• TINHHOANET

Trường học bị chỉ trích vì diễn văn nghệ phản cảm như vũ trường

Dư luận đang có những phản ứng gay gắt với màn nhảy trong chương trình văn nghệ diễn ra tại Trường THPT Bất Bạt ngày 25/12.

Video dài gần 3 phút quay lại màn nhảy này, với 5 cô gái mặc trang phục ngắn, bó sát, màu nude thực hiện nhiều động tác gợi cảm trong nền nhạc sôi động trước sự chứng kiến của đông đảo học sinh.

Dù mới được đăng tải nhưng video này ngay lập tức đã có 56.000 lượt xem, gần 500 lượt chia sẻ và hàng ngàn bình luận trên mạng xã hội.

Trường học bị chỉ trích vì diễn văn nghệ phản cảm như vũ trường - Ảnh 1.

Hầu hết các bình luận đều lên án màn biểu diễn trên không phù hợp với môi trường học tập. Nhiều người nhận xét sau khi xem màn biểu diễn:

“Trường học mà tưởng quán bar.

Đến trường mà tưởng xông pha vũ trường”,

“Trường học mà như vũ trường vậy sao?”,

“Không thể tin được, trong môi trường học đường mà lại như vậy”,

“Màn biểu diễn làm mất đi ý nghĩa giáo dục, sự thanh lịch trong nhà trường”.

Ông Hoàng Châu Tuấn – Hiệu trưởng Trường THPT Bất Bạt cho biết đây không phải là màn biểu diễn của học sinh nhà trường. Ngày 25/12, tại buổi giới thiệu quảng bá tuyển sinh, sinh viên một trường văn hóa nghệ thuật đã biểu diễn màn nhảy trên.

Ông Tuấn cho hay, Ban giám hiệu nhà trường đã sơ suất khi không kiểm duyệt nội dung chương trình vì nghĩ đơn thuần là buổi giới thiệu tuyển sinh, có phần văn nghệ cho sôi động.

Dù là vậy đi chăng nữa, cũng không thể tin được những vũ công biểu diễn tiết mục kia đến từ một trường văn hóa nghệ thuật, và đơn vị biểu diễn không thèm quan tâm đến đối tượng khán giả của mình là ai.

Thiết nghĩ trong một xã hội với nhiều trào lưu nghệ thuật phức tạp, nhà trường cần kiểm duyệt nội dung các tiết mục văn nghệ trước khi biểu diễn để định hướng các giá trị thẩm mỹ – văn hóa cho các em học sinh. Đây sẽ là kinh nghiệm để nhà trường cẩn trọng hơn khi phối hợp hoạt động cùng đơn vị khác.

Theo Soha

x