Tượng Vinca bí ẩn minh chứng việc người ngoài hành tinh từng thăm Trái Đất

05/05/15, 10:01 Bí ẩn, Văn minh cổ đại

Các nhà nghiên cứu tin rằng những bức tượng nhỏ Vinca bí ẩn này miêu tả sự kiện người ngoài hành tinh đến thăm con người cổ đại trong quá khứ.

Mặt nạ nhỏ, bằng đất nung, từ Predionica, Kosovo. Nền văn hóa Vinca-Plocnik, cuối thời kỳ đồ đá giữa. Có chiều cao 16 cm.

Các cuộc khai quật ở các vùng lân cận của Belgrade đã tìm thấy hơn 2.000 bức tượng nhỏ bí ẩn.

Đó là các bức tượng nhỏ với nhiều phong cách như hình động vật hoặc động vật được nhân cách hóa. Đây đều là đặc điểm nổi bật của nền văn hóa Vinča, còn được gọi là văn hóa Turdaș hay Turdaș-Vinča.

Bí ẩn của những bức tượng nhỏ Vinca

Theo nhiều nhà nghiên cứu, văn hóa cổ đại Vinca (Vinča) mô tả những vị khách ngoài hành tinh, những vị thần đến từ bầu trời đã cung cấp cho con người những thứ cần thiết để thúc đẩy sự tiến bộ của nền văn minh và công nghệ.

Có rất nhiều suy đoán về sự tồn tại của người ngoài hành tinh và sự tương tác giữa họ với các nền văn minh cổ xưa trên Trái Đất. Bằng chứng về những câu chuyện như vậy có thể tìm thấy khắp nơi trên địa cầu của chúng ta. Mỗi lục địa đều có những bằng chứng ghi lại trong các văn bản, di tích và những hiện vật, điều này nói lên rằng người ngoài hành tinh có tồn tại và họ đã tiếp xúc với chúng ta.

Trong rất nhiều miêu tả cổ xưa, chúng ta thấy những sinh vật có đầu hình bầu dục, đôi mắt hình quả hạnh khổng lồ với con ngươi đen tuyền, mũi hẹp và đôi môi mỏng, một số thậm chí không có môi. Ở một số hình tượng, cái đầu có một hình dạng đặt biệt, lớn hơn so với phần còn lại của cơ thể. Màu sắc của những sinh vật này thay đổi từ màu xám ánh xanh đến nâu nhạt.

Các nhà khoa học theo quan điểm duy lý và duy vật cho rằng, hình thức miêu tả những sinh vật trên xuất phát từ các ảo giác gây ra do uống rượu hay dùng ma túy, hoặc trạng thái đồng bóng kỳ dị vô ý thức, hay ảo giác sinh ra do một chấn thương não nhất định. Kỳ lạ thay, những miêu tả này đã tồn tại trong quá khứ xa xôi, khoảng 7.000 TCN, ở một số nước châu Âu bao gồm khu vực Balkan, Nam Tư cũ và Bắc Hy Lạp.

Bản đồ cho thấy phạm vi của văn hóa Vinca trong Đông Nam châu Âu. (Ảnh Wikipedia)

Một lượng lớn chứng cớ và nhiều phát hiện khảo cổ học đã được chứng minh tính xác thực trong việc xuất hiện người ngoài hành tinh. Trong đó, văn minh Vinca lưu trữ khá nhiều di vật chứa đựng thông tin rõ ràng. Trong khu vực bán kính 14km quanh Belgrade, Serbia, các nhà khảo cổ đã tìm thấy hơn 2.000 bức tượng nhỏ bí ẩn, số lượng lớn nhất từng được phát hiện trong khu vực này.

Ghép các mảnh ghép lại với nhau, các nhà khảo cổ có thể xác minh rằng, cách đây vài thế kỷ, trước thời điểm nổi lên của nền văn minh sông Euphrates và sông Nile, các nhóm người định cư ở khu vực này đã nhận được sự hỗ trợ giúp họ trở thành một xã hội văn minh, phát triển ngôn ngữ với bảng chữ cái và hệ thống chữ viết đường vạch. Theo các nhà nghiên cứu, đây là một sự bất thường trong khảo cổ học.

Nhiều nhà khảo cổ học nghiên cứu nền văn minh bí ẩn này đã không đưa ra được một lời giải thích thuyết phục cho việc “phát triển đột biến” của nền văn minh Vinca tại khu vực này trong thời đại của những nền văn minh thời kỳ đồ đá mới, khoảng thời gian không có một công trình cự thạch nào được dựng nên.

Điều đáng ngạc nhiên nhất là rất nhiều bức tranh gốm tự nhiên và hiện vật, được khắc chữ, với những bức tượng nhỏ bằng gốm và đá mô tả con người và động vật, chủ yếu là chủng người kỳ lạ có các đặc điểm hoàn toàn phù hợp với sự mô tả ngày nay về người ngoài hành tinh, như chủng người Grey được cho là đã viếng thăm Trái Đất trong quá khứ và thậm chí cả hôm nay. Những bức tượng từ nền văn hóa Vinca là nguyên bản chính duy nhất và độc đáo, không giống với một loại hình nghệ thuật nào thuộc các nền văn hóa khác ở khu vực Lưỡng Hà và châu Mỹ. Câu hỏi được nhiều người hỏi là, tại sao?

Mặc dù văn hóa Vinca đã tiếp xúc với các nền văn hóa lân cận khác, nghệ thuật điêu khắc của Vinca vẫn rất khác biệt so với các nền văn hóa trong khu vực.

Các đặc điểm đặc biệt nhất của các bức tượng nhỏ bí ẩn này là những khuôn mặt hình tam giác, hình quả hạnh mắt to, và hầu hết không có miệng, trông có vẻ kỳ lạ giống như loài châu chấu. Một trong số những bức tượng bí ẩn miêu tả hình ảnh nửa người nửa bò sát.

Chúng được xem như một vị thần giám hộ, có tốt có xấu. Hiện các nhà khoa học chưa giải thích được việc nhân cách hóa các hình tượng động vật này.

Sự miêu tả huyền bí của nền văn hóa Vinca về người ngoài hành tinh?

Vậy phải chăng nền văn hóa Vinca là bằng chứng chứng minh sự tiếp xúc của người xưa với người ngoài hành tinh từ thời tiền sử, tức khoảng 9000 trước? Theo các nhà nghiên cứu, nguồn gốc của những hình tượng kỳ lạ này không chỉ dựa vào sự xuất hiện của các bức tượng mà còn đi kèm với sự xuất hiện của chữ viết kẻ vạch với hệ thống âm tiết và ngôn ngữ, loại hình thức đáng lẽ ra chỉ xuất hiện sau hàng nghìn năm nữa ở một nền văn minh tiên tiến khác của Địa Trung Hải.

Như đã nói trên, hệ thống chữ viết này xuất hiện theo cách “bất ngờ” trong quá trình tiến hóa. Đó là một thực tế phá vỡ tất cả hệ thống cấu trúc tri thức trước đó, phá vỡ nền tảng hiểu biết do các học giả thiết lập trước đây về một trong những dấu hiệu của nền văn minh cổ đại là hệ thống chữ viết. Có thể bước đột phá về công nghệ và văn hóa này hoàn toàn không phải là điều ngẫu nhiên.

Các nhà nghiên cứu tin rằng chúng ta đang đối mặt với một trong những bằng chứng cổ xưa nhất về việc con người từng tiếp xúc với những chủng người ngoài Trái Đất đến từ hành tinh khác hay không gian khác.

Chúng ta đã nhìn thấy sự mô tả của một chủng người mà không hề giống bất kỳ dân tộc nào và loài vượn người nào được biết đến. Điều này đã dẫn đến kết luận rằng sự mô tả này có thể dành cho mọi thứ nhưng không phải con người.

Những văn bản phương Đông cổ đại và học thuyết cổ xưa có nói về những sinh mệnh cao cấp tham gia vào sự hình thành nền văn minh chúng ta ngày nay. Sự mô tả và các văn bản nói về những sinh mệnh được tìm thấy trên khắp các nền văn hóa trên toàn cầu, trong mọi góc ngách của thế giới, nhưng vì một số lý do, chúng ta dường như chỉ nhìn lướt qua những mô tả này.

Thanh Phong, dịch từ Ancient Code

Ad will display in 09 seconds

Vì sao kiếp này đau khổ, ngu si?

Ad will display in 09 seconds

Luân hồi 3 kiếp: "Cuối cùng tôi cũng được thân người"

Ad will display in 09 seconds

Cơ duyên chỉ đến 1 lần, bỏ qua rồi nuối tiếc khôn nguôi

Ad will display in 09 seconds

Người tốt hay gặp khó, kẻ xấu vẫn thành công? Đây là lời giải đáp

Ad will display in 09 seconds

Bí ẩn cao tăng Ấn Độ thọ 1072 tuổi

Ad will display in 09 seconds

Quỷ dưới địa ngục ăn gì?

Ad will display in 09 seconds

Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

Ad will display in 09 seconds

Vì sao Bill Gates không tiêm Vắc-xin cho con mình?

Ad will display in 09 seconds

Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

Ad will display in 09 seconds

14 bí mật về Ivanka Trump - con gái của Tổng thống Trump

 • Vì sao kiếp này đau khổ, ngu si?

  Vì sao kiếp này đau khổ, ngu si?

 • Luân hồi 3 kiếp: "Cuối cùng tôi cũng được thân người"

  Luân hồi 3 kiếp: "Cuối cùng tôi cũng được thân người"

 • Cơ duyên chỉ đến 1 lần, bỏ qua rồi nuối tiếc khôn nguôi

  Cơ duyên chỉ đến 1 lần, bỏ qua rồi nuối tiếc khôn nguôi

 • Người tốt hay gặp khó, kẻ xấu vẫn thành công? Đây là lời giải đáp

  Người tốt hay gặp khó, kẻ xấu vẫn thành công? Đây là lời giải đáp

 • Bí ẩn cao tăng Ấn Độ thọ 1072 tuổi

  Bí ẩn cao tăng Ấn Độ thọ 1072 tuổi

 • Quỷ dưới địa ngục ăn gì?

  Quỷ dưới địa ngục ăn gì?

 • Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

  Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

 • Vì sao Bill Gates không tiêm Vắc-xin cho con mình?

  Vì sao Bill Gates không tiêm Vắc-xin cho con mình?

 • Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

  Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

 • 14 bí mật về Ivanka Trump - con gái của Tổng thống Trump

  14 bí mật về Ivanka Trump - con gái của Tổng thống Trump

x