Trung Quốc thường gặp đại họa năm Canh Tý, liệu năm 2020 có thoát kiếp nạn?

31/01/20, 08:03 Trung Quốc

Trong lịch sử Trung Quốc, cứ đến năm Canh Tý liền xuất hiện rất nhiều những thiên tai nhân họa khó lường. Từ cuộc chiến tranh nha phiến thời Mãn Châu, cuộc nổi loạn của Nghĩa Hòa đoàn đến “Nạn đói lớn” khiến vô số người phải thiệt mạng. Năm 2020 cũng là năm Canh Tý, liệu Trung Quốc có thoát được kiếp nạn?

Trong lịch sử Trung Quốc, cứ đến năm Canh Tý liền xuất hiện rất nhiều những thiên tai nhân họa khó lường.
Trong lịch sử Trung Quốc, cứ đến năm Canh Tý liền xuất hiện rất nhiều những thiên tai nhân họa khó lường. (Ảnh: Forbes)

Trong văn hóa truyền thống Trung Quốc, cách tính năm dựa theo thiên can địa chi được sử dụng để ghi lại thời gian và lịch sử. Năm 2020, thiên can đối ứng là Canh, địa chi là Tý, vậy nên được gọi là năm Canh Tý. Năm Canh Tý trong cách tính lịch Can Chi của Trung Hoa, được coi là một năm bất bình thường, vậy nên dân gian thường có cách nói “Canh Tý chi tai” (tai họa năm Canh Tý), “Canh Tý đại khảm” (năm Canh Tý là năm hiểm họa lớn).

Trong học thuyết Âm dương Ngũ hành của Trung Quốc, Canh thuộc về Dương Kim, Tý thuộc về Dương Thủy. Kim sinh Thủy, nhìn bề mặt nó có dấu hiệu tốt lành, nhưng lịch sử đã chứng minh rằng năm Canh Tý là năm bất thường. Bởi vì Canh Kim lại tượng trưng cho binh đao và gió mạnh, gặp nước thì hình thành thế mưa gió đan xen, vậy nên năm Canh Tý thường diễn ra những thảm họa lớn. 

Có thể thấy, vào những ngày đầu tiên của năm 2020, phong trào biểu tình phản đối dự luật dẫn độ ở Hồng Kông một lần nữa nổ ra cuộc biểu tình quy mô lớn trên đường phố với hàng triệu người, cả thế giới đều đang theo dõi cuộc khủng hoảng Hồng Kông.

Tại Trung Quốc và Nội Mông Cổ, những tin tức bất lợi liên tiếp kéo đến như bệnh dịch hạch Bắc Kinh, bệnh viêm phổi không rõ nguyên nhân ở Vũ Hán, vi khuẩn Brucella (gây bệnh truyền nhiễm nguy hiểm trên người và động vật) xuất hiện ở Lan Châu… các tin tức không tốt liên tiếp kéo đến. Trong năm 2020 còn có những sự kiện lớn gì sẽ xảy ra?

Những sự kiện lớn xảy ra vào những năm Canh Tý trong lịch sử gần đây ở Trung Quốc

Năm Canh Tý 1840, chiến tranh nha phiến lần thứ nhất nổ ra, các cường quốc châu Âu buộc triều đình Mãn Thanh phải bãi bỏ chính sách “bế quan tỏa cảng”, mở ra cánh cửa đã đóng kín với thế giới nhiều năm.

Năm Canh Tý 1900, vương triều Mãn Thanh để mặc cho Nghĩa Hòa đoàn nổi loạn giết hại người ngoại quốc, khiến cho liên quân 8 nước tấn công vào thành Bắc Kinh. Cuối cùng, nhà Thanh phải bồi thường 450 triệu lượng bạc cho các nước một cách ô nhục, khoản tiền này được sử sách gọi là “Khoản bồi thường năm Canh Tý”.

Năm Canh Tý 1960, Trung Quốc xảy ra “Nạn đói lớn” với số người chết nhiều nhất trong lịch sử thế giới. ĐCSTQ sau khi cướp được chính quyền, đã thông qua một loạt các cuộc vận động như Cải cách ruộng đất, Tam phản Ngũ phản, v.v… để thanh trừ giai tầng địa chủ và phần tử tri thức, sau đó lại chĩa con dao đồ tể về phía những người nông dân, phát động phong trào “Đại nhảy vọt” và “Công xã nhân dân”.

Hàng chục triệu người dân Trung Quốc bị chết vì đói trong thời kỳ Đại nhảy vọt, mà không phải là thiên tai tự nhiên như Bắc Kinh tuyên truyền.
Hàng chục triệu người dân Trung Quốc bị chết vì đói trong thời kỳ Đại nhảy vọt, mà không phải là thiên tai tự nhiên như Bắc Kinh tuyên truyền. (Ảnh: Hulianwang)

Hậu quả trực tiếp là đã tạo ra “Nạn đói lớn” kéo dài 3 năm dẫn đến cái chết của 36 đến 45 triệu người dân vô tội. Tổng số người chết gấp 3 lần so với chiến tranh thế giới thứ nhất và bằng 70% số người chết trong chiến tranh thế giới lần thứ hai. Năm 1960 chính là thời gian đỉnh điểm của “Nạn đói lớn”.

Năm Canh Tý 2020, dịch viêm phổi Vũ Hán có thể trở thành đại dịch mang tính toàn cầu

Mặc dù dịch tả lợn năm 2018 và bệnh dịch hạch – cái chết đen năm 2019 đến nay vẫn đang hoành hành ở Trung Quốc, nhưng điều đáng lo ngại nhất đối với người dân Trung Quốc bây giờ là viêm phổi Vũ Hán, còn được gọi là “bệnh SARS mới”.

Dịch SARS bùng phát ở Trung Quốc đại lục năm 2002, đến nay vẫn không khỏi khiến cả thế giới bàng hoàng. Bệnh viêm phổi Vũ Hán lúc đầu được đánh giá là một chủng virus Corona mới, vốn là họ hàng gần của virus SARS, nhưng nó thậm chí còn đáng sợ hơn rất nhiều.

Sau khi nhiều nước trên thế giới xác nhận trường hợp nhiễm virus Corona ở Vũ Hán, ĐCSTQ đã buộc phải thay đổi giọng điệu. Cuối cùng, họ thừa nhận rằng bệnh viêm phổi Vũ Hán có thể truyền từ người sang người, thuận theo số ca mắc bệnh không ngừng gia tăng, đến nay đã vượt ngoài tầm kiểm soát.

Tính đến ngày 30/1, số người tử vong vì virus corona mới là 170, toàn bộ đều ở Trung Quốc. Số ca bệnh mới được xác nhận ở nước này cũng tăng lên đến 7.771, trong khi 81.000 người khác đã được đưa vào diện theo dõi, theo Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc.

Theo nguồn tin được công bố từ các nước trên thế giới, hiện nay các nước như: Thái Lan, Malaysia, Singapore; Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Việt Nam, Úc, Nepal, Pháp và Hoa Kỳ đã xác nhận có trường hợp lây nhiễm.

Nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ đi cùng một bệnh nhân vào một bệnh viện ở Vũ Hán hôm 26/1/2020.
Nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ đi cùng một bệnh nhân vào một bệnh viện ở Vũ Hán hôm 26/1/2020. (Ảnh: RFA)

Nguyên nhân tai nạn năm Canh Tý

Không chỉ riêng Trung Quốc, năm Canh Tý có thể coi là năm đại họa toàn cầu. Trên thế giới cũng từng xảy ra rất nhiều những thiên tai nhân họa lớn vào năm Canh Tý.

Năm Canh Tý 1900: Ấn Độ xảy ra nạn đói khiến mấy triệu người chết đói. Làn sóng bãi công nổ ra ở châu Âu. Chiến tranh Nam Phi nổ ra, người chết khắp nơi.

Năm Canh Tý 1960: 17 nước châu Phi lần lượt tuyên bố độc lập, được gọi là “Năm châu Phi độc lập”. Nước Mỹ chính thức đưa quân tham gia Chiến tranh Việt Nam. Động đất lớn cấp 9,5 xảy ra ở Chile, đây là trận động đất “phá kỷ lục nhân loại” – khiến 140.000 người tử vong. 

Năm nhiều “đại tai nạn” như thế này, cứ 60 năm luân hồi một lần. Nó giống như quỹ đạo ngôi sao, cứ lặng lẽ vô hình khiến lịch sử tương tự tuần hoàn lặp lại.

Năm Canh Tý nạp âm là Bích thượng Thổ (đất trên tường), Mậu Thổ thành mây. Mậu Quý hóa Hỏa, Hỏa là mặt trời, do đó là mây đỡ mặt trời, là đất khí quá phu hư. Nếu được trọng Thổ tương trợ thì Thủy Mộc bất cương, gặp Quan Quỷ mà không bị hình pháp thì suy yếu tự bảo. Thủy Thổ cùng cung, Tý là mũi nhọn, cùng cực tất phản, thịnh ở Hợi mà suy ở Tý, dương xuất âm phục.

Giới phong thủy có câu cổ ngữ rằng: “Thầy hàng đầu xem tinh đẩu, thầy loại 2 xem thủy khẩu, thầy loại 3 đi khắp núi”. Thầy phong thủy giỏi thực sự thì giỏi quan sát thiên tượng, từ sự vận hành của tinh tú để dự đoán đại sự trong thiên hạ. Ví như Cửu cung phi tinh của Huyền không phong thủy chính là vận dụng thiên tượng trong phong thủy học.

Có 3 đường ảnh hưởng đến phong thủy lớn của Trái đất, đó là Nhật Mộc tuyến, Thổ Nhật tuyến và đường có uy lớn hơn là Ngân Nhật tuyến. Các loại tai nạn trong năm Canh Tý có quan hệ mật thiết với Trái đất và đường Ngân Nhật tuyến. Trái đất nằm ở hệ Mặt trời, Mặt trời lại nằm trong hệ Ngân Hà, do đó trong vũ trụ thì ảnh hưởng lớn nhất đến Trái đất chính là Mặt trời và hệ Ngân Hà. 

Khi Trái đất vận hành đến vị trí giữa Mặt trời và trung tâm hệ Ngân Hà thì 3 điểm nằm trên 1 đường thẳng, sự tình thần kỳ sẽ xảy ra. Vị trí đồng trục đặc thù này sẽ gây ra 3 không gian bị cong, giống giống như 3 cái ăng-ten parabol lớn phát tín hiệu, từ đó hình thành hiện tượng cộng hưởng năng lượng đặc biệt.

Ba hành tinh Thổ, Mộc và trái đất hội tụ ở chu kỳ đường Ngân Nhật tuyến, đó chính là 60 năm luân hồi 1 lần. Khi hai hành tinh này cũng chuyển động đến đường Ngân Nhật tuyết thì sẽ không còn hữu hảo với người em trái đất nhỏ bé nữa.
Ba hành tinh Thổ, Mộc và Trái đất hội tụ ở chu kỳ đường Ngân Nhật tuyến, đó chính là 60 năm luân hồi 1 lần. (Ảnh: Shutterstock)

Sự cộng hưởng này tương đương với sự phóng đại của sóng năng lượng và quang tuyến lên hàng ức vạn lần, rồi sau đó 2 mặt bao bọc Trái đất, gây can nhiễu từ trường, tự nhiên sẽ gia tăng các loại phản ứng bất thường của sinh vật trên Trái đất.

Hai người hàng xóm to lớn của Trái đất chúng ta là sao Thổ và sao Mộc. Trong hệ Mặt trời, sao Thổ và sao Mộc có thể tích lớn nhất, ảnh hưởng đến Trái đất cũng lớn nhất.

Lực hấp dẫn của những hành tinh khổng lồ này khiến Trái đất giữ được quỹ đạo vận hành ổn định gần hình tròn, từ đó giúp Trái đất có được sự chiếu sáng liên tục ổn định của Mặt trời. Đây là nền tảng để các sinh mệnh phồn vinh, hưng thịnh.

Nhưng khi hai hành tinh này cũng chuyển động đến đường Ngân Nhật tuyết thì sẽ không còn hữu hảo với người em Trái đất nhỏ bé nữa. Ba hành tinh Thổ, Mộc và Trái đất hội tụ ở chu kỳ đường Ngân Nhật tuyến, đó chính là 60 năm luân hồi 1 lần. Cứ vào năm này mỗi 60 năm lại chính là năm Canh Tý.

Năm 2020 chính là năm Canh Tý đầu tiên của thiên niên kỷ. Do Trái đất tự xoay chuyển và lại chuyển động quanh Mặt trời nên cứ mỗi 2000 năm thì sao Bắc Cực lại xảy ra biến hóa, chúng ta gọi là hiện tượng “tuế sai”. Tuế sai năm 2020 song hành cùng năm Canh Tý, tương đương với cộng dồn biến hóa kép, khiến Trái đất chúng ta càng không gánh chịu nổi.

Gia Hưng (Theo NTDTV)

Ad will display in 09 seconds

Thế nào là tích đức? Âm đức là gì mà quý giá vậy?

Ad will display in 09 seconds

Tố chất của người có giáo dưỡng

Ad will display in 09 seconds

Trước khi đại náo Thiên Cung Tôn Ngộ Không là người như thế nào?

Ad will display in 09 seconds

Khiêm nhường là một loại cảnh giới, một loại tu dưỡng

Ad will display in 09 seconds

Tại sao Khổng Tử nói "Nuôi được cha mẹ chưa phải là hiếu"

Ad will display in 09 seconds

Truyền kì tôn giả A Nan nhập niết bàn

Ad will display in 09 seconds

5 bằng chứng khảo cổ phủ định thuyết Tiến hóa

Ad will display in 09 seconds

Đối thoại với Thần: Đời người rốt cuộc mang theo được những gì?

Ad will display in 09 seconds

Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

Ad will display in 09 seconds

Lời dặn của quỷ đói

 • Thế nào là tích đức? Âm đức là gì mà quý giá vậy?

  Thế nào là tích đức? Âm đức là gì mà quý giá vậy?

 • Tố chất của người có giáo dưỡng

  Tố chất của người có giáo dưỡng

 • Trước khi đại náo Thiên Cung Tôn Ngộ Không là người như thế nào?

  Trước khi đại náo Thiên Cung Tôn Ngộ Không là người như thế nào?

 • Khiêm nhường là một loại cảnh giới, một loại tu dưỡng

  Khiêm nhường là một loại cảnh giới, một loại tu dưỡng

 • Tại sao Khổng Tử nói "Nuôi được cha mẹ chưa phải là hiếu"

  Tại sao Khổng Tử nói "Nuôi được cha mẹ chưa phải là hiếu"

 • Truyền kì tôn giả A Nan nhập niết bàn

  Truyền kì tôn giả A Nan nhập niết bàn

 • 5 bằng chứng khảo cổ phủ định thuyết Tiến hóa

  5 bằng chứng khảo cổ phủ định thuyết Tiến hóa

 • Đối thoại với Thần: Đời người rốt cuộc mang theo được những gì?

  Đối thoại với Thần: Đời người rốt cuộc mang theo được những gì?

 • Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

  Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

 • Lời dặn của quỷ đói

  Lời dặn của quỷ đói

x