Ukraina tưởng niệm Nạn Đói Lớn trong khi ĐCSTQ vẫn che đậy sự thật

02/12/16, 07:56 Trung Quốc

Ukraina vừa tổ chức lễ tưởng niệm Nạn Đói Lớn vào những năm 1930 dưới thời đảng cộng sản Liên Xô, khiến mấy triệu người phải chết đói. Tuy nhiên, sự thật về Nạn Đói Lớn khiến mấy chục triệu người chết đói ở Trung Quốc mãi cho đến nay vẫn còn đang bị ĐCSTQ che đậy.

Kết quả hình ảnh cho Holodomor
Lễ tưởng niệm Nạn Đói Lớn ở Ukraina hôm 26/11. (Ảnh: Internet)

Ngày 26/11, Ukraina và một số nước khác trên thế giới đã tổ chức hoạt động để tưởng niệm Nạn Đói Lớn xảy ra vào những năm 1930 dưới thời đảng cộng sản Liên Xô, bi kịch năm đó được gọi là “tội ác diệt chủng dân tộc Ukraina”, khiến cho hàng mấy triệu người phải chết đói.

Có học giả chỉ ra, giống hệt như Ukraina, Trung Quốc dưới sự thống trị của ĐCSTQ, những năm 50, 60 cũng đã gây nên một Nạn Đói Lớn nhất thế giới trong thế kỷ này do chính con người gây ra. Chỉ là sự thật về “Nạn Đói Lớn” này ở Trung Quốc mãi cho đến nay vẫn còn đang bị che đậy.

Tổng thống Ukraina, ông Petro Poroshenko trong hoạt động tưởng niệm ngày 26 nói rằng, dẫu cho đảng cộng sản Liên Xô (ĐCSLX) cố gắng che đậy lịch sử của Nạn Đói Lớn đi nữa, nhưng hành vi phạm tội đối với nhân loại mãi mãi đều sẽ không bị lãng quên.

Năm đầu của những niên đại 30 thế kỷ trước, ĐCSLX thúc đẩy tập thể hóa nông nghiệp, gây nên sự phản kháng của những người nông dân Ukraina, ĐCSLX quy những người nông dân đứng lên phản kháng là “phú nông”, bắt tập thể những người này đi lưu đày. Những hộ nông dân may mắn sống sót tránh được cái gọi là “phú nông” đã không nguyện ý canh tác, dẫn đến sản lượng lương thực năm 1932 sụt giảm nghiêm trọng.

Vì vậy, ĐCSLX đã áp dụng thủ đoạn trả thù Ukraina. Ngày 7/8/1932, đảng này ban bố sắc lệnh ngăn cấm nông dân lấy bất cứ lương thực nào làm của riêng. Ngày 6/12, ĐCSLX đã ban bố sắc lệnh bí mật lần nữa, toàn bộ dụng cụ sản xuất lao động nông nghiệp, súc vật và hạt giống của Ukraina đều bị tịch thu, và nghiêm cấm vận chuyển bất cứ lương thực và thực phẩm nào vào nông thôn Ukraina.

Vài tháng sau, mùa xuân năm 1933, cả nước Ukraina xảy ra Nạn Đói Lớn trầm trọng, khiến khoảng 4 triệu người chết đói, tương đương 13% nhân khẩu của Ukraina Ukraina lúc bấy giờ.

Kết quả hình ảnh cho голод в поволжье
Một gia đình bị đói ở Ukraina những năm 1930. (Ảnh: Internet)

Ông Ngộ La Văn, một nhà văn hiện đang sinh sống ở Mỹ cho biết: “Nạn Đói Lớn của Ukraina là do con người gây nên chứ không phải là môi trường tự nhiên tạo thành. ĐCSLX là một chính quyền tàn ác, coi rẻ sinh mạng con người, nên đã cố ý cướp đoạt hết lương thực”.

Năm 1991, sau khi Ukraina độc lập, rất nhiều chính trị gia và học giả Ukraina cho rằng, Nạn Đói Lớn là loại tội ác diệt chủng Ukraina của ĐCSLX.

Đầu năm 2002, cựu Tổng thống Ukraina, ông Leonid Kuchma đã ký pháp lệnh, xem thứ 7 tuần thứ 4 của Tháng 11 là “ngày tưởng niệm Nạn Đói Lớn”.

Trong lễ tưởng niệm Nạn Đói Lớn Ukraina năm 2016, ông Ngô La Văn, nhà văn sống ở Mỹ chia sẻ với đài truyền hình Tân Đường Nhân, giống hệt như Ukraina, Trung Quốc dưới sự thống trị của ĐCSTQ, vào những năm 50, 60 cũng xuất hiện Nạn Đói Lớn do chính con người tạo nên như vậy.

Theo tư liệu lịch sử, từ năm 1959 đến 1961, sau khi Mao Trạch Đông, người đứng đầu ĐCSTQ lúc bấy giờ với tham vọng “vượt trên nước Anh, đuổi kịp nước Mỹ” phát động phong trào “Đại Nhảy Vọt” mang tính toàn quốc, Trung Quốc đã xảy ra Nạn Đói Lớn khiến cho mấy chục triệu người dân bị chết đói.

Theo ghi chép, năm đó rất nhiều cán bộ ĐCSTQ vì hùa theo Mao Trạch Đông, đã báo cáo sai sản lượng. Tờ Nhân Dân Nhật Báo, trang truyền thông của ĐCSTQ cũng đưa tin sản lượng lương thực các nơi đạt 5.000 kg gạo trên một mẫu.

Ông Ngộ La Văn cho biết: “Trên thực tế bản thân Mao Trạch Đông vốn xuất thân trong một gia đình nông dân, ông ta vốn không phải không biết một mẫu ruộng sản xuất trên 5.000 kg gạo là điều không thể. Trên thực tế đây đã trở thành trò cười, nhưng ông ta vì muốn giữ sĩ diện cho mình, cố ý để cho báo chí tuyên truyền những điều này”.

Sang năm thứ 2, Mao Trạch Đông còn yêu cầu trưng thu lương thực theo đúng số lượng trong báo cáo giả.

Ông La Ngộ Văn: “Các quan chức vì để giữ lấy chức vụ của mình, không hề quan tâm một chút gì đến sự sống chết của người dân nữa, gần như đã cướp đi hết toàn bộ lương thực của người dân, và buộc mỗi nhà không được phép giữ lại bất cứ nồi niêu xoong chảo gì, như vậy trong nhà nông dân không có lương thực cũng không có dụng cụ nấu ăn, 3 năm liền đều là ăn rễ cỏ, vỏ cây, rau dại, sống dựa vào những thứ này, nhưng khi những thứ này đều đã ăn sạch cả rồi, một lượng lớn người dân đã đói chết”.

Đại nhảy vọt, nạn đói, Mao Trạch Đông, chết đói,
Người dân chết đói nằm la liệt khắp nơi ở các vùng quê. (Ảnh: Internet)

Ông cho biết, người thân của ông chính đã chết đói trong Nạn Đói Lớn đó. Ông nói, trong Nạn Đói Lớn này, điều đáng sợ hơn cả là hiện tượng người ăn thịt người.

Có một người nông dân có thể sống sót được, chính là nhờ ăn não người. Có thống kê cho thấy số lượng chết đói lên đến hơn 50 triệu người, bất cứ triều đại nào cũng đều chưa từng xảy ra sự kiện đói chết nhiều người đến vậy.

Ông Ngộ La Văn tiết lộ, dưới tình huống lượng lớn người dân chết đói như vậy, ĐCSTQ lại xuất khẩu một lượng lớn lương thực ra bên ngoài, để đổi lấy nguyên liệu chế tạo bom nguyên tử. Ngoài ra, Nạn Đói Lớn này còn bị ĐCSTQ bóp méo là “3 năm thiên tai tự nhiên”, nhưng trên thực tế 3 năm đó mưa thuận gió hòa.

Nhà xuất bản lịch sử cách mạng văn hóa Trung Quốc Điền Thân nói: “Cái gọi là 3 năm thiên tai tự nhiên, nhưng nó không phải là tự nhiên, mà là con người làm ra”.

ĐCSTQ cũng giống như ĐCSLX năm xưa, hòng muốn che đậy lịch sử của Nạn Đói Lớn, mãi nghiêm cấm đưa tin và thảo luận công khai.

Ông La Ngộ Văn chỉ ra, ĐCSTQ đối với người dân Trung Quốc mà nói, là tên hung thủ không còn chút nhân tính, mãi đến hiện nay nó vẫn còn đang che đậy sự thật.

Theo NTDTV

Ad will display in 09 seconds

Không có con dâu bất hiếu, chỉ có con trai không biết dung hòa

Ad will display in 09 seconds

Người giỏi và đứa dở - 2 thái độ 2 cuộc đời

Ad will display in 09 seconds

Người ngoài hành tinh cổ đại: Hợp kim bí ẩn của nền văn minh Atlantis

Ad will display in 09 seconds

Những câu chuyện đáng ngẫm: Lấy vợ cho Hà Bá

Ad will display in 09 seconds

Ác nghiệp khi phá thai, xem xong đừng khóc!

Ad will display in 09 seconds

Tu thân

Ad will display in 09 seconds

Bí ẩn cao tăng Ấn Độ thọ 1072 tuổi

Ad will display in 09 seconds

Khoa học đã tìm ra bằng chứng tồn tại của Đấng Sáng thế

Ad will display in 09 seconds

3000 phồn hoa trong nháy mắt - Trăm năm mây khói cũng như không

Ad will display in 09 seconds

Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

 • Không có con dâu bất hiếu, chỉ có con trai không biết dung hòa

  Không có con dâu bất hiếu, chỉ có con trai không biết dung hòa

 • Người giỏi và đứa dở - 2 thái độ 2 cuộc đời

  Người giỏi và đứa dở - 2 thái độ 2 cuộc đời

 • Người ngoài hành tinh cổ đại: Hợp kim bí ẩn của nền văn minh Atlantis

  Người ngoài hành tinh cổ đại: Hợp kim bí ẩn của nền văn minh Atlantis

 • Những câu chuyện đáng ngẫm: Lấy vợ cho Hà Bá

  Những câu chuyện đáng ngẫm: Lấy vợ cho Hà Bá

 • Ác nghiệp khi phá thai, xem xong đừng khóc!

  Ác nghiệp khi phá thai, xem xong đừng khóc!

 • Tu thân

  Tu thân

 • Bí ẩn cao tăng Ấn Độ thọ 1072 tuổi

  Bí ẩn cao tăng Ấn Độ thọ 1072 tuổi

 • Khoa học đã tìm ra bằng chứng tồn tại của Đấng Sáng thế

  Khoa học đã tìm ra bằng chứng tồn tại của Đấng Sáng thế

 • 3000 phồn hoa trong nháy mắt - Trăm năm mây khói cũng như không

  3000 phồn hoa trong nháy mắt - Trăm năm mây khói cũng như không

 • Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

  Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

x