp giúp gia tăng khả năng miễn dịch.
 1. Tránh xa các tác động xấu từ môi trường và sự phơi nhiễm EMF.

>>> Cách đánh bay dịch nhầy tích tụ trong phổi và tăng cường hệ miễn dịch

>>> “Kim Luật Ngọc Dịch”: Bí truyền trường thọ của vua Càn Long

Tú Văn (t/h)

Ad will display in 09 seconds

Một niệm ta dâm nổi lên, Thần linh liền ghi sổ

Ad will display in 09 seconds

Bài học về chiếc giỏ than đựng nước

Ad will display in 09 seconds

Bao lâu rồi bạn chưa trò chuyện với bố?

Ad will display in 09 seconds

TT Trump gặp gỡ người tập Pháp Luân Công và các nạn nhân bị đàn áp tôn giáo

Ad will display in 09 seconds

Làm gì khi quỷ lộng hành?

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

Ad will display in 09 seconds

Lời cầu cứu của 2 con quỷ đói!

Ad will display in 09 seconds

Cây liễu vì sao đã cứu được mạng 2 người ?

Ad will display in 09 seconds

Luân hồi 3 kiếp: "Cuối cùng tôi cũng được thân người"

Ad will display in 09 seconds

Khoa học đã tìm ra bằng chứng tồn tại của Đấng Sáng thế

 • Một niệm ta dâm nổi lên, Thần linh liền ghi sổ

  Một niệm ta dâm nổi lên, Thần linh liền ghi sổ

 • Bài học về chiếc giỏ than đựng nước

  Bài học về chiếc giỏ than đựng nước

 • Bao lâu rồi bạn chưa trò chuyện với bố?

  Bao lâu rồi bạn chưa trò chuyện với bố?

 • TT Trump gặp gỡ người tập Pháp Luân Công và các nạn nhân bị đàn áp tôn giáo

  TT Trump gặp gỡ người tập Pháp Luân Công và các nạn nhân bị đàn áp tôn giáo

 • Làm gì khi quỷ lộng hành?

  Làm gì khi quỷ lộng hành?

 • Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

  Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

 • Lời cầu cứu của 2 con quỷ đói!

  Lời cầu cứu của 2 con quỷ đói!

 • Cây liễu vì sao đã cứu được mạng 2 người ?

  Cây liễu vì sao đã cứu được mạng 2 người ?

 • Luân hồi 3 kiếp: "Cuối cùng tôi cũng được thân người"

  Luân hồi 3 kiếp: "Cuối cùng tôi cũng được thân người"

 • Khoa học đã tìm ra bằng chứng tồn tại của Đấng Sáng thế

  Khoa học đã tìm ra bằng chứng tồn tại của Đấng Sáng thế

x