Từng chìm trong nghiện ngập, tay trống nổi tiếng người Mỹ đã bỏ hẳn ma túy nhờ Phật Pháp

06/05/22, 18:14 Cuộc sống

Tay trống nổi tiếng người Mỹ Sterling Campbell từng có khoảng thời gian dài chìm trong nghiện ngập, nhưng anh đã cai nghiện thành công chỉ trong 2 tuần ngắn ngủi nhờ vào một cơ duyên đặc biệt.

Chìm trong nghiện ngập

Sterling Campbell sinh năm 1964, là một tay trống chuyên nghiệp và nhạc sĩ người Mỹ nổi tiếng thế giới. Anh từng biểu diễn cùng nhiều ngôi sao ca nhạc như B-52s, Lorde… và từng hợp tác với danh ca nhạc rock David Bowie suốt 14 năm.

Sterling Campbell đánh trống trong một buổi biểu diễn của Nhóm B-52s tại Table Mountain Casino in Friant, CA, Mỹ, ngày 4/2/2009. (Ảnh: Flickr).

Tuy nhiên, theo chia sẻ của Sterling Campbell thì chính thời điểm sự nghiệp thăng hoa lại là những ngày tháng anh chìm trong nghiện ngập: “Tôi từng làm rất nhiều chuyện điên rồ trong cuộc đời. Tôi không muốn nói chi tiết mình đã làm những gì. Nhưng tôi đã ở trong giới nhạc rock; và tôi thật sự chơi tới bến.

Tôi đã nghiện thuốc lá, ma túy và rượu bia. Nghiện khủng khiếp. Tôi dùng chúng như điên, ngày nào cũng thế. Đêm nào cũng uống rượu. Ngày nào cũng hút thuốc lá, cần sa. Có lúc còn dùng những thứ kinh khủng khác”.

Cơ duyên đến trong một lần đi dạo công viên

Vào một ngày của năm 1996, khi Campbell đang đi dạo trong công viên Riverside Park (TP. New York, Mỹ) thì tình cờ nhìn thấy các học viên Pháp Luân Công đang tập các bài công pháp ngoài trời và ngay lập tức bị thu hút bởi những động nhẹ nhàng, thanh thoát đưa đến một cảm giác yên bình.

Campbell kể lại: “Có một người đứng đó để hướng dẫn nếu có người muốn hỏi thăm. Thế là tôi bắt đầu nói chuyện với người đó… Tôi không hiểu sao mình lại quan tâm đến môn này. Cứ như thể là có linh cảm mách bảo”. 

Khi nhìn thấy cuốn sách Chuyển Pháp Luân trong đó có giảng về nguyên lý Chân – Thiện – Nhẫn. Anh đã cầm sách lên cứ thế đọc và tin. “Cuốn sách thật sự lôi cuốn tôi. Tôi cứ thế đọc, và tin… Tôi tin những điều trong cuốn sách; như thể đó là điều tôi đang tìm kiếm bấy lâu”, anh chia sẻ.

Cai nghiện ma túy thành công chỉ trong 2 tuần

Theo nghệ sĩ Campbell, sau ngày hôm ấy thì anh bắt đầu đọc sách và tập các bài công pháp hàng ngày. Và chỉ 2 tuần sau, anh cảm thấy cái cảm giác thèm thuốc lá, thèm uống rượu, hút cần sa đều biến mất. Đây là điều mà anh đã cố gắng trong nhiều năm trời nhưng mãi vẫn không thành công.

Với nhiều người, cai nghiện ma túy, kể cả thuốc lá, rượu bia là một vấn đề rất nan giải. Người nghiện rất khó bỏ chúng; có bỏ thì cũng rất dễ tái đi tái lại. Theo thống kê của Trung tâm Nghiên cứu và Hỗ trợ tâm lý cho người nghiện ma túy, có hơn 90% người tái nghiện ma túy sau khi cai. Vậy nhưng điều kỳ diệu gì đã xảy ra với Campbell?

“Tôi không hề cảm thấy thèm uống rượu, dùng ma túy, hay hút cần sa nữa. Tôi chẳng có chút hứng thú nào với chúng nữa”, anh chia sẻ.

Sterling Campbell thực hiện bài thiền định trong Pháp Luân Công. (Ảnh: Minh Huệ).

Vào ngày 27/11/2003, trao đổi với tờ Metro của Anh, Campbell đã chia sẻ về những lợi ích sau khi đọc sách và luyện các bài công pháp của Pháp Luân Đại Pháp.

Anh nói: “Tôi đã nâng cao tiêu chuẩn bản thân từ góc độ làm người; học cách nghĩ cho người khác trước khi nghĩ cho bản thân. Bây giờ tôi cống hiến nhiều hơn cho âm nhạc của David, tôi vị tha hơn.

Rất nhiều người ủng hộ tôi. Nhiều người biết rằng tôi tập Pháp Luân Công, tôi còn tham gia các hoạt động có liên quan đến Pháp Luân Công… Nếu bạn gõ tên tôi vào Google, bạn có thể tìm thấy thông tin về tôi và việc tôi tập Pháp Luân Công”. 

Lên tiếng về cuộc đàn áp Pháp Luân Công

Nhận được lợi ích sau khi đọc sách và tập luyện các bài công pháp của Pháp Luân Công, tay trống Sterling Campbell đã nhiều lần tiếng phản đối cuộc đàn áp Pháp Luân Công ở Trung Quốc.

Theo đó, vào năm 1999, Đảng Cộng sản Trung Quốc đã bắt đầu đàn áp các học viên Pháp Luân Công ở Trung Quốc theo lệnh của Tổng Bí thư kiêm Chủ tịch nước Giang Trạch Dân. Quyết định của ông Giang xuất phát từ tâm lý đố kỵ, do thấy số người tập Pháp Luân Công vượt quá số lượng đảng viên Trung Quốc đương thời.

Campbell và nhiều học viên Pháp Luân Công phương Tây khác sau đó lên tiếng kêu gọi Bắc Kinh chấm dứt cuộc đàn áp. Nhiều nhóm học viên đã lên đường tới Trung Quốc để nói rằng “Pháp Luân Công là tốt”. Vào tháng 02/2002, Campbell cũng làm như vậy. Đi cùng anh là khoảng 60 – 70 học viên Pháp Luân Công khác đến từ các nước phương Tây.

Sterling Campbell chơi trống trong một buổi biểu diễn của ca sỹ David Bowie tại San Francisco, Mỹ năm 2002. Trên trống của anh có chữ Chân – Thiện – Nhẫn bằng tiếng Hán. (Ảnh: Mark Jeremy/CC BY-SA).

“Tôi được khích lệ khi biết về các học viên Pháp Luân Công ở Trung Quốc. Họ đã dũng cảm bước ra để nói rõ sự thật về Pháp Luân Công cho mọi người ngay cả trong tình huống khó khăn đó. Là các học viên phương Tây, đến Thiên An Môn để nói sự thật sẽ thu hút sự chú ý nhiều hơn đến điều này”, Campbell chia sẻ với Minh Huệ Net.

Sau khi đến quảng trường Thiên An Môn để lên tiếng phản đối cuộc đàn áp Pháp Luân Công tại Trung Quốc, Campbell đã bị chính quyền Trung Quốc giam giữ, đánh đập dã man và trục xuất khỏi nước này. Vậy nhưng trong lòng anh không có chút oán hận. Anh nói: “Tôi chỉ muốn nói cho mọi người biết rằng Pháp Luân Đại Pháp là một môn tu luyện hòa bình”.

Giờ đây, khi sống ở Mỹ, Campbell tiếp tục chia sẻ với nhiều người về lợi ích của Pháp Luân Công mà không phải lo sợ bị đàn áp. Ca sĩ David Bowie cũng ủng hộ việc Campbell tập Pháp Luân Công và lên tiếng phản đối cuộc đàn áp ở Trung Quốc.

“Ông ấy rất ủng hộ. Ông ấy là một người nhân hậu. Ông ấy quan tâm đến nhiều thứ; ông ấy quan tâm đến nhân quyền và ông ấy biết điều gì đang diễn ra trên thế giới”, Campbell chia sẻ về ca sĩ David Bowie.

Campbell kể rằng mỗi lần David tổ chức buổi biểu diễn, Campbell lại được sắp xếp quầy thông tin về Pháp Luân Công ở lối vào. Tại quầy thông tin, các học viên giúp nhiều người biết đến lợi ích của Pháp Luân Công. Trong khi đó, Campbell phát biểu với giới truyền thông về cuộc đàn áp ở Trung Quốc mà chính anh từng trải nghiệm.

Theo Nguyện Ước

Ad will display in 09 seconds

Ly kỳ chuyện Tôn Tẫn đắc Đạo thành tiên

Ad will display in 09 seconds

Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

Ad will display in 09 seconds

289 thành tựu của Donald Trump sau gần 2 năm làm Tổng thống

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nhiều người luôn cảm thấy cuộc đời đau khổ

Ad will display in 09 seconds

Những điều ít ai ngờ về Tổng thống Donald Trump

Ad will display in 09 seconds

Lãnh đạo nhiều quốc gia phải cúi đầu nể phục Donald Trump vì 2 điều này

Ad will display in 09 seconds

Bài phát biểu của TT Trump trước toàn thể người dân Mỹ từ Nhà Trắng ngày 8/1/2019

Ad will display in 09 seconds

Bức thư của Diêm Vương gửi 2 người đàn ông có gì?

Ad will display in 09 seconds

Bài học về chiếc giỏ than đựng nước

Ad will display in 09 seconds

Chiếc móc câu tử thần

 • Ly kỳ chuyện Tôn Tẫn đắc Đạo thành tiên

  Ly kỳ chuyện Tôn Tẫn đắc Đạo thành tiên

 • Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

  Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

 • 289 thành tựu của Donald Trump sau gần 2 năm làm Tổng thống

  289 thành tựu của Donald Trump sau gần 2 năm làm Tổng thống

 • Vì sao nhiều người luôn cảm thấy cuộc đời đau khổ

  Vì sao nhiều người luôn cảm thấy cuộc đời đau khổ

 • Những điều ít ai ngờ về Tổng thống Donald Trump

  Những điều ít ai ngờ về Tổng thống Donald Trump

 • Lãnh đạo nhiều quốc gia phải cúi đầu nể phục Donald Trump vì 2 điều này

  Lãnh đạo nhiều quốc gia phải cúi đầu nể phục Donald Trump vì 2 điều này

 • Bài phát biểu của TT Trump trước toàn thể người dân Mỹ từ Nhà Trắng ngày 8/1/2019

  Bài phát biểu của TT Trump trước toàn thể người dân Mỹ từ Nhà Trắng ngày 8/1/2019

 • Bức thư của Diêm Vương gửi 2 người đàn ông có gì?

  Bức thư của Diêm Vương gửi 2 người đàn ông có gì?

 • Bài học về chiếc giỏ than đựng nước

  Bài học về chiếc giỏ than đựng nước

 • Chiếc móc câu tử thần

  Chiếc móc câu tử thần

x