• TINHHOANET

Truyền hình trực tiếp lễ duyệt binh trên Quảng trường Đỏ, Nga

(TNO) Lúc 14 giờ ngày 9.5, buổi lễ duyệt binh kỷ niệm 70 năm chiến thắng Phát xít Đức diễn ra trên Quảng trường Đỏ, thủ đô Moscow, Nga và được VTV1 truyền hình trực tiếp, có phần dịch tiếng Việt. Thanh Niên Online tiếp sóng trực tiếp chương trình này và cập nhật thông tin phục vụ bạn đọc.

Siêu xe tăng Armata của Nga được truyền thông chú ý tại lễ duyệt binh – Ảnh: TASS

Lễ duyệt binh kỷ niệm 70 năm chiến thắng Phát xít Đức trên Quảng trường Đỏ năm nay có 27 nguyên thủ các nước tham dự, trong đó có Chủ tịch nước Trương Tấn Sang. Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon cũng được Tổng thống Nga Vladimir Putin mời dự sự kiện đặc biệt này.

Lễ duyệt binh kỷ niệm 70 năm chiến thắng Phát xít Đức trên Quảng trường Đỏ thu hút sự tham gia biểu diễn của hơn 16.500 người, chủ yếu là quân đội Nga và có sự tham gia của quân đội 10 nước như Azerbaijan, Armenia, Belarus, Kazakhstan, Kyrgyzstan, Mông Cổ, Turkmenistan, Ấn Độ, Trung Quốc, Serbia.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng đoàn đại biểu Việt Nam đặt lẵng hoa tại Tượng đài
Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Moscow, ngày 8.5 – Ảnh: TTXVN

Buổi lễ duyệt binh sẽ là lần đầu tiên Nga trình diễn các khí tài mới nhất (200 loại) bên cạnh một số vũ khí có từ thế chiến II, như pháo tự hành Coalition-SV, tên lửa đạn đạo liên lục địa Yars, xe bọc thép chở quân dành cho lính dù BMD-4M, và siêu xe tăng Armata cùng các xe bọc thép phát triển từ nền tảng loại xe này gồm Kurganets, Boomerang…

Ngoài ra còn có sự tham gia biểu diễn của 143 máy bay các loại, tư oanh tạc cơ siêu thanh Tu-160 đến trực thăng.

Thanh Niên Online

Theo Thanh Niên

x