• TINHHOANET

Trung Quốc: Hàng trăm con cá bất ngờ nhảy lên bờ tự sát tập thể

Đoạn video quay lại cảnh hàng trăm con cá trong một hồ nước ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc đồng loạt nhảy lên bờ “tự tử” đang khiến nhiều cư dân mạng lo sợ đây là báo hiệu một trận động đất hoặc lũ lụt lớn. 

Đoạn video do một người đàn ông giấu tên quay cảnh hàng trăm con cá mè trắng Hoa Nam (silver carp) đồng loạt vọt lên khỏi mặt nước và rơi xuống mặt đường lát đá cạnh hồ nước trong công viên huyện Bác Ái, thành phố Tiêu Tác ở trung tâm tỉnh Hà Nam nhanh chóng gây sốt trên mạng xã hội Trung Quốc, Daily Star hôm 15/6 đưa tin.

Các nhân chứng khác cũng sợ hãi khi chứng kiến những con cá nhanh chóng thoi thóp trên cạn và khó hiểu trước hành vi của đàn cá.

Một số người cho rằng, hiện tượng cá nhảy lên bờ tự sát hàng loạt báo hiệu một trận động đất hoặc lũ lụt lớn. Một số người khác cho rằng, lũ cá tìm cách tránh cú sốc điện trong hồ.

Có người liên tưởng đến đại địa chấn Đường Sơn năm 1976. Vài ngày trước khi xảy ra trận thảm họa này, tại ngư trương Bách Các Trang, cá trắm cỏ thành đàn nhảy lên, có con nhảy cách mặt nước cao hơn một thước. Trong khi tại ngư trường ở vùng duyên hải cách Đường Sơn không xa, cá đối, cá nheo, cá chẽm nhao nhao nổi lên, trắng dã, rất dễ bắt.

Tuy nhiên, các quan chức đia phương ngay lập tức đưa ra lý do thúc đẩy đàn cá nhảy lên bờ là tiếng ồn phát ra từ cuộc thi hát tổ chức ở gần đó, khiến đàn cá có phản ứng cực đoan. Họ cũng bác bỏ tin đồn đàn cá nhảy từ hồ lên bờ để tránh bị điện hở giật chết

TinhHoa tổng hợp

x