Tự chữa lành bản thân bằng cách nói chuyện với cơ thể

21/03/17, 14:04 Sức khỏe

“Mỗi một bộ phận trên cơ thể bạn đều có ý thức, đều có linh hồn”. Lời nói xuất phát từ những nữ thầy thuốc bản xứ này đã mở ra cho tôi 1 cuộc hành trình khám phá khả năng tự chữa lành phi thường của cơ thể con người.

Mujer-meditando
Mỗi bộ phận trên cơ thể đều có ý thức. (Ảnh minh họa từ internet)

Các tế bào trên cơ thể bạn đều đang lắng nghe

“Mỗi bộ phận trên cơ thể bạn đều có nhận thức, đều có linh hồn”.

Khi biết quan điểm này, tôi đang mắc một chứng đau mãn tính khá nghiêm trọng. Đột nhiên, tôi nảy ra ý định sẽ kết hợp khái niệm này vào những bài thiền định hàng ngày của mình.

Tôi nghĩ, cơ thể có thể nghe thấy tôi. Tôi có thể nói chuyện với nó để đạt được sự hợp tác trong việc điều trị căn bệnh này?

Con đường dẫn đến tự do

Đêm đó, sau khi đạt được trạng thái tĩnh tâm qua thiền định, tôi tập trung suy nghĩ để kết nối với cơ thể của mình như một cuộc trò chuyện chân thành giữa 2 người bạn. Sau khoảng một giờ tập trung, điều kỳ diệu đã xảy ra.

Các mô bắt đầu phản ứng. Mô liên kết kéo và giãn các lớp mô sẹo. Các dây thần kinh nóng như lửa và các cơ bắp bắt đầu uốn và duỗi 1 cách độc lập với ý thức của tôi.

Khi phản ứng tiếp diễn, một trong những cơ bắp bị tê liệt trước đó của tôi do bệnh “Loạn dưỡng thần kinh giao cảm phản xạ” (RSD) đã hoạt động trở lại khi những xung thần kinh mạnh mẽ đi qua đây. Tôi hồi hộp, tim tôi đập mạnh khi nhận ra rằng con đường đến sự tự do, thoát khỏi tình trạng này cuối cùng đã bắt đầu.

Nerves fired and my calf muscles began to perform flexion and extension exercises independently of my conscious control.
Các dây thần kinh nóng như lửa và cơ bắp bắt đầu uốn và duỗi 1 cách độc lập với ý thức của tôi. (Ảnh minh họa từ Internet)

Động lực để giúp đỡ nhiều người

Với kinh nghệm về châm cứu và y học phương Đông, tôi hiểu rất rõ về tình trạng các chứng đau mãn tính ở đất nước này và tự hỏi những trải nghiệm kia liệu có thể giúp ích cho rất nhiều người đang phải chịu đựng căn bệnh ấy chăng?

Khi bệnh tình của mình tiếp tục có chuyển biến tốt, tôi bắt đầu sắp xếp mọi thứ trở thành một hệ thống và hướng dẫn cho những người khác. Tôi bắt đầu chuyển sự tập trung chuyên môn của tôi sang liệu pháp thôi miên.

Mỗi khi hướng dẫn khách hàng, tôi luôn giải thích rằng việc thường xuyên thực hành thiền định là cần thiết để kích thích não bộ sản sinh ra sóng alpha và theta, 2 loại sóng thiết yếu tạo ra sự cân bằng. Đặc biệt hơn, trong trạng thái này, sự giao tiếp giữa tâm thức và từng tế bào thân thể sẽ được cải thiện.

Tôi nhận thấy rằng mỗi khi giao tiếp, để đạt được sự hợp tác giữa tâm trí và thân thể, cần tiếp cận với cơ thể bằng lòng từ bi chân thành, sự thấu hiểu sẽ được tạo dựng từ các tế bào có ý thức biết cảm nhận cảm xúc. Bên cạnh đó là xây dựng niềm tin bằng cách nói chuyện với cơ thể về mong muốn của bạn để cả hai có thể hợp tác và vượt qua những đau ốm bệnh tật.

Sức mạnh của ý thức của con người

Researcher Cleve Backstair spent 36 years studying biocommunication in plant, animal and human cells
Nghiên cứu của Cleve Backster cho thấy cây cối cũng có cảm quan, thậm chí nhận biết được ý định của con người. (Ảnh minh họa từ Internet)

Gần đây tôi đã gặp các trường hợp rất giống với phát hiện của nhà nghiên cứu Cleve Backster, người đã dành 36 năm nghiên cứu về thông tin sinh học trong tế bào thực vật, động vật và con người.

Backster, cựu chuyên viên thẩm vấn cho CIA, đã chia sẻ về thời điểm dẫn ông tới công việc ông thực sự yêu thích trong cuốn sách “Tri giác nguyên sinh” (Primary Perception).

Thời điểm đó xảy ra vào một buổi sáng tháng 2/1966, khi ông quyết định theo dõi 1 cái cây ngưu thiệt lan hoa bằng thiết bị đo điện tâm đồ trong phòng thí nghiệm của mình. Ông gắn các điện cực vào lá cây và bắt đầu suy nghĩ về những cách làm cho cây tăng hoạt động điện. Ở con người, sự gia tăng này thường có liên quan đến những cảm xúc mạnh.

Ông chợt nghĩ đến việc đốt chiếc lá có gắn điện cực. Ngay khi ý tưởng này xuất hiện trong tâm trí ông, biểu đồ điện tâm đồ nhảy vọt lên cho thấy một phản ứng cực độ trên một bộ phận của cây.

Quá ngạc nhiên, ông bước đến bàn thư ký để tìm một hộp diêm, trong khi suy nghĩ đến khả năng cái cây có thể phát hiện ý định của con người.

The plant reacted to the idea of being burnt.
Cái cây đã phản ứng với ý định đốt cháy lá. (Ảnh: upliftconnect.com)

Cây trồng có thể hòa hợp với người chăm sóc chúng đầu tiên?

Khi ông quay trở lại với hộp diêm trên tay, cái cây vẫn có mức phản ứng rất cao. Backster quyết định “loại bỏ mối đe dọa” bằng cách để hộp diêm lại trên bàn.

Lúc này, đồ thị bắt đầu giảm và cái cây có vẻ đã bắt đầu bình tĩnh lại. Khi Backster thử làm lại một lần nữa để có kết quả tương tự, bằng cách giả vờ có ý định đốt cây, nhưng không có phản ứng xảy ra. Cái cây có vẻ đã phân biệt được ý định thật và giả.

Cuối cùng ông khám phá ra rằng cây cối trở nên hòa hợp với người chăm sóc chúng đầu tiên, có thể phản ứng lại với cảm xúc tích cực lẫn tiêu cực của người chủ và cả khi người ấy trở về sau một khoảng thời gian. Biểu đồ còn cho thấy cây cối ưu tiên cảm xúc của người chăm sóc đầu tiên so với những người khác gần đó.

Dấu hiệu của ý thức

Về sau Backster mở rộng nghiên cứu, bao gồm cả thử nghiệm với các tế bào con người để tìm kiếm dấu hiệu của ý thức.

Ông thu thập tế bào bạch cầu của những người hiến tặng, đưa vào ống nghiệm rồi thêm điện cực cho chúng và ghi lại phản ứng của các tế bào mỗi khi người hiến trải nghiệm những trạng thái cảm xúc khác nhau. Ông nhận thấy rằng cần có những cảm xúc nhất thời để sản sinh ra phản ứng điện trong tế bào.

Ví dụ, nếu người hiến tặng ép mình cảm nhận một cảm xúc, các tế bào sẽ không phản hồi. Tuy nhiên, nếu cô ấy nhận được một cuộc gọi từ con gái khiến cô đau buồn, các tế bào lại phản ứng đáng kể.

Peaceful-woman-1024x683
Cảm xúc tự phát là cần thiết để tạo ra các phản ứng điện trong tế bào. (Ảnh minh họa từ Internet)

Ông cũng nhận thấy rằng khoảng cách dường như không gây ảnh hưởng gì đến thí nghiệm này. Ví dụ, người hiến để lại các tế bào được thêm điện cực ở phòng thí nghiệm, rồi ghi lại chi tiết những cảm xúc căng thẳng mà anh ta trải qua trong chuyến đi trở về nhà ở 1 nơi khác, như là không kịp quẹo trên xa lộ, xếp hàng lâu tại sân bay, và khi máy bay cất cánh.

Sau đó, người ta đối chiếu các sự cố mà anh gặp phải với những ghi chép trên biểu đồ, cho thấy sự tương quan chặt chẽ giữa thời gian xuất hiện các sự kiện căng thẳng kia và các phản ứng điện trong tế bào. Biểu đồ trở nên im lặng khi anh ta về nhà và đi ngủ.

Khả năng chữa bệnh sáng tạo sẵn có

Những thí nghiệm này được tiến hành khi sử dụng các thiết bị hiển thị phóng xạ điện từ – năng lượng thường dùng khi truyền tin. Các tế bào vẫn hoạt động như thể không có ai quan sát, điều này cho thấy loại hình giao tiếp này được thực hiện bởi một trường chưa được khoa học truyền thống nhận diện.

Một số nhà khoa học tin rằng sự phát triển của vật lý lượng tử có thể sẽ giúp ta hiểu hơn về trường giao tiếp ý định cảm xúc giữa các sinh vật sống. Rối lượng tử (Quantum Entanglement) là quá trình khi hai hạt trước đó có tương tác lẫn nhau, sau khi bị tách ra ngàn dặm vẫn phản ứng như thế còn liên kết với nhau.

Khi có một thay đổi lớn xảy ra với thuộc tính như vị trí, động lượng và chuyển động tròn của một trong hai hạt, thuộc tính của hạt còn lại ở cách xa đó cũng sẽ thay đổi cùng một lúc.

Lượng tử Entanglement là một quá trình mà hai hạt vật chất đã tương tác với nhau, vẫn hành xử như thể chúng được nối sau khi bị tách ra.
Hai hạt vật chất vẫn phản ứng như thể chúng được kết nối với nhau sau khi bị tách ra. (Ảnh minh họa từ internet)

Hiện tượng khoa học này và nghiên cứu Cleve Backster đều hướng về một quan điểm của phương Đông về tính nhất thể. Quan điểm cho rằng tất cả mọi vật chất trong tự nhiên đều phụ thuộc lẫn nhau. Các nền văn hóa cổ đại cho rằng sự phụ thuộc lẫn nhau này là một trường năng lượng vạn vật có khả năng duy trì sự sống và dẫn lối cho quá trình hoàn thiện nhận thức xuyên suốt vũ trụ.

Các kỹ thuật thiền trong bài luyện tập của tôi đều khiến tâm trí hòa nhập vào trường này. Năng lượng của trường này sau đó sẽ được tập trung lại thành khả năng chữa bệnh bằng ý định, được truyền tải bằng phương thức trò chuyện để gợi ra những cảm xúc tức thời, và khiến cơ thể hòa làm một với tâm trí.

Cách thức này tôi gọi là Antara (tiếng Phạn nghĩ là bên trong), có thể khiến một người trải nghiệm khả năng chữa bệnh sáng tạo sẵn có được tạo bởi sự hòa hợp giữa tâm trí, cơ thể và trường năng lượng vạn vật.

Tác giả: Therese Wade

Xem thêm:

`Tri giác nguyên sinh’ – Đời sống bí mật của cây cối (Phần 1)

Theo UC

Ad will display in 09 seconds

Tại sao Khổng Tử nói "Nuôi được cha mẹ chưa phải là hiếu"

Ad will display in 09 seconds

Vì sao chiều chuộng cháu mình nhưng người em lại bị anh trai kiện

Ad will display in 09 seconds

Lúc sa cơ đừng bi lụy, Trời sinh ra ta ắc có chỗ dùng

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

Ad will display in 09 seconds

Truyền kì tôn giả A Nan nhập niết bàn

Ad will display in 09 seconds

Vì sao Lã Động Tân 3 năm không độ được 1 người

Ad will display in 09 seconds

Dương gian có kẻ bẻ cong pháp luận, âm gian trả nợ không hết

Ad will display in 09 seconds

Làm gì khi quỷ lộng hành?

Ad will display in 09 seconds

Lòng trung thực đáng giá bao nhiêu?

Ad will display in 09 seconds

Lấy của người giàu chia cho người nghèo là tốt hay là xấu?

 • Tại sao Khổng Tử nói "Nuôi được cha mẹ chưa phải là hiếu"

  Tại sao Khổng Tử nói "Nuôi được cha mẹ chưa phải là hiếu"

 • Vì sao chiều chuộng cháu mình nhưng người em lại bị anh trai kiện

  Vì sao chiều chuộng cháu mình nhưng người em lại bị anh trai kiện

 • Lúc sa cơ đừng bi lụy, Trời sinh ra ta ắc có chỗ dùng

  Lúc sa cơ đừng bi lụy, Trời sinh ra ta ắc có chỗ dùng

 • Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

  Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

 • Truyền kì tôn giả A Nan nhập niết bàn

  Truyền kì tôn giả A Nan nhập niết bàn

 • Vì sao Lã Động Tân 3 năm không độ được 1 người

  Vì sao Lã Động Tân 3 năm không độ được 1 người

 • Dương gian có kẻ bẻ cong pháp luận, âm gian trả nợ không hết

  Dương gian có kẻ bẻ cong pháp luận, âm gian trả nợ không hết

 • Làm gì khi quỷ lộng hành?

  Làm gì khi quỷ lộng hành?

 • Lòng trung thực đáng giá bao nhiêu?

  Lòng trung thực đáng giá bao nhiêu?

 • Lấy của người giàu chia cho người nghèo là tốt hay là xấu?

  Lấy của người giàu chia cho người nghèo là tốt hay là xấu?

x