“Tư tưởng giải phóng tình dục đã hại tôi”, chuyện của một minh tinh điện ảnh

19/12/16, 10:12 Trung Quốc

Trong bối cảnh hiện tại, khi nhiều dòng tư tưởng từ bên ngoài thâm nhập vào, khiến cho nhiều bạn trẻ bối rối và đôi khi khó mà phân biệt được chúng. Một trong những tư tưởng đổi mới gây hại rất nhiều đó là “tự do tình dục”, hãy cùng nghe chia sẻ của một diễn viên nổi tiếng ở Trung Quốc về vấn đề này.

Đinh Gia Lệ, một ngôi sao điện ảnh Trung Quốc, diễn viên chính trong loạt phim truyền hình nổi tiếng “Sấm Quan Đông”, tại một buổi thảo luận, đã tâm sự trải nghiệm những lần phá thai, nỗi ân hận về cuộc sống không đứng đắn của mình trước công chúng. Mọi người vừa kinh ngạc vừa khâm phục dũng khí và những suy nghĩ nghiêm túc của cô

Cô nói, tôi cũng có con gái, tôi hy vọng con gái tôi không phạm phải sai lầm thất bại của tôi trong quá khứ.

Cô vì sao tự mình lại phạm phải những sai lầm không thể cứu vãn? Bởi vì quá khứ cô không biết được làm một cô gái là phải như thế nào, như thế nào là một người phụ nữ, thế nào là một người vợ, làm thế nào để giữ vững phẩm hạnh, chuẩn mực đạo đức của người phụ nữ.

Đinh Gia Lệ hồi tưởng lại quá khứ, khi còn trẻ cha mẹ cũng giáo dục cô phải giữ phẩm tiết, nghiêm túc đúng đắn, nhưng cô không thích nghe, ngược lại còn thấy bất mãn, lúc nào cũng cho rằng đó là quan niệm xưa lỗi thời, là ý thức phong kiến, giờ là thời buổi nào rồi, cần phải có tư tưởng giải phóng tình dục, chạy theo cảm xúc, đi theo cảm tính, nghĩ gì làm nấy, chẳng cần quan tâm hậu quả.

Một năm sau khi tốt nghiệp đại học, tôi quên mất bản thân, kỳ thực mấu chốt vấn đề là tôi không yêu thương chính mình, không có trách nhiệm với bản thân, không biết rằng một người con gái cần phải giữ phẩm tiết, một cô gái nên phải dịu dàng, thanh khiết, trong trắng như ngọc”.

Điều làm Đinh Gia Lệ không ngờ tới là, sau khi sự việc này phát sinh những người tình của cô đều đổi thái độ với cô, họ nói: “Cô đã phá hoại đoạn thời gian tốt đẹp nhất đời tôi”; “Một người không biết yêu thương chính mình, người khác cũng sẽ xem thường người đó”. Trái cấm giống như một viên thuốc đắng bọc đường, vị ngọt sẽ mất trong thoáng chốc. Họa đến ngay trước mắt, Đinh Gia Lệ chưa kết hôn đã mang thai,  cô vừa đóng kịch, quay phim, vừa sợ công chúng phát hiện, bản thân lại mắc phải chứng mất ngủ, tóc rụng nhiều.

Về sau chỉ còn cách trốn đến một phòng khám tại một thôn nhỏ ở Bắc Kinh, làm phẫu thuật nạo thai, “Loại cảm giác đó, giống như có người lấy dao khắc sâu vào lòng bàn tay bạn một vết lớn, sau đó lấy một cái kìm không ngừng đào khoét da thịt bạn, vô cùng thống khổ. Khi đó tôi cầu xin bác sĩ tha thứ, tôi nói tôi sai rồi, tôi sai rồi! Bác sĩ lạnh lùng nói với tôi ‘giờ cô mới biết đau đớn, từ sớm sao lại làm việc này, không biết xấu hổ!’. Sau đó còn nói, ‘không còn lời nào để nói với những đứa trẻ như cô rồi’. Khi đó tôi nằm trên bàn phẫu thuật, chẳng ai giúp đỡ, lòng hỗn loạn vô cùng. Tôi đã sống hơn 20 tuổi, lần đầu tiên thấy xấu hổ không thể dung thứ cho chính mình”.

Đinh Cao Lệ
Đinh Gia Lệ

Đi sai một bước để hận nghìn đời, hủy hoại cơ thể cùng hôn nhân, ấy vậy mà thống khổ từ sai lầm phá thai đầu tiên này lại không khiến Đinh Gia Lệ hối cải, “Vết thương đã lành cũng quên đi đau đớn. Lại yêu thích xem hình ảnh sắc tình, sưu tập những đoạn phim đồi trụy, trong đầu chứa toàn những thứ đồ hạ lưu thấp kém, không xuất hiện vấn đề mới là điều lạ”.

Sau khi kết hôn, chồng tôi đi công tác xa, chịu không nổi sự cô đơn, Đinh Gia Lệ đã phản bội chồng, quan hệ với một người đàn ông đã có vợ, và lại mang thai lần nữa. “Tôi tìm gặp người này, anh ta im lặng một lúc lâu, rồi cuối cùng cũng nói: ‘Phải cô không đó? Cô có thể cùng với tôi làm việc đó, thì cũng có thể làm vậy với người khác. Cô không nên tìm tôi, sự việc này cô nên tự mình giải quyết đi!’”.

Đinh Gia Lệ chán nản đi đến bệnh viện phá thai, rồi lập tức bắt xe lửa đến vùng trời băng đất tuyết ở Đông Bắc, tại khu vực dã ngoại trong thời tiết âm 40 độ, một lần quay là hết một ngày. Để quay được phim cũng không hề thuận lợi, Đinh Gia Lệ quỳ trên tuyết, băng tuyết thấm ướt vào quần áo, bụng cô vô cùng đau đớn, phòng bệnh của một thị trấn nhỏ cũng không có biện pháp nào tốt lắm, nên đã tiêm cho cô một mũi thuốc pethidine (thuốc gây mê), sau đó cũng mặc kệ thuốc có tác dụng hay không.

Sau khi quay xong phim, tôi nhanh chóng đến bệnh viện lớn ở Cáp Nhĩ Tân để kiểm tra kết quả cho thấy tôi bị viêm nhiễm vùng chậu cấp tính A, đã chuyển thành bệnh mãn tính rồi. Rất khó trị liệu, sẽ theo đến nửa đời sau, đây chính là hậu quả của việc phá thai. Căn bệnh này là nguyên nhân luôn ám ảnh tôi cho đến nay, chỉ cần tôi hơi mệt, hoặc là cảm mạo thông thường, khi ở ngoài uống chút nước lạnh thì bụng liền đau, vùng eo tôi có cảm giác như có người dùng sức moi móc, lôi kéo ra, đặc biệt đau đớn. Còn có rối loạn nội tiết tố, phải uống thuốc trường kỳ, khiến tôi mắc phải bệnh đau dạ dày nghiêm trọng…Rất nhiều rất nhiều bệnh, những loại bệnh này luôn đi theo tôi, dày vò tôi; phải vậy rồi, cũng là tội lỗi báo ứng mà tôi phải chịu”.

Sau đó cô đến gặp bố mẹ thừa nhận sự tình 2 lần phá thai, “Bố mẹ tôi vô cùng giận dữ, nói tôi thật không biết xấu hổ, rằng tôi sau này khẳng định sẽ gặp báo ứng, họ thật sự thất vọng đối với tôi, còn mắng tôi ‘con đã vứt bỏ con của mình, liệu con có biết đó cũng là cốt nhục của con, hơn nữa còn là sinh mạng của con’. Bố tôi giận đến nỗi quăng vào mặt tôi bạt tai, kỳ thực mỗi cái tát này như một nhát dao đâm vào tim tôi”.

Chồng tôi sau đó cũng biết chuyện, mặt anh tái nhợt, rồi chúng tôi quyết định ly thân, sau đó là ly hôn.

Đinh Gia Lệ lại tái hôn, người chồng thứ 2 của cô lại có người thứ 3 ở bên ngoài, “Sư việc đó quậy tôi đến nỗi long trời lở đất, tôi cảm thấy đây quả thật là ác hữu ác báo, mọi thứ đã ứng lên thân tôi, có trách cũng không trách người khác. Nếu bạn muốn người khác đối đãi với bạn như thế nào, bạn cũng cần phải đối đãi với người khác như thế”.

“Lần thứ hai ly lôn đến hôm nay đã 18 năm rồi, gian nan cô độc tự mình dắt theo hai đứa con mà sống. Tôi cảm thấy ông trời đang bắt tôi nhận báo ứng, tôi nên chịu đựng nỗi khổ này. Tôi làm người thứ ba phá hoại gia đình người khác, làm thương tổn cha mẹ tôi, đồng thời tôi cũng làm thương tổn cha mẹ của người khác; thương tổn đến vợ của người khác, đó cũng là thương tổn đến con cái của họ. Đây chính là khuyết đức, tổn đức! Ngàn vạn lần không nên làm như vậy, đi ngược lại hiếu đạo, khiến cho cha mẹ tôi thương tâm, làm trái với chuẩn mực đạo đực của người phụ nữ, tôi không có làm tận trách nhiệm của người con dâu. Hai lần hôn nhân đã dẫn tôi đến loại kết quả này”.

Chưa kết hôn đã mang thai nguy hiểm cực lớn, cô kêu gọi các thiếu nữ trân quý bản thân chính mình. Đinh Gia Lệ thẳng thắng trình bày những lần phá thai đã gây hậu quả sâu sắc đến nỗi hiện giờ dù có trách chính mình, hối hận không kịp. Cô nói, hiện tại rất nhiều người ôm lấy loại tâm lý “may rủi” rất đơn giản, nói mang thai thì mang thai rồi có gì đâu, phá bỏ đi thì không phải xong việc rồi sao? Một cái là xong hết! Kỳ thực đây chính là tự lừa mình dối người, làm việc phá thai này hậu quả gây nên ảnh hưởng vô cùng tiêu cực lên thân thể, có người triệu chứng có thể bộc lộ rõ ràng ngay, nhưng cũng có người sau này mới phát tác, đau đớn cả về thể xác, tinh thần lẫn tâm linh.

Phá thai dẫn đến hormone nữ sẽ sớm suy lão, nội bộ thân thể tất yếu mất đi sự điều tiết…v.v, các loại hậu di chứng, rất dễ dàng tạo thành thủng màng tử cung, cho đến cả đời không thể sinh con. Thiếu nữ phá thai, hậu quả càng nghiêm trọng, bởi người trẻ trong thời kỳ phát dục âm đạo rất mỏng, vô cùng yếu nhược, thành tử cung cũng rất nhỏ hẹp, vì vậy mức độ nguy hiểm càng tăng thêm. Thủ thuật phá thai yêu cầu đem tử cung mở rộng, khi vừa mới nạo xong thì vi khuẩn rất dễ tiến vào trong thân thể, lây nhiễm đến các vùng niêm mạc bài tiết, một số nơi còn làm tắc nghẽn ống dẫn trứng, rất dễ dàng dẫn đến vô sinh.

Căn cứ theo thống kê toàn Trung Quốc, mỗi năm có ít nhất 5 triệu người chưa kết hôn đi phá thai, có đến 50% người là thiếu nữ, mỗi một phút có 10 thiếu nữ tiến hành phá thai không an toàn. (Ở Việt Nam, số ca phá thai mỗi năm cũng lên tới khoảng 2 triệu ca- người dịch)…Toàn thế giới một năm có ít nhất 70 ngàn người tử vong vì phá thai.

Hiện tại thật sự là vô cùng hối hận, nếu trong lúc phá thai mà xảy ra tình huống ngoài ý muốn, cha mẹ tôi sẽ sống như thế nào? Quả thật là tội đại bất hiếu!”. Đinh Gia Lệ lại một lần nữa rơi lệ.

Đinh Gia Lệ từng gặp người bạn đã phá thai 9 lần, hậu quả là sau này khi muốn sinh con thì ngày nào cũng phải dùng thuốc an thai, nằm im trên giường, chỉ 1 cái hắt hơi là đứa trẻ sẽ rơi mất. Một vị bác sĩ phụ khoa khích lệ Đinh Gia Lệ nói, nhất định cần cảnh báo mọi người biết rằng hiện trạng ung thư tử cách các thiếu nữ không còn xa rồi, trước đây đều là người 50, 60 tuổi bị mắc bệnh này, hiện nay số tuổi càng lúc càng nhỏ đi, 20 tuổi đã có, còn có mười mấy tuổi, đáng sợ vô cùng.

Hậu quả nghiêm trọng hơn là, sớm ăn trái cấm thường sẽ hủy hoại đi hạnh phúc của một người con gái, bên cạnh tôi những ví dụ này có rất nhiều rất nhiều.

Đinh Gia Lệ kể lại quá khứ trước khi thi vào trường đại học, cô giúp đỡ đoàn văn nghệ ở Bắc Kinh, trong đoàn có một cô gái 21 tuổi, trời sinh tướng mạo lớn lên mang vẻ đẹp tự nhiên, khiến cho người khác cảm giác như tiên nữ, làm diễn viên vô cùng hoàn hảo. Cô ấy bình thường đi đường đều ngẩng đầu kiêu ngạo mà đi. Rồi cô trộm ăn trái cấm, mang thai rồi, lại tự mình buộc bụng lại, nhào lộn, uống thuốc, dùng đủ loại biện pháp dày vò bản thân, còn thai nhi cũng không thể nào ra được. Cuối cùng trên 7 tháng, đến bệnh viện phá thai, trước tiên cần chích thuốc, nhìn thấy kim tiêm chích mà run rẩy! Phá bỏ đi là một bé trai xinh đẹp đã chết, người diễn viên này bị đuổi khỏi đoàn văn nghệ và phải quay về nhà.

Qua nhiều năm sau, Đinh Gia Lệ lại gặp được người phụ nữ này, cô cũng gần đến 50 tuổi, đã biến thành một người khác! Người rất mập, lạnh lùng, hình ảnh xinh đẹp của quá khứ cũng chẳng còn. Nói đến trải nghiệm hôn nhân trắc trở sau này, có thể viết thành sách. Đinh Gia Lệ hỏi han sao lại trở nên như thế, cô lạnh nhạt nói: Cô thử nghĩ, tôi có thể vui vẻ được sao? 

Hiện tại Đinh Gia Lệ bắt đầu hồi tưởng lại trách nhiệm bản thân làm một người công tác văn nghệ, quá khứ chính mình đã diễn qua một số cảnh sắc tình, nguy hại đến xã hội, khi đó còn cho rằng đó là nghệ thuật. “Văn hóa Trung Hoa năm nghìn năm chính là giáo dục chúng ta “Tư vô tà – Vô tà niệm”; “Tư” chính là những tư tưởng mà con người có khả năng suy nghĩ đến; “Vô tà” chính là thuần tịnh, thuần thiện. Những vở diễn, hí kịch trong quá khứ đều là căn cứ theo quy tắc này mà sáng tạo nên”.

Mẹ tôi chính là một diễn viên kịch, diễn xuất đều là chủ đề thiện ác hữu báo, tuyên dương thiện trừng phạt ác. Bà cũng là giáo dục tôi như vậy, tôi hối hận đã không nghe lời dạy của bà. Một lần tôi quay về nhà ca bài hát đang lưu hành, mẹ tôi nói: “Con đang hát cái gì?” Tôi nói đây là bài ca khúc đang lưu hành hiện nay. Mẹ tôi nói: “Ca khúc đang được lưu hành thì nhất định là thanh cao sao? Tôi trả lời đúng rồi. Mẹ tôi nói: “Bệnh dịch lưu hành cũng trở nên cao sang sao? Đây đều là nội dung gì con có biết không? Thật không biết nhục nhã, xấu hổ, con còn hát nữa ư!”.

“Nhìn xem truyền hình ti vi hiện nay của chúng ta, báo chí tạp san đều là đi ngược lại giáo huấn của các “cổ Thánh Tiên hiền”, đều là những điều dẫn khởi tà tư tà niệm của con người”. Đinh Gia Lệ lo lắng nói, không lâu về trước cô ấy làm một cuộc điều tra xã hội, một ông chủ một tiệm văn hóa phẩm đồi trụy nói, văn hóa phẩm đồi trụy của tiệm, 60% đều là thanh thiếu niên đến mua; hiện nay trên các trang mạng thiếu nhi càng dễ dàng, ung dung thoải mái mà tiến vào xem; một số sách hoạt hình, truyện tranh tràn lan đầy rẫy những nội dung sắc tình bạo lực …. Đinh Gia Lệ sau khi tỉnh ngộ hối cải, đã quyết tâm vĩnh viễn không đóng những cảnh phim sắc tình bạo lực nữa.

Không lâu trước đây, có người muốn đóng một bộ tiểu thuyết sắc tình triều Minh đã cải biên, đến tìm Đinh Gia Lệ, đề xuất giá cao mời cô ra diễn, bị cô kiên quyết từ chối. Đối phương nói tìm người khác, cô lại gọi điện đến các đồng nghiệp nói với họ đều không nên tiếp nhận. “Tôi biết tôi chính là phải ngăn việc này. Ở đây tôi cũng lớn tiếng kêu gọi các bạn đồng nghiệp vạn lần không nên lại tiếp tục đóng các bộ phim này. Các triều đại chúng ta trải qua đều là có rất nhiều đề tài đặc sắc, xúc động lòng người, chúng ta đâu nhất định cần phải diễn những thứ độc hại này? ”

Khi tôi quay trở lại hồi tưởng về nữa cuộc đời trước đây của mình, đối với một người con gái, khởi điểm là vô cùng quan trọng, ‘Nhất thất túc thành thiên cổ hận’ – một lần sảy chân để hận nghìn đời; con gái cần tuân thủ giữ vững điểm mấu chốt đầu tiên này, cách ly xa với ‘tà tư tà hành’ – suy nghĩ tà niệm hành vi bất chính; mới có thể tìm được người chân chính bảo hộ chính mình, nâng đỡ lẫn nhau, sống cùng nhau cả một đời, hưởng thụ niềm vui gia đình hạnh phúc mỹ mãn”.

“Một đời này của tôi không có được sự bảo hộ chân chính của một người đàn ông, đây là bởi chính tôi thôi, không tự yêu thương bản thân, tôi chính là đã làm sai, không có giữ tốt bổn phận của bản thân, không có giữ tốt ‘hiếu phụ đạo’ – đạo hiếu phụ nữ, vì chính mình mà mới có kết quả như thế này. Thanh thiếu niên hiện nay đón tiếp hùa theo sự khai mở của xã hội hiện đại, chưa kết hôn mang thai, tình một đêm, tình yêu ngoài hôn nhân có quá nhiều rồi, kỳ thực kết quả sau cùng quả thật là rất thê thảm, cơ thể không tốt là một nguyên nhân, cuối cùng bạn sẽ cô độc, tôi đã thể ngộ sâu sắc về điều này rồi”.

Theo daikynguyenvn.com

Ad will display in 09 seconds

Cơ duyên chỉ đến 1 lần, bỏ qua rồi nuối tiếc khôn nguôi

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

Ad will display in 09 seconds

3000 phồn hoa trong nháy mắt - Trăm năm mây khói cũng như không

Ad will display in 09 seconds

Những người biết bay đang sở hữu bí mật gì?

Ad will display in 09 seconds

Người ngoài hành tinh cổ đại: Hợp kim bí ẩn của nền văn minh Atlantis

Ad will display in 09 seconds

Luân hồi 3 kiếp: "Cuối cùng tôi cũng được thân người"

Ad will display in 09 seconds

Cao tăng Myanmar tiết lộ bí mật người ngoài hành tinh đến Trái Đất

Ad will display in 09 seconds

Trải nghiệm cận tử của một thanh niên Mỹ

Ad will display in 09 seconds

Thế lực nào đã thao túng 2 cuộc chiến tranh thế giới

Ad will display in 09 seconds

Cậu bé thiên tài 12 tuổi muốn chứng minh “Thiên Chúa thật sự tồn tại”

 • Cơ duyên chỉ đến 1 lần, bỏ qua rồi nuối tiếc khôn nguôi

  Cơ duyên chỉ đến 1 lần, bỏ qua rồi nuối tiếc khôn nguôi

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

  Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

 • 3000 phồn hoa trong nháy mắt - Trăm năm mây khói cũng như không

  3000 phồn hoa trong nháy mắt - Trăm năm mây khói cũng như không

 • Những người biết bay đang sở hữu bí mật gì?

  Những người biết bay đang sở hữu bí mật gì?

 • Người ngoài hành tinh cổ đại: Hợp kim bí ẩn của nền văn minh Atlantis

  Người ngoài hành tinh cổ đại: Hợp kim bí ẩn của nền văn minh Atlantis

 • Luân hồi 3 kiếp: "Cuối cùng tôi cũng được thân người"

  Luân hồi 3 kiếp: "Cuối cùng tôi cũng được thân người"

 • Cao tăng Myanmar tiết lộ bí mật người ngoài hành tinh đến Trái Đất

  Cao tăng Myanmar tiết lộ bí mật người ngoài hành tinh đến Trái Đất

 • Trải nghiệm cận tử của một thanh niên Mỹ

  Trải nghiệm cận tử của một thanh niên Mỹ

 • Thế lực nào đã thao túng 2 cuộc chiến tranh thế giới

  Thế lực nào đã thao túng 2 cuộc chiến tranh thế giới

 • Cậu bé thiên tài 12 tuổi muốn chứng minh “Thiên Chúa thật sự tồn tại”

  Cậu bé thiên tài 12 tuổi muốn chứng minh “Thiên Chúa thật sự tồn tại”

x