• TINHHOANET

Trường hợp sinh ba hiếm gặp

(Cadn.com.vn) – Đây là trường hợp chỉ xuất hiện với tỷ lệ 1/3 triệu. Bà Cerikci, 37 tuổi ở Anh, sinh ba tự nhiên, nhưng 2 trong số đó sinh đôi cùng trứng, cùng chia sẻ một túi ối và nhau thai. Cả ba được sinh mổ hôm 5-1 và đến nay các bé phát triển rất khỏe mạnh.

B.Ngân (Theo Dailymail)

Nhảy từ 4.000m

Những hình ảnh tuyệt đẹp này được chụp khi 3 người không sợ độ cao nhảy từ máy bay ở độ cao 4.000m. Rơi nhanh xuống Moscow, Nga, những người đàn ông trông giống như đã rơi từ ngoài không gian. Hình ảnh ngoạn mục chụp vào lúc hoàng hôn cho thấy mây, với độ cong của Trái đất và mặt trời đang lặn.

T.Ngọc (Theo Dailymail)

Anh hùng ngăn chặn nạn tự tử

Ông Yukio Shige, sĩ quan cảnh sát nghỉ hưu ở Nhật Bản, là người đã dành cả thập kỷ qua để ngăn chặn các vụ tự tử. Trong 11 năm qua, ông Yukio Shigehas cứu sống hơn 500 người – một con số đáng kể, thậm chí là ở Nhật Bản, đất nước có tỷ lệ tự tử cao nhất trên thế giới.

Ông liên tục tuần tra các vách đá ở Tojinbo, thuộc khu Fukui – địa điểm du lịch nổi tiếng với những vụ tự tử. Ông đến đó mỗi ngày, với 3 người tình nguyện khác. Họ sử dụng ống nhòm phát hiện những người có ý định tự tử, và cố gắng thuyết phục họ.

T.Nguyên (Theo Oddity)

“Gấu trúc là trung tâm”

80 tác phẩm điêu khắc gấu trúc đầy màu sắc với các kích cỡ khác nhau vừa được trưng bày tại một cuộc triển lãm ở Công viên Sáng tạo Thượng Hải, Trung Quốc. Đây là một phần của triển lãm nghệ thuật “The Heart Panda” (Gấu trúc là trung tâm), trong đó cho thấy, nền văn hóa giàu truyền thống, sáng tạo và độc đáo của Thành Đô trong bối cảnh thành phố này chuẩn bị khai mạc Tuần lễ Thiết kế Sáng tạo vào ngày 19-9 tới.

T.Văn (Theo Chinadaily)

Theo Báo CA Đà Nẵng

x