Trung Quốc: Một phụ nữ bị chính quyền bắt cóc, tra tấn và chết sau 2 tháng

Toàn bộ vụ việc này đã xảy ra từ tháng 6/2007 nhưng mãi đến tháng 9/2018 mới được công bố. Các tù nhân khác nói rằng cô Jiang một nạn nhân trong nhà tù Trung Quốc đã bị tra tấn cho đến chết bằng những hình thức man rợ mà nguyên nhân không phải vì cô phạm bất cứ tội danh gì mà chỉ đơn giản cô là một học viên Pháp Luân Công.

Cô Jiang Pai (trái) đã chết sau những màn tra tấn kinh hoàng của cảnh sát Trung Quốc. Bên phải là ảnh minh họa tình huống bức thực tù nhân trong nhà giam. (Ảnh: Minghui.org)

Cô Jiang Pai đã rơi vào hôn mê sâu sau chuỗi ngày bị tra tấn trong các trung tâm giam giữ của chính quyền Trung Quốc.

Theo báo cáo từ tờ Minghui.org, vào thời điểm buổi tra tấn cuối cùng kết thúc những tù nhân chứng kiến đã nói rằng: “Cơ thể của cô ấy đã hoàn toàn mất kiểm soát và run lên liên tục”.

“Vì không có bác sĩ trực ở trại giam vào ngày cuối tuần nên các tù nhân đã cầu xin cảnh sát đưa cô đi điều trị”, báo cáo cho biết Jiang Pai đã được đưa đến bệnh viện vào một ngày khác. Sau đó, các cai ngục tiếp tục “đánh đập và giật tóc cô ngay trong lúc cô đang được chụp MRI”.

Toàn bộ vụ việc này đã xảy ra từ tháng 6/2007 nhưng mãi đến tháng 9/2018 mới được công bố. Các tù nhân khác nói rằng cô Jiang đã bị tra tấn, đánh đập, chích điện và “bị ép ăn … dầu mù tạt”.

Theo báo cáo của minghui.org, Feng Haibo – nhân viên đặc vụ thuộc Lực lượng an ninh nội địa Trung Quốc là người có liên quan trực tiếp đến vụ việc này, từ lúc bắt giữ, tra tấn cho đến cái chết của cô Jiang Pai. Feng nói rằng cô Jiang từng bị đặt trên một chiếc ghế sắt rồi đưa dòng điện chạy qua ghế để giật điện cô liên tiếp trong 3 ngày.

“Chúng tôi ép cô ấy ăn mù tạt 3 lần. Nước mắt nước mũi cô ấy liên tục chảy…. Đó là lúc cô ấy bắt đầu trả lời tất cả những câu hỏi của chúng tôi”, một viên cảnh sát giấu tên khác cho biết.

Hình thức tra tấn bằng thức ăn có mù tạt khá phổ biến trong các trại giam ở Trung Quốc. Liu Ying, một y tá từ thành phố Đại Khánh cũng đã từng nếm trải hình thức này. Cô nói:

“Cảnh sát mua dầu mù tạt từ Nhật Bản. Vào giữa đêm, họ mang một ống thông lớn đặt vào mũi tôi sau đó bơm dầu mù tạt qua mũi. Ngay lập tức, tôi cảm thấy một cơn đau dữ dội trong lồng ngực. Nội tạng tôi run rẩy. Tôi không thể mở mắt. Đầu như muốn nổ tung. Tôi đã phát điên. Không còn từ ngữ nào có thể diễn tả được cơn đau đó”.

Cô nói thêm: “Sau khi tôi bất tỉnh, cảnh sát đổ nước lạnh lên người để đánh thức tôi dậy. Rồi họ lại ép tôi ăn dầu mù tạt cho đến khi tôi tiếp tục ngất đi. Họ lặp đi lặp lại màn tra tấn đó nhiều lần, trong khi tra tấn một cai ngục còn nói với tôi: “Mày biết Jiang Pai chứ, nó thậm chí còn phải ngồi trên ghế để điện giật liên tục trong khi bị ép ăn dầu mù tạt’”.

Sau nhiều lần tra tấn và bức thực, tình trạng sức khỏe của cô Jiang nhanh chóng suy sụp. Vào sáng ngày 23/6/2007, những tù nhân khác nói rằng cô bắt đầu rơi vào hôn mê sâu và có dấu hiệu tử vong.

Tái hiện lại nạn mổ cướp nội tạng ở Trung Quốc trên các học viên Pháp Luân Công, trong một cuộc biểu tình kêu gọi chấm dứt cuộc đàn áp Pháp Luân Công, tại Ottawa, Canada, vào năm 2008. (Ảnh: The Epoch Times)

Nguyên nhân khiến cô Jiang Pai và Liu Ying bị giam giữ và tra tấn tàn bạo như vậy đơn giản chỉ vì họ là những học viên Pháp Luân Công, một môn tu luyện thiền định ôn hòa theo nguyên lý Chân – Thiện – Nhẫn. Tại Trung Quốc, kể từ tháng 7/1999, cựu lãnh đạo Giang Trạch Dân đã ra lệnh đàn áp môn tập này và hàng loạt vụ bắt cóc các học viên do chính phủ đứng sau đã liên tục xảy ra. Theo sau đó là những tội ác phi nhân tính như đánh đập, tra tấn, bức thực và thậm chí là nạn mổ cướp nội tạng sống các học viên Pháp Luân Công.

Vào tháng 7/2018, một cuộc họp kéo dài 3 ngày do hiệp hội các bác sĩ chống mổ cướp nội tạng (DAFOH) đã được tổ chức tại Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ.

TS. Glynn Gilcrease III, chuyên gia ung thư tại Đại học Y khoa Utah, cho biết hành vi mổ cướp nội tạng chủ yếu nhắm vào các tù nhân lương tâm, nhưng “điều này chỉ xảy ra ở Trung Quốc”, ông nói.

TS. Glynn Gilcrease III, chuyên gia ung thư tại Đại học Y khoa Utah, cho biết hành vi mổ cướp nội tạng chủ yếu nhắm vào các tù nhân lương tâm. (Ảnh: The Epoch Times)

Một bác sĩ khác là Torsten Trey, giám đốc điều hành của DAFOH, đã dẫn chứng nhiều lý do cho thấy đây thực sự là một tội ác diệt chủng. Ông trình bày nhiều số liệu cho thấy số ca ghép tạng ở Trung Quốc đã tăng đáng kể từ năm 2006.

Torsten Trey, giám đốc điều hành của DAFOH. (Ảnh: minghui.org)

Ông cũng lưu ý rằng, từ năm 2000, có nhiều bằng chứng cho thấy các cơ sở vật chất phục vụ cho ngành ghép tạng ở Trung Quốc cũng tăng lên đột biến. Số giường dành cho những khoa ghép tạng trong bệnh viện tăng lên, các toa thuốc chống thải ghép cũng tăng vọt.

“Họ (chính phủ Trung Quốc) đang che giấu điều gì đó”, Trey khẳng định.

Xem thêm:

Hoàng An, theo ntd.tv

Bài liên quan: