• TINHHOANET

Tuyệt cảnh miếu Kim Đỉnh, chông chênh trên chóp đá 400 năm không đổ

Núi Tháp Vân (Tháp Vân sơn) ở Thiểm Tây Trung Quốc, là địa danh tu luyện Đạo giáo nổi tiếng với rất nhiều đạo quan (miếu đạo sĩ), trong đó phải kể đến miếu Kim Đỉnh, ngôi miếu chông chênh trên “cột đá” chưa đầy 6m2.

Miếu Kim Đỉnh, cận cảnh và nhìn từ xa.

Miếu Kim Đỉnh còn được gọi là “Tần – Sở nhất trụ, tuyệt đỉnh đạo quan”, nằm trên chóp đá dựng đứng có diện tích chưa đầy 6m2 tại khu vực núi hoang vắng, với 3 mặt xung quanh là vực sâu thăm thẳm.

Miếu Kim Đỉnh được xây vào năm 1582, sừng sững trên chóp đá của đỉnh núi có độ cao 1665,8m so với mực nước biển, mọi người thường nói đây là “miếu trên mũi kim”, có khung cảnh đẹp thơ mộng tựa như chốn thần tiên.

Miếu Kim Đỉnh xét về công nghệ cũng như kiến trúc thì đều có thể nói là điêu luyện sắc sảo.

Đỉnh của miếu Kim Đỉnh được đúc bằng đồng thau, vì thế khi Mặt Trời chiếu vào nó tỏa ánh kim rất đẹp, nên ngôi miếu này được đặt tên là miếu Kinh Đỉnh.

Miếu Kim Đỉnh được xây dựng trên một vị trí vô cùng chông chênh, nhưng nó đã tọa lạc ở đó 400 năm nay.

Nhìn từ dưới lên có cảm giác như ngôi miếu này có thể sụp xuống bất cứ lúc nào, nhưng nó đã tọa lạc vững chắc trên chóp đá hiểm trở này suốt 400 năm nay, không thể không nói công trình này là một kỳ tích, trí tuệ của người xưa.

Theo NTDtv

x