• TINHHOANET

Từ “du lịch ảo”, cô gái được tặng hẳn chuyến đi Trung Quốc

“Gã phù thủy” – Photoshop có thể làm được những điều không tưởng, biến xấu thành xinh, béo thành gầy… và nay nó còn giúp một cô gái sống tại Kenya có được chuyến du lịch Trung Quốc.

“Tôi đang có chuyến đi thật tuyệt vời”.

Seve Gat mang quốc tịch Nigeria hiện đang sống tại Kenya với giấc mơ đặt chân tới Trung Hoa nổi tiếng đến mức những người bạn của cô đã tặng cô một chuyến du lịch ảo. Bằng kỹ năng chỉnh sửa “chuyên nghiệp”, họ cho cô đứng giữa Vạn Lý Trường Thành, đi bộ chân trần trên đường mòn nguy hiểm nhất hành tinh và thậm chí còn “chụp chung” với một nhóm du khách trước một ngôi đền.

Seve đã đăng tải những bức ảnh photoshop này lên Facebook cá nhân và không quên kèm theo những caption khá chân thực như “Tôi đã rời Trung Quốc”, “Tôi đang có chuyến đi thật tuyệt vời” hay “Ngày cuối của chuyến đi. Tạm biệt Trung Quốc”…

Những hình ảnh photoshop một cách “cực kỳ chuyên nghiệp” của Seve đã lan truyền trên Internet với tốc độ chóng mặt, khiến cộng đồng mạng sục sôi với hashtag #WhereIsSeveGatsNow trên Twitter.

“Tôi đang chuẩn bị sang Trung Quốc nè”- Bức ảnh “chụp” tại sân bay Kenya.
“Trung Quốc thật sự rất đẹp”- Bức ảnh “chụp” Seve Gat đang chân trần trên đường mòn lên núi Huashan.
Ngày cuối của chuyến đi. Tạm biệt Trung Quốc”.

Những bức ảnh chỉnh sửa “tốt” đến hài hước này đã gây sự chú ý của Sam Gichuru, người sáng lập và CEO của Nailab. Ông đã quyết định sẽ kêu gọi sự giúp đỡ từ bạn bè để đài thọ một chuyến đi trọn gói tới Trung Quốc cho cô gái nổi tiếng bất đắc dĩ này.

Với sự giúp đỡ từ bạn bè, Sam đã có thể tặng cô gái này một chuyến du lịch sang Trung Quốc với phòng ở khách sạn 4 sao, bảo hiểm và tiền tiêu vặt.

Sam viết trên Facebook sau khi gọi điện thông báo tin vui này với Seve: “Gia đình Sevelyn (tên đầy đủ của Seve) làm nông. Cô ấy là một cô gái tốt bụng, khiêm tốn và có nhiều mơ ước. Cô ấy đã nhờ bạn bè photoshop những bức ảnh đó vì cô ấy cảm thấy như thể mình đã được đến Trung Quốc bằng những bức ảnh đó”. Chuyến đi đã được lên kế hoạch vào mùa hè năm 2016 và giờ mọi quyết định đều phụ thuộc vào Seve.

Một người có tâm đã cho Seve “đến” Dubai chơi Skydiving.
Một người khác cho cô “sang thăm” quảng trường Thời đại ở New York.
Và thậm chí còn được sánh vai bên cạnh Donald Trump.

Nhiều người đã lấy ảnh Seve để chế vào nhiều ảnh khác nhau, trong đó có Skydiving ở Dubai và tới thăm quảng trường Thời đại của New York. Một người dùng Internet thậm chí còn đi xa hơn bằng việc đặt Seve đứng cạnh Donald Trump đang thực hiện một bài phát biểu.

Trong khi cộng đồng Internet đang mừng cho ước mơ du lịch của Seve sắp trở thành sự thật thì Sam Gichuru tuyên bố, ông sẽ không làm như vậy thêm một lần nào nữa. “Đừng tự photoshop những bức ảnh của mình. Sẽ chẳng có tác dụng đâu”.

Theo GenK

x