Từ ảnh chụp vệ tinh đến lời kể nhân chứng: Thế giới bên dưới lòng đất thực sự tồn tại

04/10/17, 09:20 Bí ẩn, Khoa học, Tri thức

Nhiều truyền thuyết, sử thi các nước, đặc biệt là lời kể của những nhân chứng và ảnh chụp vệ tinh NASA đều cho thấy khả năng thực sự tồn tại thế giới bên dưới lòng đất.

Tiểu thuyết “Cuộc du hành vào lòng đất”…

cuoc_du_hanh_vao_long_dat__jules_verne

Bìa sách “Cuộc du hành vào lòng đất” của nhà văn Jules Verne. (Ảnh: iSach.info)

Bạn có còn nhớ cuốn tiểu thuyết nổi tiếng “Cuộc du hành vào lòng đất” của nhà văn Jules Verne? Dù là tiểu thuyết hay kịch bản phim, câu chuyện đã miêu tả một thế giới thực tại, vô cùng thần kỳ dưới lòng đất, theo Sound of Hope.

Câu chuyện kể rằng, một đoàn thám hiểm 3 người bao gồm một giáo sư người Đức, đứa cháu trai Axel và người dẫn đường Hans đã đi xuyên qua một ống nham thạch trong lòng núi lửa Snæfellsjökull ở Iceland để tiến vào trung tâm Trái đất. Ba người đã trải qua một cuộc phiêu lưu thú vị, gặp gỡ nhiều loài động vật tuyệt chủng thời tiền sử, kinh qua nhiều thảm họa tự nhiên,  trước khi quay trở lại mặt đất ở miền nam nước Ý.

Những khái niệm khoa học táo bạo sơ khai

Ý tưởng về một “thế giới dưới lòng đất” gắn liền với khái niệm “Trái đất rỗng” (hollow earth), được đưa ra lần đầu tiên bởi nhà thiên văn học người Anh Edmund Harley (người phát hiện sao chổi Halley) vào năm 1692.

Ông cho rằng Trái đất chúng ta đang sinh sống không phải có một lõi rắn bên trong như nhận thức phổ biến của rất nhiều người, mà được rất nhiều lớp không gian rỗng thể xen kẽ các lớp không gian đặc rắn cấu tạo thành. Các lớp không gian rỗng thể này kỳ thực chính là một môi trường tương tự bề mặt Trái đất. Ở đó có cây cối tốt tươi và bầu không khí ấm áp dễ chịu.

Hình mô phỏng khái niệm “Trái đất rỗng” của nhà thiên văn học Edmund Harley, được đưa ra lần đầu tiên vào năm 1692. Lòng Trái đất được rất nhiều lớp không gian rỗng thể xen kẽ các lớp không gian đặc rắn cấu tạo thành.

Hình mô phỏng khái niệm “Trái đất rỗng” của nhà thiên văn học Edmund Harley.

Vậy làm sao để đi đến những nơi này? Nếu có thể tìm thấy những thông đạo trên mặt đất đi xuyên xuống những nơi này, thì có lẽ chúng ta sẽ đến được thế giới thần bí huyền ảo bên trong lòng đất kia.

Trong nhiều cổ thư Ấn Độ, chúng ta có thể thấy các ghi chép về một hành lang dài dưới lòng đất với tên gọi là Shambhala (phiên âm: Hương Ba Lạp), hay “Agharti” theo tiếng Phạn, hay Agartha theo tiếng Anh, tựu chung có nghĩa là “Thế giới dưới lòng đất”.

Theo truyền thuyết, thế giới dưới lòng đất có vô số hang động, đường hầm và những thông đạo dài quanh co kết nối. Ở đó là một bảo tàng khổng lồ ẩn chứa vô tận những bí ẩn của nhân loại thời viễn cổ.

Kết quả hình ảnh cho mundo dentro de la tierra

Bức vẽ thế giới dưới lòng đất Agharta (Ảnh: WordPress.com)

Các nghiên cứu và những cuộc “chạm trán” có thật

Theo kết quả thăm dò khảo sát và tham khảo các tài liệu lịch sử, Agartha rất có thể là một hành lang dài ngầm dưới đất, xuyên qua đáy biển Đại Tây Dương và liên kết với nhiều châu lục như Châu Âu, Châu Á, Châu Phi và Châu Mỹ.

Tháng 3/1942, khi nhà khảo cổ học David Ram trở về sau chuyến công tác ở bang Chiapas (Mexico) thì được Tổng thống Mỹ Roosevelt ngay lập tức vội vã triệu tập. Vợ chồng ông Ram nói với tổng thống rằng họ đã gặp gỡ những người Agar (người từ vùng đất Agartha) với ba màu da: xanh, trắng và đỏ. Họ là những người canh giữ lối vào“Thế giới trong lòng đất Agartha”.

Vợ chồng ông Ram nhớ lại, khi băng qua vùng rừng ở Chapas (Mexico), đầu tiên họ đã bắt gặp những người agar da xanh canh giữ ở lối vào. Những người Agar này đứng chặn ở cửa, bao vây đoàn khảo cổ và nghiêm nghị yêu cầu họ lập tức rời khỏi đó.

Đường hầm ngàn dặm dưới dãy núi Andes

Tháng 7/1960, đoàn thám hiểm Peru đã phát hiện một đường hầm ngầm trong lòng dãy núi Andes, cách thủ đô Lima 600 km về phía đông. Đường hầm này trải dài 1000 km, thông suốt tới Chile và Colombia.

Để có thể bảo vệ tốt hơn di chỉ văn minh cổ xưa này, và cũng bởi trình độ khoa học kỹ thuật cũng như công việc bảo tồn lưu trữ của đất nước này lúc đó còn hạn chế, nên khi đó chính phủ Peru đã ra lệnh đóng cửa lối ra vào đường hầm.

Kết quả hình ảnh cho mais recentes descobertas arqueologicas
Lối vào một hang động ngầm ở Ecuador. (Ảnh: Pinterest)
Kết quả hình ảnh cho las chincanas de sacsayhuaman
Ẩn trong lòng núi Andes có rất nhiều đường hầm ngầm. (Ảnh: NephiCode)

Thế giới ngầm dưới cánh rừng Myanmar

Trong chiến tranh thế giới lần thứ hai, một người lính Mỹ tên là Heber đã bị lạc khỏi đồng đội của mình và bị bỏ lại trong vùng rừng ở Myanmar. Một ngày nọ anh vô tình phát hiện được một cửa hang, nhưng bị một tảng đá lớn che lấp.

Kết quả hình ảnh cho city under mount shasta
Thành phố dưới lòng đất. (Ảnh minh họa: Cez okno)

Tò mò và hiếu kỳ, Heber đi vào bên trong thì phát hiện ra cả một thế giới rộng lớn bên trong, có nguồn chiếu sáng giống như ban ngày. Càng đi sâu vào trong, anh càng tròn mắt kinh ngạc, khi nhìn thấy một thành phố vô cùng to lớn tráng lệ. Khi đang ngây người đứng nhìn thì anh bị phát hiện. Cư dân ở đây đã bắt và giam giữ anh. Phải đến 4 năm sau, anh mới tìm được cơ hội thoát khỏi chốn này, và hé lộ bí ẩn của nó cho thế giới ngoài kia.

Theo lời kể của Heber, vương quốc dưới lòng đất có 7 đường hầm thông đi các hướng khác nhau trên thế giới, nên có lẽ ở 7 nơi khác trên thế giới cũng sẽ có 7 lối thông ra ngoài.

Đường hầm dưới lòng đất tại dãy núi Altai Hill

Kết quả hình ảnh cho тавдинские пещеры алтай
Đường hầm dưới chân núi Altai. (Ảnh: Pinterest)

Theo một báo cáo vào năm 1916, nhà địa lý Berrochnov công bố phát hiện một đường hầm ngầm dưới đất tại dãy núi Altai Hill, trải dài từ khu vực phía nam Mông Cổ mãi cho đến tận sa mạc Gobi.

Sau khi phân tích tỉ mỉ bố cục đường hầm, Berrochonov cho rằng thành Đôn Hoàng của Trung Quốc rất có thể là lối vào một “thành phố dưới lòng đất” nào đó.

Không chỉ vậy, khu vực có từ trường mạnh ở nam cực, “khu hắc động” ở bắc cực và vùng châu thổ tam giác quỷ Bermuda đều có thể là cánh cửa thông đến một thế giới khác.

Chuyến ghé thăm thế giới lòng đất Ariane của đô đốc hải quân người Mỹ

Đô đốc hải quân Mỹ Richard E. Byrd. (Ảnh: zorraofhollowearth.com)

Đô đốc hải quân Mỹ Richard E. Byrd đã may mắn có được một cuộc kỳ ngộ với con người đến từ nền văn minh dưới lòng đất.

Trong cuốn nhật ký của mình, Byrd cho biết:

Năm 1947, ông dẫn đầu một đoàn thám hiểm đi sâu vào trong lòng đất thông qua một lối vào ở Bắc Cực. Tại đây, ông đã có một phen choáng ngợp. Những cảnh tượng đập vào mắt khiến ông chấn động không thôi; các thung lũng phủ đầy cây cối xanh tươi rậm rạp, trong lòng thung lũng còn có các khe suối nhỏ với dòng nước róc rách chảy qua.

Byrd còn phát hiện một khu căn cứ để đĩa bay với quy mô lớn và những loài động thực vật đã bị tuyêt chủng trên mặt đất.

Những người bí ẩn nói với ông rằng thế giới dưới lòng đất này có tên gọi là “Ariane”. Họ có trình độ công nghệ vô cùng cao, vượt rất xa con người trên mặt đất.

Họ vốn không định tiếp xúc với thế giới bên ngoài, nhưng từ khi Mỹ thả hai qua bom nguyên tử xuống hai thành phố ở Nhật Bản trong Thế chiến II, họ nhận ra thứ vũ khí con người đang nắm giữ rất có thể sẽ hủy diệt toàn bộ thế giới mặt đất, đồng thời liên lụy đến thế giới tronglòng đất của họ. Họ bèn điều các vệ tinh nhân tạo đến lãnh thổ của những cường quốc sở hữu loại vũ khí hủy diệt này để can thiệp nhưng không đạt được kết quả như ý, những vệ tinh này còn bị máy bay chiến đấu công kích.

Những người bí ẩn này còn cảnh báo, nếu con người trên Trái đất tiếp tục sử dụng vũ khí nguyên tử, nhân loại rất có thể sẽ một lần nữa rơi vào thời kỳ đen tối như vào giai đoạn chiến tranh.

Sau khi về nước, Byrd lập tức báo cáo lại cuộc kỳ ngộ này với giới lãnh đạo cao nhất. Trong cuốn nhật ký của mình, ông có ghi: “Đây là một vùng đất ở bắc cực, đó là một căn cứ khổng lồ và vô cùng bí ẩn”.

Bắc Cực và Nam Cực đều có cửa thông đến thế giới dưới lòng đất

Trong những năm gần đây, nhiều ảnh chụp vệ tinh từ không gian của NASA cho thấy rõ nhiều “hố sâu” hoặc “lỗ tròn” bí ẩn tại hai vùng cực. Rất có thể đây là lối vào các thế giới dưới lòng đất.

Bắc Cực:

Ảnh chụp vệ tinh NASA cho thấy một hố tròn tại Bắc Cực vào năm 2008.

Ảnh cập nhập hố tròn ở Bắc cực vào năm 2010. Độ tròn “gần như hoàn hảo” của hố tròn này quả thật là một điều bí ẩn.

Ảnh chụp cận cảnh hố tròn ở Bắc Cực.

Nam Cực:

Hai hang động bí ẩn ở Nam Cực, có thể là cửa vào thế giới dưới lòng đất, thông qua Google Earth.

Nhiều sử tích, truyền thuyết và thần thoại các nước đều đề cập đến thế giới dưới lòng đất
Trong thần thoại Hy Lạp, vị anh hùng thành Babylon là Gilgamesh đã ghé thăm tổ tiên Utnapishtim trong lòng Trái Đất; Orpheus đã giải cứu vợ mình là Eurydice khỏi địa ngục dưới lòng đất; Pha-ra-ông Ai Cập đã tiếp xúc với thế giới ngầm dưới đất, thông qua lối vào nằm bí mật bên trong các Kim tự tháp.

Nhiều sử tích, truyền thuyết, thần thoại, đặc biệt là lời kể của các nhân chứng và rất nhiều ảnh chụp vệ tinh của NASA qua các năm đều hội tụ lại ở kết luận khó tin:

Thế giới dưới lòng đất thật sự tồn tại, và ở nơi đây tồn tại các nền văn minh tiên tiến.

Một thực tế thú vị là, cựu nhân viên tình báo nổi tiếng Edward Snowden của CIA cũng từng tiết lộ, có tồn tại nền văn minh tiên tiến trong lớp quyển manti của Trái đất (lớp trung gian giữa vỏ và lõi Trái đất).

Theo Đại Kỷ Nguyên VN

Ad will display in 09 seconds

Giấy phép tu hành và những cuộc “thanh trừng” đức tin ở Trung Quốc

Ad will display in 09 seconds

Đấng giác ngộ đã từ bi nhẫn chịu vì chúng sinh như thế nào?

Ad will display in 09 seconds

Donald Trump: 'Tôi chưa bao giờ làm việc cho Nga'

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nói đời là bể khổ, Phật đà khai thị 4 điều này

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

Ad will display in 09 seconds

Nói điều thị phi nhận Quả báo khốn cùng

Ad will display in 09 seconds

Điều gì khiến Quỷ Thần phẫn nộ

Ad will display in 09 seconds

Trong dòng đời trôi chảy kẻ đến người đi đều có nguyên do

Ad will display in 09 seconds

Bao lâu rồi bạn chưa trò chuyện với bố?

Ad will display in 09 seconds

Những điều ít ai ngờ về Tổng thống Donald Trump

 • Giấy phép tu hành và những cuộc “thanh trừng” đức tin ở Trung Quốc

  Giấy phép tu hành và những cuộc “thanh trừng” đức tin ở Trung Quốc

 • Đấng giác ngộ đã từ bi nhẫn chịu vì chúng sinh như thế nào?

  Đấng giác ngộ đã từ bi nhẫn chịu vì chúng sinh như thế nào?

 • Donald Trump: 'Tôi chưa bao giờ làm việc cho Nga'

  Donald Trump: 'Tôi chưa bao giờ làm việc cho Nga'

 • Vì sao nói đời là bể khổ, Phật đà khai thị 4 điều này

  Vì sao nói đời là bể khổ, Phật đà khai thị 4 điều này

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

  Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

 • Nói điều thị phi nhận Quả báo khốn cùng

  Nói điều thị phi nhận Quả báo khốn cùng

 • Điều gì khiến Quỷ Thần phẫn nộ

  Điều gì khiến Quỷ Thần phẫn nộ

 • Trong dòng đời trôi chảy kẻ đến người đi đều có nguyên do

  Trong dòng đời trôi chảy kẻ đến người đi đều có nguyên do

 • Bao lâu rồi bạn chưa trò chuyện với bố?

  Bao lâu rồi bạn chưa trò chuyện với bố?

 • Những điều ít ai ngờ về Tổng thống Donald Trump

  Những điều ít ai ngờ về Tổng thống Donald Trump

x