UFO rơi ở núi Phượng Hoàng: Cảnh sát, giáo sư, cán bộ cùng điều tra

10/07/22, 17:28 Người ngoài hành tinh

Một vụ UFO xảy ra ở Hắc Long Giang gây chấn động Trung Quốc, liên quan đến rất nhiều dân chúng, có nhiều hiện tượng bí ẩn không ai có thể hiểu được, ví như người ngoài hành tinh phát ra ánh sáng mạnh khiến người hôn mê, Cơn lốc xoáy khổng lồ bao trùm lên UFO. Tất cả các dấu hiệu và nghi vấn, khiến sự thật của vụ việc càng thu hút hơn.

Sự cố UFO Mạnh Chiếu Quốc

Sự cố UFO Mạnh Chiếu Quốc, còn được gọi là Sự cố UFO ở núi Phượng Hoàng. Vụ việc xảy ra ở tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc năm 1994. Khi đó vụ việc UFO liên quan đến đông đảo dân chúng, sau vụ việc có cảnh sát, giáo sư đại học, cán bộ nghiên cứu khoa học quốc gia và nhà báo cùng tiến hành điều tra.

Mặc dù sự cố UFO Mạnh Chiếu Quốc đầy nghi vấn, nhưng Mạnh Chiếu Quốc – nhân vật cốt lõi của vụ việc, đã thông qua một cuộc khảo sát bằng máy dò nói dối vào năm 2003, khiến sự thật của toàn bộ sự việc trở nên khó hiểu.

(Ảnh minh họa qua Adobe Stock)

Chuyện gì đã xảy ra?

Vào tháng 6/1994, Mạnh Chiếu Quốc và nhiều người dân địa phương ở Thôn Sơn Hà nói rằng họ đã nhìn thấy một vật thể phát sáng bí ẩn đáp xuống núi Phượng Hoàng gần trang trại rừng Hồng Kỳ ở thành phố Ngũ Thường nơi họ làm việc.

Ban đầu ai cũng nghĩ là máy bay trực thăng gặp nạn nên cả chục người cùng nhau đến nơi xảy ra tai nạn. Sau đó, họ nhìn thấy từ xa có một tấm gương phản xạ hình tròn rất lớn ở sườn núi phía Nam, vật thể này phát ra thứ ánh sáng bí ẩn. Bởi vì trong lòng mọi người sợ hãi nên đều quay về.

Mười ngày sau khi vụ việc xảy ra, Mạnh Chiếu Quốc, người cũng liên quan đến vụ việc, vì tò mò nên đã cùng cháu rể Lý Hồng Hải đến núi Phượng Hoàng lần nữa. Họ ở nơi đó đã nhìn thấy UFO. sau vụ việc, Mạnh Chiếu Quốc đã mô tả sự xuất hiện của UFO với các phóng viên như sau: 

“UFO là một vật thể lớn hình tròn, nhưng nó không hoàn toàn là hình đĩa, do có một cái đuôi ngoằn ngoèo ở phía sau, toàn bộ trông giống như một viên ngọc kỳ dị, thân màu trắng sữa pha vàng. Ở giữa đĩa có một vật hình tròn bằng kim loại phản xạ, sự phản chiếu mà mọi người nhìn thấy từ xa vào ngày đầu tiên bắt nguồn từ vật thể này. Ngoài ra còn có hai hình vuông nhỏ nhô ra trên một mặt của đĩa, có vẻ như là một số loại khí cụ. UFO dường như không hạ cánh bình thường mà là một đầu của đĩa bị cắm vào sườn đồi, do đó đùn lại thành một dãy đá.”

Những điều mà Mạnh Chiếu Quốc và Lý Hồng Hải mô tả đều tương tự nhau, hình mô phỏng mà 2 người vẽ ra cũng giống nhau. Khi họ từng bước tiến đến gần UFO, họ nghe thấy từ bên trong phát ra âm thanh cót két, sau đó Mạnh Chiếu Quốc cảm thấy như bị điện giật, mắt đau dữ dội và bị đẩy ra xa, cả hai sợ hãi bỏ chạy.

Hôn mê kỳ lạ

Khi tình hình của UFO trên núi Phượng Hoàng được báo cáo với chủ tịch công đoàn lâm trường, 3 ngày sau đó, hơn 30 người do chủ tịch dẫn đầu đã đến kiểm tra. Khi đến gần đó, Mạnh Chiếu Quốc lấy ống nhòm ra nhìn xung quanh thì bất ngờ hét lên rồi ngã xuống đất, toàn thân co giật. Mọi người không thể làm gì khác hơn là ngừng lần hành động này, khẩn cấp đưa Mạnh Chiếu Quốc xuống núi. Sau đó, Mạnh Chiếu Quốc rơi vào tình trạng hôn mê dài hạn, hơn nữa còn xuất hiện trạng thái mộng du bán điên loạn, cho đến hơn một tháng mới thanh tỉnh.

Mạnh Chiếu Quốc nửa mê nửa tỉnh, thỉnh thoảng mở to mắt, la hét và có thể dùng bút viết một số bảng chữ cái khó hiểu. Sau khi tỉnh dậy, anh tiếp nhận sự vấn đáp từ nhân viên tin tức của Cục Lâm nghiệp Thôn Sơn Hà. Anh nói trong lúc mình hôn mê có người ngoài hành tinh ở trong nhà anh, nhưng người khác đều không thể nhìn thấy. Người ngoài hành tinh này cao 3m, có 6 ngón tay, đầu to và đôi mắt giống mắt bò.

Trong khoảng thời gian này, đùi của anh bị tiêm các hạt không xác định, anh bị hai người ngoài hành tinh khác đưa đến căn cứ của người ngoài hành tinh. Ở đó anh nhìn thấy hàng chục UFO giống hệt như ở núi Phượng Hoàng. Mạnh Chiếu Quốc được cho biết rằng một trong những mục đích của họ (người ngoài hành tinh) là tránh sao chổi va vào sao Mộc. Sau đó người ngoài hành tinh đã lấy thiết bị cấy ghép dưới da của anh và đưa anh về nhà, anh nhớ rõ ràng rằng thời gian trên đồng hồ của anh lúc đó là khoảng 3:40 sáng ngày 17/7.

Sáng hôm sau, Mạnh Chiếu Quốc không cảm thấy đau chút nào từ vết thương nơi cấy ghép dưới da được lấy ra, chỉ thấy ngứa. Anh cho biết, những ngày đó khi gãi vết thương, anh có thể lấy ra một lớp chất sền sệt không rõ nguồn gốc, có thể kéo dài tới 1m. Ban đầu nó được đặt trên một chiếc bàn nhỏ ở nhà, nhưng sau đó đã bị vợ anh dọn sạch, vì vậy bằng chứng vật chất duy nhất về người ngoài hành tinh cũng không còn.

Ngoài ra, anh nói rằng khi hôn mê, cuối cùng anh nhìn thấy một sinh vật ngoài hành tinh cầm một vật có kích thước bằng bao diêm, phát ra ánh sáng mạnh tương tự như hàn điện bắn vào giữa hai lông mày của anh, sau đó anh bất tỉnh.

UFO biến mất

Khi Mạnh Chiếu Quốc bắt đầu hôn mê, vào sáng sớm ngày hôm sau, nhiệt độ xung quanh núi Phượng Hoàng vào đầu mùa hè đột nhiên giảm xuống bất thường, thậm chí còn giá rét hơn cả cái lạnh vào mùa đông khắc nghiệt. Một ngày vào một tuần sau, tất cả những người làm nghề rừng nhìn thấy một nửa ngọn núi Phượng Hoàng bị bao phủ bởi một cơn lốc xoáy khổng lồ cao gần 1km, toàn bộ khung cảnh như tận thế, để lộ ra những tia chớp xanh đỏ. Một lúc sau, cơn lốc xoáy bí ẩn biến mất, UFO ở núi Phượng Hoàng cũng theo đó biến mất. 

Điều tra sau đó

Hai sĩ quan do Cục Lâm nghiệp thôn Sơn Hà cử đến đã tiến hành cuộc điều tra bằng các cuộc phỏng vấn công khai từ các phóng viên và các cuộc trò chuyện bình thường được ngụy trang. Kết quả các tuyên bố của dân làng đều nhất quán như nhau. 

Sau khi sự việc lan rộng khắp Trung Quốc, một nhóm học giả điều tra gồm Ủy ban Khoa học và Công nghệ Hắc Long Giang đã tiến hành điều tra hiện trường. Tại hiện trường xuất hiện UFO do người dân địa phương cung cấp, nhóm điều tra thấy nhiều cành cây xung quanh để lại vết cháy xém, đá trên mặt đất có vết nứt hình dải dài và thay đổi vị trí.

Mạnh Chiếu Quốc sau đó rời vùng nông thôn và đến Cáp Nhĩ Tân làm quản lý căng tin. Vào tháng 9/2003, trong trạng thái bị thôi miên, anh đã thông qua bài kiểm tra từ máy dò nói dối. Điều này chứng tỏ rằng những gì anh kể rất có khả năng là sự thật.

Ngoài ra, Trương Tĩnh Bình, nhà nghiên cứu UFO, người thực hiện cuộc khảo sát bằng máy dò nói dối, cho biết: “Sau khi kiểm tra vết sẹo trên đùi của Mạnh Chiếu Quốc, bác sĩ xác định rằng vết sẹo ‘không phải do chấn thương hay phẫu thuật thông thường’.”

Nhiều lập luận và phát hiện về vụ việc này có cả 2 phe chính phản cùng tranh luận. Những điểm khả nghi cùng hiện tượng thần bí khiến sự thật của vụ việc UFO Mạnh Chiếu Quốc trở nên vô cùng thu hút.


Tử Vi (Theo Vision Times)

Ad will display in 09 seconds

Bài học về chiếc giỏ than đựng nước

Ad will display in 09 seconds

Tiết lộ chấn động con người đến từ đâu?

Ad will display in 09 seconds

Nhận 3 món quà của Bồ Tát: Người giàu có, kẻ thành ăn xin

Ad will display in 09 seconds

Đối thoại với Thần: Đời người rốt cuộc mang theo được những gì?

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nhiều người luôn cảm thấy cuộc đời đau khổ

Ad will display in 09 seconds

Cây liễu vì sao đã cứu được mạng 2 người ?

Ad will display in 09 seconds

Sự biến mất 13 hộp sọ kì dị nhất thế giới

Ad will display in 09 seconds

Bị đánh bom nguyên tử, vì sao người Nhật vẫn kính trọng tướng Mỹ ?

Ad will display in 09 seconds

Chú rồng nhỏ đến từ phương Đông

Ad will display in 09 seconds

Bí ẩn nhà tiên tri biết trước cái chết tổng thống Mỹ Kennedy

 • Bài học về chiếc giỏ than đựng nước

  Bài học về chiếc giỏ than đựng nước

 • Tiết lộ chấn động con người đến từ đâu?

  Tiết lộ chấn động con người đến từ đâu?

 • Nhận 3 món quà của Bồ Tát: Người giàu có, kẻ thành ăn xin

  Nhận 3 món quà của Bồ Tát: Người giàu có, kẻ thành ăn xin

 • Đối thoại với Thần: Đời người rốt cuộc mang theo được những gì?

  Đối thoại với Thần: Đời người rốt cuộc mang theo được những gì?

 • Vì sao nhiều người luôn cảm thấy cuộc đời đau khổ

  Vì sao nhiều người luôn cảm thấy cuộc đời đau khổ

 • Cây liễu vì sao đã cứu được mạng 2 người ?

  Cây liễu vì sao đã cứu được mạng 2 người ?

 • Sự biến mất 13 hộp sọ kì dị nhất thế giới

  Sự biến mất 13 hộp sọ kì dị nhất thế giới

 • Bị đánh bom nguyên tử, vì sao người Nhật vẫn kính trọng tướng Mỹ ?

  Bị đánh bom nguyên tử, vì sao người Nhật vẫn kính trọng tướng Mỹ ?

 • Chú rồng nhỏ đến từ phương Đông

  Chú rồng nhỏ đến từ phương Đông

 • Bí ẩn nhà tiên tri biết trước cái chết tổng thống Mỹ Kennedy

  Bí ẩn nhà tiên tri biết trước cái chết tổng thống Mỹ Kennedy

x