Tự kích hoạt dịch vụ trừ tiền, khách gay gắt dọa kiện MobiFone mới hủy

23/07/15, 08:46 Tin Tổng Hợp

(GDVN) – Phải rất nhiều lần gọi điện gay gắt đến tổng đài thậm chí dọa sẽ kiện, ông N với được MobiFone hủy dịch vụ tự kích hoạt.

MobiFone “móc túi” khách hàng?

Tình trạng nhà mạng điện thoại liên tục bị tố tự kích hoạt dịch vụ giá trị gia tăng và âm thầm trừ tiền trong tài khoản thuê bao khách hàng đã được phản ánh liên tục trên các phương tiện truyền thông.

Mới đây nhất, Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam nhận được phản ánh của ông P.C.N – cán bộ đang công tác tại Trường Đại học KHXH&NV (thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội) số điện thoại 0909491XXX.

Ông N cho biết, khi lựa chọn nhà mạng MobiFone ông nghĩ đây nhà mạng lớn, chất lượng dịch vụ tốt, sóng của mạng này có vẻ khá hơn.

MobiFone bị tố “móc túi” người tiêu dùng (ảnh nguồn MobiFone3G.info)

Tuy nhiên, trong nhiều tháng qua ông N nhận thấy số tiền trong tài khoản thuê bao của mình bị hao hụt bất thường.

Những nghi ngờ của ông Nhất chỉ được làm sáng tỏ vào ngày 16/7/2015.
“Buổi sáng ngày 16/7, tôi mua thẻ cào và nộp vào tài khoản này 100.000 đồng để chuẩn bị buổi tối đăng kí dịch vụ 3G từ chính nhà mạng Mobifone. Do cả ngày tôi không gọi cuộc thoại cũng như nhắn tin và trả lời nhắn tin từ tài khoản này nên yên trí trong tài khoản vẫn còn đủ 100.000 đồng để buổi tối tôi đăng kí dịch vụ 3G (gói 90.000 đồng MIU90 của MobiFone).

Tuy nhiên, khi tôi bắt đầu đăng ký thì tài khoản báo không còn đủ 90.000 đồng. Tôi ngạc nhiên và kiểm tra lại thì tài khoản của tôi đã bị trừ đi 14.000 đồng”, ông N kể.

Quá bức xúc, ông N gọi đến Tổng đài chăm sóc khách hàng của MobiFone qua số điện thoại 0904144144 nhiều lần yêu cầu giải thích.

“Khi tôi gọi đến, các điện thoại viên đều trả lời là do tôi đã đăng kí dịch vụ nhạc chuông chờ của MobiFone hàng tháng nên trừ 9.000 và đăng kí tiếp dịch vụ tin nhắn lễ hội của MobiFone nên mỗi tin nhắn tôi bị trừ 5000 đồng”, ông N cho biết.

Phải rất nhiều lần gọi điện gay gắt thậm chí dọa sẽ kiện, ông N với được MobiFone hủy dịch vụ.

Khi khẳng định rõ về việc không đăng kí dịch vụ nói trên, thậm chí là xóa tín ngay khi nhận được, ông N lại được nhận viên chăm sóc khách hàng MobiFone giải thích: “Do chú vô tình tác động vào phần mềm nên phần mềm tự động đăng kí”.

“Không chấp nhận cách giải thích của MobiFone, tôi dọa sẽ kiện họ ra tòa và yêu cầu hủy ngay dịch vụ đồng thời hoàn trả tiền cước điện thoại đã trừ vô lí của tôi. Họ hứa sẽ xem xét giải quyết. Sau nhiều lần gọi điện với thái độ gay gắt, MobiFone đã hủy các dịch vụ trên đồng thời nhắn tin lại cho tôi. Tuy nhiên cho đến bây giờ yêu cầu hoàn cước điện thoại của tôi vẫn chưa được đáp ứng”, ông N bức xúc.

Theo ông N, ông phản ánh lên các cơ quan báo chí về việc bị MobiFone tự kích hoạt dịch vụ và trừ tiền không phải vì số tiền 14.000 đồng mà chỉ muốn cảnh báo cho khách hàng khác phải thận trọng cảnh giác tránh để nhà mạng trừ tiền oan.

Liên tục vi phạm

Đây không phải lần đầu MobiFone bị khách hàng phản ánh tình trạng tự kích hoạt dịch vụ trừ tiền.

Mới đây, thông tin trên tờ Tuổi trẻ cho biết, khách hàng tên Nguyễn Thị Dung (Q.9.TPHCM) cũng bị MobiFone “bẫy” bằng tin nhắn để trừ tiền.

Cụ thể, điện thoại chị Dung nhận được tin nhắn nội dung “Từ 25 – 27/6, MobiFone miễn phí cho 01268701… để quay thưởng 30 lượng vàng SJC 9999. Nhanh tay soạn V gửi 9999 để đón may mắn”.

Do tin nhắn nói sẽ miễn phí, chị Dung soạn tin nhắn tham gia, nhiều ngày sau đó chị Dung liên tục bị trừ 6000 đồng/ngày. Gọi lên tổng đài thắc mắc, khách hàng được biết chương trình chỉ khuyến mãi trong ba ngày đầu, còn những ngày sau thì phí là 6.000 đồng/ngày.

Qua cách gửi tin nhắn quảng cáo trên, chị Dung cho rằng MobiFone đã quảng cáo chương trình khuyến mãi theo kiểu “bẫy” người dùng.

Thay vì tin nhắn thông báo cước phí phải đi liền với tin nhắn quảng cáo chương trình khuyến mãi ở trên, MobiFone lại tách ra làm hai tin nhắn riêng biệt và gửi tin sau cách tin trước tới hơn ba giờ.

Theo ghi nhận của phóng viên, trong hầu hết trường hợp khách hàng bị nhà mạng MobiFone tự kích hoạt dịch vụ giá trị gia tăng, chủ thuê bao đều phải gay gắt yêu cầu hủy các dịch vụ.

Tuy nhà mạng đã hủy nhưng trước thiệt hại của khách hàng, nhà mạng vẫn lặng thinh. Số tiền bị trừ bởi dịch vụ giá trị gia tăng với một khách hàng không lớn nhưng với xấp xỉ 40 triệu thuê bao của MobiFone như hiện nay, lại là con số không hề nhỏ.

Câu chuyện nhà mạng Vinaphone, Viettel, MobiFone tự kích hoạt dịch vụ rồi âm thầm trừ tiền cứ lặp đi lặp lại. Nhà mạng tăng doanh thu, người tiêu dùng ấm ức còn cơ quan chức năng vẫn chưa có động thái ngăn chặn.

Điều đáng nói thị trường viễn thông Việt Nam hiện nay có 6 nhà mạng Viettel, MobiFone, Vinaphone và Vietnammobile, Gmobile và SFone. Tuy nhiên số thuê bao sử dụng Vietnammobile, Gmobile và SFone không nhiều, người tiêu dùng chủ yếu lựa chọn 3 nhà mạng Viettel, MobiFone và Vinaphone.

Do đó, khi mà cả 3 ông lớn di động đều diễn ra tình trạng tự kích hoạt dịch vụ giá trị gia tăng, người tiêu dùng không biết kêu ai. Hoặc là chỉ còn biết cảnh giác để bảo vệ mình bằng cách thường xuyên kiểm tra tin nhắn, gọi kiểm tra dịch vụ giá trị gia tăng trên số thuê bao. Ngay cả với số thuê bao mới kích hoạt để tránh việc nhà mạng “gài bẫy”.

Liên quan đến những phản ánh của khách hàng Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã liên hệ với đại diện MobiFone, tuy nhiên đến nay vẫn chưa nhận được phản hồi từ nhà mạng này.

Theo Báo Giáo dục Việt Nam

Ad will display in 09 seconds

Quát mắng yêu quái nhưng vì sao Kỷ Hiểu Lam lại xấu hổ?

Ad will display in 09 seconds

Khoa học đã lừa gạt chúng ta như thế nào?

Ad will display in 09 seconds

Thiên Long Bát Bộ - 8 nhân vật đối ứng 8 bộ Thần hộ Pháp

Ad will display in 09 seconds

Tu thân

Ad will display in 09 seconds

Vì nó là bạn cháu!

Ad will display in 09 seconds

Người sống thọ có 4 cái lười

Ad will display in 09 seconds

Mối liên hệ thần kỳ giữa Hoa Ưu Đàm và Israel phục quốc

Ad will display in 09 seconds

Mẹ ở lại chỉ mình con chịu lạnh, mẹ đi rồi cả ba đứa rét sương

Ad will display in 09 seconds

Vô lễ làm nhục Phật, quả báo 9 vạn năm

Ad will display in 09 seconds

Giấy phép tu hành và những cuộc “thanh trừng” đức tin ở Trung Quốc

 • Quát mắng yêu quái nhưng vì sao Kỷ Hiểu Lam lại xấu hổ?

  Quát mắng yêu quái nhưng vì sao Kỷ Hiểu Lam lại xấu hổ?

 • Khoa học đã lừa gạt chúng ta như thế nào?

  Khoa học đã lừa gạt chúng ta như thế nào?

 • Thiên Long Bát Bộ - 8 nhân vật đối ứng 8 bộ Thần hộ Pháp

  Thiên Long Bát Bộ - 8 nhân vật đối ứng 8 bộ Thần hộ Pháp

 • Tu thân

  Tu thân

 • Vì nó là bạn cháu!

  Vì nó là bạn cháu!

 • Người sống thọ có 4 cái lười

  Người sống thọ có 4 cái lười

 • Mối liên hệ thần kỳ giữa Hoa Ưu Đàm và Israel phục quốc

  Mối liên hệ thần kỳ giữa Hoa Ưu Đàm và Israel phục quốc

 • Mẹ ở lại chỉ mình con chịu lạnh, mẹ đi rồi cả ba đứa rét sương

  Mẹ ở lại chỉ mình con chịu lạnh, mẹ đi rồi cả ba đứa rét sương

 • Vô lễ làm nhục Phật, quả báo 9 vạn năm

  Vô lễ làm nhục Phật, quả báo 9 vạn năm

 • Giấy phép tu hành và những cuộc “thanh trừng” đức tin ở Trung Quốc

  Giấy phép tu hành và những cuộc “thanh trừng” đức tin ở Trung Quốc

x