Vắc xin có nên tiếp tục được cung cấp sau bộ phim tài liệu The Greater Good?

08/01/19, 09:30 Sức khỏe

Một bộ phim tài liệu có tên “The Greater Good” ra mắt lần đầu vào năm 2011 đã giành được nhiều giải thưởng lớn. Năm năm sau đó sự thật về những tác dụng độc hại của vắc xin trên não bộ và hệ thống miễn dịch đã được tiết lộ trong bộ phim đột phá này. Và bộ phim đã được công chiếu trong các liên hoan phim trên khắp nước Mỹ.

Vắc xin có nên tiếp tục được cung cấp sau bộ phim tài liệu The Greater Good?. (Ảnh: t/h)

Kết hợp những câu chuyện kể về những gia đình có cuộc sống bị thay đổi mãi mãi do tác hại của vắc xin, bộ phim tài liệu cho thấy cách mà y học hiện đại, đặc biệt là khi bị thao túng bởi chính trị, các doanh nghiệp lớn có thể cướp đi một số quyền cơ bản nhất của con người, bao gồm quyền tự nguyện, quyền được biết về các rủi ro y học. Những chính sách sức khỏe bị điều khiển bởi giới chính trị và những nhà kinh doanh có thể gây ra hậu quả mang tính tàn phá.

Bộ phim ‘The Greater Good’ được xem là một nghiên cứu khiêu khích, nhưng chu đáo và được ghi chép đầy đủ về chủ đề vắc-xin nóng hổi.

Đặc biệt, nó còn bao gồm các quan điểm của những tiếng nói nổi bật khác nhau về việc tiêm phòng trên các phương tiện truyền thông chính thống ngày nay – của cả những người ủng hộ và phản đối các chính sách tiêm chủng bắt buộc.

Hồ sơ của các gia đình có con cái bị thương tật hoặc tử vong vì tiêm phòng thật khiến người ta đau lòng. Chính phủ và ngành công nghiệp vắc-xin chỉ thực hiện những đợt theo dõi ngắn các loại vắc-xin như Gardasil, và có quá nhiều bác sĩ phớt lờ và coi các phản ứng của vắc-xin như một sự trùng hợp ngẫu nhiên.

Bộ phim kết thúc với thông điệp buồn vui lẫn lộn nhưng đầy hy vọng. Nó thúc đẩy sự thay đổi tích cực để giảm bớt nỗi lo lắng, để từ đó các cha mẹ, bác sĩ và các nhà lập pháp có thể cùng nhau bảo vệ sức khỏe của mọi trẻ em và ngăn ngừa thương tích và tử vong do vắc-xin.

Bảo vệ sức khỏe của mọi trẻ em

Bảo vệ sức khỏe của mọi trẻ em. (Ảnh từ Louder with Crowder)

Cần phải có một cuộc thảo luận cởi mở, hợp lý về vấn đề tiêm chủng, các căn bệnh truyền nhiễm và sức khỏe. Xét cho cùng chẳng phải tất cả chúng ta đều muốn con cái mình khỏe mạnh, an toàn và tránh khỏi những tổn hại không mong muốn sao?

Nếu chúng ta muốn bảo vệ sức khỏe của tất cả trẻ em, chúng ta không thể tiếp tục bỏ qua những dấu hiệu cho thấy chính sách y tế công cộng bắt buộc tiêm nhiều vắc-xin cho trẻ vì chiến lược phòng chống dịch bệnh của quốc gia đã đến mức hy sinh không biết bao nhiêu sinh mạng trẻ em.

Chúng ta cần xem xét lại tính an toàn và hiệu quả của chương trình tiêm chủng hiện tại. Và sự xem xét này cần bao gồm các nghiên cứu điều tra không bị xung đột lợi ích của ngành y tế và chính phủ làm ảnh hưởng.

Nếu chúng ta không làm điều đó ngay bây giờ, chúng ta có thể sẽ không ngăn chặn được những thiệt hại nặng nề hơn cho sức khỏe của thế hệ tương lai. Vì vậy, chúng ta nên xem bộ phim tài liệu “The Greater Good” để hiểu rõ hơn về khoa học, chính trị và đạo đức của ngành tiêm chủng vắc xin.

Hội chứng tự kỷ và cuộc cách mạng những người mẹ có tư duy

Hội chứng tự kỷ và cuộc cách mạng những người mẹ có tư duy. (Ảnh từ The Healthy Home Economist)

Một nhà sản xuất của bộ phim “The Greater Good” đã phát hành các video ngắn ghi lại những cuộc phỏng vấn được thực hiện khi quay bộ phim và một số thông tin khác liên quan đến chủ đề vắc xin. Video đã cho thấy mối quan hệ giữa việc tiêm chủng và căn bệnh tự kỷ, mô tả về một nhóm các bà mẹ có những đứa con mắc hội chứng tự kỷ sau khi tiêm vắc-xin. Nó được gọi là cuộc Cách mạng những người Mẹ có Tư duy.

Hội chứng tự kỷ đã có chiều hướng tăng vọt trong vài thập kỷ qua và các nhà khoa học, quan chức y tế công cộng vẫn đang tiếp tục tranh luận về nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này. Quay ngược thời gian khoảng 3 thập kỷ trước, tỷ lệ mắc bệnh tự kỷ ở trẻ em là 1/10.000. Ngày nay con số đó ước tính đã lên đến 1/50.

Mặc dù y học vẫn tuyên bố chưa tìm được nguyên nhân của sự gia tăng nguy cơ tự kỷ, nhưng các bà mẹ trong phong trào nói trên lại khẳng định rằng những đứa trẻ khỏe mạnh của mình có chiều hướng phát triển xấu đi sau khi tiêm phòng. Điều đó đã được họ theo dõi kỹ lưỡng trong một thời gian dài.

Một người mẹ đã từng phát biểu: “Ở đất nước này, chúng tôi được tuyên truyền để tin vào vắc-xin và tin rằng chúng có cơ sở dựa trên một nền tảng khoa học hoàn hảo. Nhưng một khi bạn bắt đầu điều tra, bạn sẽ nhận ra các bằng chứng về điều đó mong manh đến mức nào, đặc biệt là về vấn đề an toàn…. Đó cũng là khi bạn thấy rằng những gì đã được tuyên bố chẳng mấy dựa trên thực tế”.

Trên website đại diện của mình, đội ngũ “The Greater Good” lưu ý:

“Vào đầu những năm 2000, Trung tâm phòng chống dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) đã yêu cầu các nhà sản xuất vắc-xin loại bỏ chất bảo quản thủy ngân trong các loại vắc xin chủng ngừa cho trẻ em.

Nhưng khi thủy ngân được loại bỏ khỏi hầu hết các loại vắc xin chủng ngừa cho trẻ, CDC đã khuyến cáo phụ nữ mang thai và trẻ sơ sinh 6 tháng và 7 tháng nên tiêm phòng cúm, dù họ biết vắc xin đó vẫn còn chứa thủy ngân độc hại.

Ngoài việc tiêm phòng cúm, CDC còn đề xuất phụ nữ mang thai nên được tiêm ngừa vắc xin Tdap (Vắc xin bạch hầu, uốn ván và bệnh ho gà). Điều đó cũng đồng nghĩa rằng phụ nữ mang thai và thai nhi vẫn đang phải chịu những tác hại của loại vắc xin cúm chứa đầy thủy ngân và vắc xin Dtap có thành phần kim loại nhôm độc hại.

Có thể thấy việc sử dụng những loại vắc xin trong thời kỳ mang thai đã mâu thuẫn với những lời khuyên không dùng thuốc, bỏ hút thuốc, ngừng uống rượu và tránh ăn các loại hải sản có chứa thủy ngân trong khi mang thai. Đây đều là những lời tư vấn do các cơ quan y tế đưa ra suốt nhiều thập kỷ qua. Nhưng mọi người đã quá tin tưởng vào chính quyền, để rồi chỉ nhận được lời giải thích, “Thật xin lỗi, con của bạn sinh ra bị như vậy”.

Về phần các quan chức y tế của CDC, họ vẫn tiếp tục duy trì các cuộc nghiên cứu để tìm ra nguyên nhân gây chứng tự kỷ. Theo đó, họ đã đầu tư 1,6 tỷ USD trong thập kỷ qua để tìm kiếm một nguyên nhân di truyền đối với căn bệnh tự kỷ, mặc dù có nhiều bằng chứng khoa học chứng minh rằng các yếu tố môi trường mới chính là thủ phạm.

Những gì mà bác sĩ thực sự biết về vắc xin

Một đoạn video ngắn khác được đăng trên trang web của “The Greater Good” cho thấy các bác sĩ không được dạy về những rủi ro của vắc xin trong trường y khoa. Nói tóm lại, họ chỉ được hướng dẫn việc tiêm ngừa vắc xin, chứ không phải cách xác định phản ứng của nó.

Thêm vào đó, các bác sĩ giới thiệu và tiêm vắc xin cho trẻ em cũng không được biết những lỗ hổng lớn trong khoa học về sự an toàn của vắc-xin.

“Họ không được học rằng không có nghiên cứu nào so sánh kết quả sức khỏe trung hạn hoặc dài hạn của những người được tiêm vắc-xin so với những người không được tiêm. Họ không học rằng các nghiên cứu về an toàn vắc-xin không sử dụng giả dược thực sự, mà thay vào đó sử dụng một loại vắc xin hoặc một dung dịch khác có chứa thủy ngân hoặc nhôm làm giả dược!

Họ không học rằng các nghiên cứu về tính an toàn của vắc xin thường chỉ kéo dài vài ngày đến vài tuần để che giấu những tác dụng phụ lâu dài. Họ không học rằng vắc xin có thể gây hại đến hệ miễn dịch và gây ra bệnh tự miễn. Họ không học rằng kim loại nhôm có trong vắc xin chính là thứ gây suy giảm nhận thức, bệnh tự miễn, các vấn đề đường ruột và hàng loạt các tổn thương khác cho những người trưởng thành khỏe mạnh.

Họ không học rằng loại thủy ngân có trong vắc xin được ghi nhận trong tài liệu y học là một chất độc thần kinh mạnh, nhưng nó vẫn được sử dụng trong việc sản xuất một số loại vắc xin, cũng như là một chất bảo quản. Họ không biết cách cơ thể phản ứng với các thành phần của vắc xin, bởi vì chưa có ai nghiên cứu về điều này”.

Trong điều kiện thiếu hụt kiến thức giáo dục vắc-xin ở hầu hết các trường y, phụ huynh nên tự trau dồi – và nhắc nhở các bác sĩ nhi khoa của họ – về cách xác định và ngăn ngừa các phản ứng, thương tổn và tử vong do vắc-xin. Và đây chính là lý do tại sao việc mở các cuộc thảo luận về những vấn đề này rất quan trọng. Có những lỗ hổng lớn cần được giải quyết trong kiến thức tổng quát, và trong nghiên cứu.

Tại sao CDC không tiến hành cuộc nghiên cứu sức khỏe?

Tại sao CDC không tiến hành cuộc nghiên cứu sức khỏe?. (Ảnh từ Dogs Naturally Magazine)

Một cuộc nghiên cứu có thể làm sáng tỏ nhiều thứ về vấn đề an toàn của vắc xin là một cuộc nghiên cứu phải so sánh kết quả sức khỏe của trẻ em được chủng ngừa và không tiêm chủng.

Nhưng thực tế là chưa từng có cuộc nghiên cứu lớn nào được thiết lập để đánh giá những trẻ em chưa được tiêm ngừa, hoặc tiêm ít vắc xin khỏe mạnh hơn hay ốm yếu hơn những đứa trẻ được tiêm tất cả loại vắc xin mà các bác sĩ khuyên dùng?

Đó cũng là lý do vì sao có cuộc tranh cãi kéo dài về việc có nên sử dụng các loại vắc xin cho trẻ hay không? Những tác hại lâu dài của nó đối với sức khỏe so với những lợi ích mang lại có nhiều hơn hay không? Tuy nhiên, các cuộc điều tra không chính thức cho thấy trẻ em được tiêm chủng các loại vắc xin mắc nhiều căn bệnh mãn tính hơn những đứa trẻ chưa tiêm chủng. Bên cạnh đó những đứa trẻ chưa được tiêm chủng cũng có tỉ lệ mắc hội chứng tự kỷ thấp hơn rất nhiều. Đặc biệt có một cơ quan nghiên cứu còn chỉ ra rằng vắc xin có thể liên quan đến hàng loạt các rối loạn hệ thống miễn dịch và não bộ, bao gồm cả nguy cơ gia tăng những căn bệnh như:

–  Khuyết tật học tập và phát triển

– Tổn thương não

– Dị ứng, hen suyễn và các vấn đề đường ruột.

– Bệnh tự miễn

– Nhiễm trùng mãn tính. 

Theo Wise Mind Healthy Body

Ad will display in 09 seconds

Sự nghịch lý trong bài tập chống 'chết chìm' của hải quân SEAL

Ad will display in 09 seconds

Vì nó là bạn cháu!

Ad will display in 09 seconds

Tiểu đệ tử Đại Pháp

Ad will display in 09 seconds

Các nhà khoa học vĩ đại nói gì về tôn giáo và Thần học?

Ad will display in 09 seconds

Tổ chức “Áo đen” bí mật - MIB chuyên xóa dấu vết về UFO

Ad will display in 09 seconds

Tu thân

Ad will display in 09 seconds

Truyền thuyết hồ nước trăng lưỡi liềm

Ad will display in 09 seconds

Darwin đã dạy Hitler điều gì?

Ad will display in 09 seconds

Bí ẩn dự án du hành thời không Montauk

Ad will display in 09 seconds

Quan Công truyền kỳ: Chuyển sinh từ rồng lửa

 • Sự nghịch lý trong bài tập chống 'chết chìm' của hải quân SEAL

  Sự nghịch lý trong bài tập chống 'chết chìm' của hải quân SEAL

 • Vì nó là bạn cháu!

  Vì nó là bạn cháu!

 • Tiểu đệ tử Đại Pháp

  Tiểu đệ tử Đại Pháp

 • Các nhà khoa học vĩ đại nói gì về tôn giáo và Thần học?

  Các nhà khoa học vĩ đại nói gì về tôn giáo và Thần học?

 • Tổ chức “Áo đen” bí mật - MIB chuyên xóa dấu vết về UFO

  Tổ chức “Áo đen” bí mật - MIB chuyên xóa dấu vết về UFO

 • Tu thân

  Tu thân

 • Truyền thuyết hồ nước trăng lưỡi liềm

  Truyền thuyết hồ nước trăng lưỡi liềm

 • Darwin đã dạy Hitler điều gì?

  Darwin đã dạy Hitler điều gì?

 • Bí ẩn dự án du hành thời không Montauk

  Bí ẩn dự án du hành thời không Montauk

 • Quan Công truyền kỳ: Chuyển sinh từ rồng lửa

  Quan Công truyền kỳ: Chuyển sinh từ rồng lửa

x