Trương Ngọc Ánh trải lòng về “nghề giám khảo” thời trang

11/05/15, 01:00 Tin Tổng Hợp

Chia sẻ của Trương Ngọc Ánh sau 3 mùa nhiệt huyết cầm trịch chương trình Project Runway Việt Nam.

Trương Ngọc Ánh tiếp tục “cầm trịch” Project Runway 2015

Xem hai “ông lớn” thời trang mang BST đi chơi xa

Gặp nhà thiết kế 9x say mê thời trang tối giản

Ngô Thanh Vân tất bật chuẩn bị làm 'Vedette' Đẹp show

Nữ giám khảo 'tham công tiếc việc'

– Chị có thấy mình đang “tham công tiếc việc”? Với quá nhiều vai trò: diễn viên nhà sản xuất phim, người dẫn chương trình… chị làm thế nào thu xếp được thời gian để đồng hành cùng thí sinh Project Runway 2015, được cho là sẽ có nhiều thay đổi đa dạng và hấp dẫn trong chương trình năm nay?

Thật ra nói tham công tiếc việc cũng đúng, nhưng làm việc mình yêu thích đối với tôi là “được làm việc” hơn là làm việc đơn thuần. Nói thật thì vừa kinh doanh lại vừa tham gia hoạt động nghệ thuật khiến tôi mất thời gian gấp đôi, và nhiều lúc cũng thấy khá mệt mỏi. Nhưng tôi vẫn sẽ cố gắng, cố gắng nhiều hơn nữa, vì làm được việc mình yêu thích đã may mắn và hạnh phúc lắm rồi. Đương nhiên tôi sẽ phải thu xếp thời gian và công việc hợp lý nhất để hoàn thành thật tốt vai trò Host cho Project Runway Vietnam, mặc dù thời điểm vào tháng 6, 7 là thời gian bận rộn nhất.

Bản chất con người tôi là người yêu thích thời trang, thích được mặc đẹp và yêu cái đẹp, nên giữ vai trò Giám khảo của Project Runway với tôi là một trải nghiệm tuyệt vời. Quan trọng hơn, Project Runway là chương trình truyền hình thực tế nổi tiếng và đã tạo được dấu ấn mạnh mẽ trên thế giới. Ngoài ra, đây là một chương trình mang ý nghĩa nhân văn và rất có ích cho ngành thời trang nước nhà, vì vậy cũng được khán giả đón nhận nồng liệt hơn. Qua Project Runway, nhiều tài năng thiết kế trẻ đã được phát hiện, bồi dưỡng để từ đó giúp họ thực hiện những ước mơ, hoài bão của chính mình. Do đó tôi cảm thấy rất tự hào, pha lẫn háo hức khi được tham gia vào 1 trong những vị trí quan trọng nhất của chương trình này.

Project Runway Vietnam 2015 đã chính thức khởi động, và tôi rất nôn nóng, hội hộp chờ đợi những tài năng mới nào sẽ mang đến bất ngờ cho BGK lẫn khán giả trong năm nay. Và chắc chắn, những thí sinh cũ của những năm trước nếu còn đam mê họ sẽ vẫn tiếp tục tham gia chương trình. Tôi rất háo hức mong chờ xem họ sẽ khắc phục những yếu diểm của năm ngoái như thế nào và đột phá ra sao trong mùa giải năm nay.

– Lý do nào để chị luôn ưu ái với Project Runway qua 3 mùa giải, từ xuất hiện với vai trò khách mời năm 2013, đến giữ vị trí Host cho năm 2014 và tiếp tục là Giám khảo trong mùa giải 2015 sắp tới?

Trước đây tôi chưa từng làm việc với một ê kíp nào toàn gồm những người trẻ và vô cùng nhiệt huyết như Project Runway Vietnam. Họ làm việc không hề biết mệt mỏi đến vài chục tiếng một ngày, thời gian nghỉ ngơi lại cực kỳ ít ỏi, thậm chí một tháng mới được về thăm nhà một lần. Nhưng những lúc như thế, mọi người trong ê kíp luôn động viên lẫn nhau để hoàn thành tốt công việc. Điều đó cho tôi thấy được tâm huyết và tình yêu đặc biệt mà mọi người dành cho chương trình này.

Xinh đẹp, tài năng và có sức hút lớn, Trương Ngọc Ánh là cái tên đủ uy tín cho một chương trình chuyên sâu về thời trang.

Giám khảo Trương Ngọc Ánh trong mùa Project Runway 2014

– Giữ vị trí giám khảo đồng nghĩa với việc sẽ phải “đứng mũi chịu sào” nhận nhiều luồng ý kiến khen chê trái chiều từ khán giả và giới truyền thông. Chị xử lý thế nào trước những nhận xét tích cực lẫn tiêu cực về cách dẫn dắt và đánh giá thí sinh của mình trong mùa Project Runway 2014? Và chị đã chuẩn bị gì cho mùa giải năm nay với vai trò là một trong những giám khảo quyền lực nhất của chương trình?

Là một người luôn lắng nghe, tiếp nhận, thay đổi và không ngừng hoàn thiện bản thân, tôi tâm niệm ít nhất phải làm tròn vai bất cứ lĩnh vực nào mà mình tham gia, nếu làm tốt hơn thế nữa thì càng tuyệt (cười). Chính vì vậy, tôi đã dành thời gian để tham khảo nhiều nhận xét trái chiều từ khán giả và giới truyền thông từ năm ngoái để rút kinh nghiệm, làm sao cho khi mình xuất hiện tại Project Runway năm nay sẽ góp phần giúp chương trình hấp dẫn và thu hút hơn.

Được nắm giữ trọng trách là một trong những giám khảo quyền lực của Project Runway, tôi rất mong muốn có thể giúp khán giả hiểu rõ hơn về nghề thiết kế thời trang, một nghề mới đầy tiềm năng nhưng chưa phổ biến ở nước ta, bao gồm cả những giọt mồ hôi, nước mắt và khó nhọc của thí sinh, nhà thiết kế để hiện thực niềm đam mê, phấn đấu cho sự nghiệp của mình. Đồng thời, cũng rất hy vọng chương trình sẽ mang lại các kiến thức, kinh nghiệm bổ ích và chuẩn mực về ngành thời trang. Từ đó giúp những bạn trẻ muốn khởi nghiệp trong lĩnh vực này biết được mình cần trang bị kiến thức, kỹ năng gì để trở thành một nhà thiết kế thời trang chuyên nghiệp.

Thí sinh nên chuẩn bị một 'tinh thần thép'

– Chị đánh giá thế nào về chất lượng thí sinh qua 2 mùa giải vừa qua, cũng như mong muốn mà Ban giám khảo gửi gắm cho các thí sinh tham dự Project Runway năm nay?

Một trong những điều đáng khích lệ nhất ở các bạn thí sinh qua cả 2 mùa giải, theo tôi đó chính là niềm đam mê mãnh liệt với ngành thời trang. Không chỉ đam mê, các bạn còn tự tin rèn luyện, vượt qua sự e ngại của bản thân để tham gia chương trình và tự tay tìm kiếm chiếc vé hiện thực hóa giấc mơ, niềm đam mê thiết kế thời trang mạnh mẽ của chính mình. Ngoài ra, hầu hết các bạn đều có tinh thần học hỏi và nỗ lực hoàn thiện bản thân khá cao. Tuy nhiên, có nhiều bạn thí sinh khá hồn nhiên, chưa chuẩn bị kỹ về nghề trước khi đến với chương trình. Chính vì vậy các bạn sẽ bị động và trở nên thiếu tự tin hơn nếu gặp phải các đối thủ “nặng ký”.

Với các tân thí sinh trong mùa giải năm nay, tôi hy vọng các bạn sẽ đầu tư kiến thức cho mình thật kỹ càng, từ việc phải xem lại chi tiết các mùa giải năm trước để rút kinh nghiệm, trau dồi thêm kỹ năng cần thiết cho đến chuẩn bị một “tinh thần thép”, phải tự tin để vượt qua các thử thách “khó nhằn” trong vòng casting và sau đó là khi vào Ngôi nhà chung. Một khi đã tốn thời gian, sức lực… để dự thi, tôi cũng như tất cả các Giám khảo khác đều mong muốn các bạn tự tin thể hiện năng lực bản thân, vì dù có đi tiếp vào sâu hơn, hay dừng lại ở những vòng đầu, Project Runway cũng sẽ là kinh nghiệm quý báu cho quá trình khởi nghiệp lẫn phát triển sự nghiệp sau này của các bạn.

Nữ giám khảo suýt ngã trong một tình huống của chương trình Project Runway 2014

Nữ giám khảo xinh đẹp, đa tài tiếp tục đồng hành cùng đam mê thời trang với các nhà thiết kế trẻ.

– Theo chị thì Project Runway đã có đóng góp gì đáng kể cho ngành thời trang Việt Nam? Quyết tâm của chị và Ban giám khảo trong mùa giải năm nay?

Cũng như các phiên bản khác trên thế giới, Project Runway Vietnam đã góp sức không nhỏ trong việc tìm kiếm những thế hệ kế thừa đầy sáng giá cho ngành công nghiệp thời trang Việt Nam, có tiềm lực mạnh mẽ để chinh phục không chỉ thị trường thời trang trong nước mà còn có khả năng tấn công ra làng thời trang quốc tế như Hoàng Minh Hà, Lý Giám Tiền, Lâm Gia Khanh…

Bản thân tôi đánh giá rất cao tiềm lực phát triển của ngành công nghiệp thời trang trong nước, bằng chứng là có nhiều thương hiệu Việt cao cấp, giá không hề rẻ nhưng vẫn đủ sức hút khách không thua kém các đối thủ nước ngoài. Vấn đề là chúng ta cần tạo điều kiện cho các nhà thiết kế trẻ, chưa tên tuổi nhưng thừa đam mê và tài năng có thể phát huy khả năng, có “đất dụng võ” ngay tại sân nhà.

Ngoài ra, theo tôi, Project Runway Viet Nam còn là nơi cung cấp rất nhiều kiến thức, kinh nghiệm lẫn kỹ năng thực tiễn “cần – phải – có” của một nhà thiết kế thời trang chuyên nghiệp. Nhờ đó các bạn sinh viên và các nhà thiết kế trẻ đang khởi nghiệp có thể trang bị thêm kinh nghiệm thực tế cho quá trình xây dựng, phát triển sự nghiệp tại thị trường trong nước lẫn quốc tế.

– Điểm thay đổi lớn nhất của Project Runway Việt Nam mùa giải năm nay sẽ là gì, chị có thể bật mí?

Sẽ là một diện mạo hoàn toàn mới. Chúng tôi thay đổi ngay từ vòng sơ tuyển, với những bất ngờ sẽ bắt đầu ngay từ thử thách đầu tiên. Và tất nhiên, tất cả những câu chuyện, thử thách, đào tạo tại ngôi nhà chung ở vòng bán kết sẽ là những điều không chỉ thí sinh mà khán giả của Project Runway cũng sẽ bất ngời. Điều đó là gì thì cho phép tôi được giữ bí mật cho đến đầu tháng 7 tới khi tập phát sóng đầu tiên của Project Runway chính thức ra mắt.

Điều tôi muốn nhắn nhủ với các bạn trước giờ G của vòng sơ tuyển sẽ diễn ra vào ngày 11/5 tới tại Hồ Chí Minh và ngày 15/5 tới tại Hà Nội rằng các bạn hãy thả lỏng, tự tin và sẵn sàng bắt đầu cho một cuộc hành trình cùng với Project Runway Việt Nam, tôi chắc chắn rằng các bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời cho chính mình và cả sự nghiệp thiết kế sau này. Hãy đến với chúng tôi và nắm lấy cơ hội cho chính mình. Hẹn gặp các bạn ở vòng sơ tuyển nhé!

Theo Eva.vn

Ad will display in 09 seconds

Trước khi đại náo Thiên Cung Tôn Ngộ Không là người như thế nào?

Ad will display in 09 seconds

Chuyện về một người hùng và người cha mafia

Ad will display in 09 seconds

Điều gì khiến Quỷ Thần phẫn nộ

Ad will display in 09 seconds

Chuyển sinh sang kiếp sau, vẫn đòi báo thù

Ad will display in 09 seconds

Lòng trung thực đáng giá bao nhiêu?

Ad will display in 09 seconds

Vì sao Mục Kiền Liên có nhiều thần thông nhưng vẫn bị đám trẻ đánh đập?

Ad will display in 09 seconds

Vô lễ làm nhục Phật, quả báo 9 vạn năm

Ad will display in 09 seconds

Trải nghiệm cận tử của một thanh niên Mỹ

Ad will display in 09 seconds

Thế nào là Ông Bụt, Ông Phật và Ông Tiên?

Ad will display in 09 seconds

Người Việt đang khao khát điều gì?

 • Trước khi đại náo Thiên Cung Tôn Ngộ Không là người như thế nào?

  Trước khi đại náo Thiên Cung Tôn Ngộ Không là người như thế nào?

 • Chuyện về một người hùng và người cha mafia

  Chuyện về một người hùng và người cha mafia

 • Điều gì khiến Quỷ Thần phẫn nộ

  Điều gì khiến Quỷ Thần phẫn nộ

 • Chuyển sinh sang kiếp sau, vẫn đòi báo thù

  Chuyển sinh sang kiếp sau, vẫn đòi báo thù

 • Lòng trung thực đáng giá bao nhiêu?

  Lòng trung thực đáng giá bao nhiêu?

 • Vì sao Mục Kiền Liên có nhiều thần thông nhưng vẫn bị đám trẻ đánh đập?

  Vì sao Mục Kiền Liên có nhiều thần thông nhưng vẫn bị đám trẻ đánh đập?

 • Vô lễ làm nhục Phật, quả báo 9 vạn năm

  Vô lễ làm nhục Phật, quả báo 9 vạn năm

 • Trải nghiệm cận tử của một thanh niên Mỹ

  Trải nghiệm cận tử của một thanh niên Mỹ

 • Thế nào là Ông Bụt, Ông Phật và Ông Tiên?

  Thế nào là Ông Bụt, Ông Phật và Ông Tiên?

 • Người Việt đang khao khát điều gì?

  Người Việt đang khao khát điều gì?

x