Vào ngày cuối của đợt tuyển sinh đại học năm nay (20/8), một phụ huynh ở TP Hà Tĩnh đã phải thuê xe cấp cứu 115 từ Hà Tĩnh ra Hà Nội để rút, nộp hồ sơ đại học cho con.

341235-1258
Lái xe kể lại hành trình “cấp cứu” hi hữu trong đời mình.

 

Sáng Thứ Sáu (21/8), ông Nguyễn Quang Huy, GĐ Trung tâm cấp cứu 115 Hà Tĩnh cho biết, hôm qua 20/8, một chiếc xe cấp cứu 115 của đơn vị này đã được thuê để chở thí sinh và người nhà ra Hà Nội rút, nộp hồ sơ xét tuyển đại học.

Chị Nguyễn Thị T. (ở phường Đại Nài, TP Hà Tĩnh) có con là Trần Cao C. đạt 25,75 điểm trong kỳ thi quốc gia vừa qua và đăng ký nguyện vọng 1 vào Học viện An ninh. Với số điểm trên, gia đình hi vọng C. có thể trúng tuyển vào ngôi trường này. Tuy nhiên, đến giờ chót, lượng thí sinh rút, nộp hồ sơ quá lớn, chị T. thấy ít cơ hội nên quyết định rút hồ sơ nộp vào trường ĐH Bách khoa Hà Nội.

Quyết định thay đổi vào phút cuối nên việc ra Hà Nội rút, nộp hồ sơ trước 17 giờ ngày 20/8 là rất nan giải. Để giải quyết bài toán quãng đường 350 km Hà Tĩnh –  Hà Nội, gia đình chị phải thuê xe cấp cứu 115 để kịp rút, nộp hồ sơ đại học cho con.

KHUYẾN MÃI KHỦNG FRISO: GIẢM GIÁ ĐẾN 50%.

11 giờ 15 phút ngày 20/8, cả khu phố Đại Nài náo loạn, ngơ ngác không hiểu chuyện gì xảy ra khi thấy xe cấp cứu đến đón mẹ con chị T.

Anh Trần Văn Đại – lái xe 115 Hà Tĩnh cho biết, trong đời làm nghề, anh chưa thấy trường hợp hy hữu này. Trước tình cảnh rút nộp hồ sơ như cứu người, anh đạp “lút ga” tiến về Hà Nội. Đúng 15 giờ 38 phút, mẹ con chị T. đến cổng Học viện An Ninh. Thêm chuyến xe ôm, mẹ con chị đến Trường ĐH Bách khoa kịp nộp hồ sơ vào lúc 16 giờ 30 phút.

Phương án tuyển sinh mới của Bộ GD&ĐT khiến phụ huynh và học sinh khá vất vả. Không ít chuyện bi hài đã xảy ra vào ngày cuối cùng nộp hồ sơ xét tuyển đại học hôm qua.

Trao đổi về vụ việc này trên báo Một thế giới, ông Nguyễn Xuân Trường – Chánh văn phòng Bộ Y tế cho biết sau khi kiểm tra thông tin với Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh, ông xác định chiếc xe cấp cứu được thuê không phải của Trung tâm cấp cứu 115 Hà Tĩnh mà thuộc sở hữu của một đơn vị tư nhân, đã đăng ký chở bệnh nhân đi cấp cứu.

Ông Trường cho biết về nguyên tắc, xe cấp cứu chỉ dùng để chở bệnh nhân, nếu dùng vào mục đích khác là sai. Ông cũng nói trong trường hợp này nếu xe tư nhân dùng đèn, còi ưu tiên thì càng sai.

Theo vntinnhanh