• TINHHOANET

Trượt chân té làm hỏng bức tranh cổ trị giá $1,5 triệu đô

Sự việc tưởng chừng chỉ xảy ra trong các phim hài như Mr.Bean, tuy nhiên mới đây một khách tham quan nhỏ tuổi người Đài Loan, trong lúc tham quan trưng bày nghệ thuật, đứng gần hiện vật đã sơ ý trượt chân ngã vào bức tranh 350 năm tuổi trị giá lên đến $1,5 triệu đô, làm thủng một lỗ lớn mà theo các nhà chuyên môn là… không thể cứu vãn được.

Bức họa vào thế kỷ 17 có chủ đề về hoa có tên Flowers họa bởi danh họa Paolo Porpora người Ý, là bức họa duy nhất có chữ ký của tác giả đề lên được mang ra trưng bày trong một sự kiện nghệ thuật quan trọng do hiệp hội nghệ thuật TST thuộc công ty Discovery do Đài Loan tổ chức.

Bức họa là một phần trong bộ sưu tập có tên “Face of Leonardo: Images of a Genius” – 55 bức danh họa trên toàn thế giới quy tụ về Đài Bắc.

Theo video từ camera an ninh ghi lại, chú bé mặc áo thun xanh, trên tay cầm ly cà phê trong lúc đi ngang qua hiện vật đã sơ ý vấp ngã, chống cả hai tay vào bức danh họa và gây ra một lỗ thủng lớn trên hiện vật.

May mắn cho gia đình cậu bé không phải chịu bồi thường vì bức họa đã được bảo hiểm, tuy nhiên ý kiến chuyên môn e ngại rằng nó không thể được sửa chữa trở lại một cách nguyên vẹn như trước đó.

Bruce Phan – theo Vision Times

x