• TINHHOANET

UBND TP.HCM cho 1,7 triệu học sinh nghỉ học thêm 1 tuần

Mới đây, UBND TP.HCM vừa chấp thuận kiến nghị của Sở GD-ĐT thành phố, đồng ý cho 1,7 triệu học sinh nghỉ học thêm 1 tuần, tới ngày 16/2 để phòng dịch virus corona.

Phun khử trùng trường học.
Phun khử trùng trường học. (Ảnh qua vietnamnet)

Lo lắng trước tình hình diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh virus corona, sáng 6/2, Sở GD-ĐT TP.HCM đã có kiến nghị gửi lên Thường trực UBND thành phố đề nghị cho 1,7 triệu học sinh trên địa bàn nghỉ học tới hết ngày 16/2 để phòng dịch bệnh.

TP.HCM chính thức cho 1,7 triệu học sinh nghỉ thêm 1 tuần

Đến chiều cùng ngày (6/2), thông tin từ UBND TP.HCM cho hay lãnh đạo UBND thành phố đã chấp thuận kiến nghị trên. Theo đó, học sinh các cấp trên toàn TP.HCM sẽ nghỉ học cả chính khóa và ngoại khóa đến hết ngày 16/2. 

Ngoài việc cho học sinh nghỉ thêm 1 tuần, UBND thành phố cũng giao Sở GD-ĐT phối hợp Sở Y tế thành phố hướng dẫn các trường học tổ chức các biện pháp phòng, chống, không để dịch bệnh lây lan trong trường học. 

Đồng thời, đề nghị UBND các quận, huyện có trách nhiệm rà soát, thực hiện nghiêm việc tạm dừng hoạt động của các hoạt động ngoại khóa, trung tâm ngoại ngữ, tin học, kỹ năng sống và giữ trẻ nhằm phòng tránh sự lây lan của dịch bệnh.

Đà Nẵng, Bình Dương, Đồng Tháp… cũng lần lượt cho học sinh nghỉ thêm 

Hiện tại, nhiều trường ở khối đại học như Đại học Công nghiệp thực phẩm TP.HCM, Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long, Đại học Luật TP.HCM, Đại học Công nghệ Miền Đông…đã phát đi thông báo, cho sinh viên nghỉ thêm.

Được biết, ngoài TP.HCM thì Quảng Ngãi, Đà Nẵng, Bình Dương, Đồng Tháp và Đồng Nai cũng đã cho học sinh nghỉ đến hết ngày 16/2 để phòng chống dịch nCoV.

Hôm 6/2, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng đã có kiến nghị gửi UBND thành phố về việc cho 2 triệu học sinh nơi đây nghỉ thêm một tuần và đang đợi phê duyệt…

Vũ Tuấn (t/h)

x