• TINHHOANET

Tự yêu quý bản thân là cách để trở nên hạnh phúc

Bạn sẽ cảm thấy đau khổ khi yêu một ai đó mà không được đáp lại, nhưng nếu học được cách tự yêu quý bản thân, bạn sẽ trở nên hạnh phúc.

Những lý do dưới đây giải thích tại sao yêu bản thân lại thực sự cần thiết đối với mỗi chúng ta.

1. Chấp nhận bản thân

Không ai khác ngoài bạn biết rõ tất cả những mặt tích cực và tiêu cực trong con người bạn. Yêu chính con người mình giúp bạn nhận ra bạn là duy nhất với những đặc điểm độc đáo, riêng biệt. Khi bạn chấp nhận bạn là ai, bạn cảm thấy không cần phải đóng giả để trở thành một người nào đó hay so sánh mình với những người khác. Đây là cảm giác vô cùng tuyệt vời.

2. Tăng cường sự tự tin

Khi dành tình yêu cho bản thân, bạn trở nên cuốn hút và tự tin hơn trong cuộc sống. Những người yêu bản thân mình có nhiều khả năng tìm được một công việc tốt với nhiều cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp.

3. Tránh được việc tự oán trách, sỉ vả bản thân

Tự trách móc, đau khổ và cảm thấy xấu hổ là những điều tồi tệ mà ít nhiều trong mỗi người chúng ta đều đã từng trải nghiệm. Yêu bản thân có nghĩa là ít lo âu, chán nản, từ đó cũng ít có khuynh hướng tự hành hạ mình.

4. Trở nên hấp dẫn hơn

Bạn có thể tập trung vào những thế mạnh của mình thay vì bận tâm đến những yếu kém, khuyết điểm. Ví dụ, bạn thấp nhưng lại ghét giày cao gót, điều đó chẳng có gì nghiêm trọng. Thay vì nghĩ đến điều này, bạn nên khai thác những thế mạnh khác trên cơ thể, chẳng hạn cặp mắt, thân hình, làn da hay chú ý đến việc trở thành một con người nhân hậu hơn. Khi bạn chấp nhận sự khiếm khuyết của bản thân, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn.

5. Có một cuộc sống gia đình tốt hơn

Những người biết yêu quý bản thân không bao giờ tỏ ra khinh thường hay thiếu tôn trọng đối với người khác. Khi bạn yêu chính mình, bạn sẽ không bao giờ để mình rơi vào tình trạng bị ngược đãi và đây là yếu tố giúp gia đình luôn giữ được sự hòa thuận.

6. Con cái hạnh phúc hơn

Trẻ em luôn bắt chước hành vi, lời nói của cha mẹ. Khi nhìn thấy cách cha mẹ tự đối xử với bản thân mình, chúng cũng sẽ nhanh chóng học được cách chăm sóc và yêu thương bản thân.

Nhiều nghiên cứu cho thấy, thành công và hạnh phúc của một đứa trẻ liên quan đến những kinh nghiệm mà chúng nhận được từ thời thơ ấu. Đó là lý do tại sao nếu bạn muốn dạy con cái cách yêu bản thân, bạn nên học cách yêu bản thân mình trước.

7. Thay đổi mọi thứ xung quanh

Khi chúng ta biết yêu bản thân, chúng ta sẽ nhận thấy mọi thứ xung quanh trở nên đẹp và hấp dẫn hơn. Yêu chính mình cho phép bạn nhìn vào cuộc sống từ nhiều góc độ tốt hơn.

Theo Thanhnien

x