Có lần, cai ngục đã đập đầu cô vào tường, bể hộp sọ, cô nằm trên mặt đất co giật vì đau đớn…

Có lần, cai ngục đã đập đầu cô vào tường, bể hộp sọ… (Ảnh minh họa từ phim “Bleeding Edge” – Lưỡi dao rỉ máu)

Tôn Mẫn sống ở vùng Đông Bắc Trung Quốc, là một nữ giáo viên được rất nhiều người yêu quý. Tuy nhiên, giờ đây cô cũng như hàng triệu người dân khác tại đất nước này, đang là nạn nhân của một cuộc đàn áp tàn bạo vì đức tin của mình vào tấm lòng chân thật, thiện lương và nhẫn chịu của con người.

Tôn Mẫn theo tập Pháp Luân Công hay còn gọi là Pháp Luân Đại Pháp một môn thực hành tu luyện cổ xưa của Trung Quốc, yêu cầu học viên lấy nguyên lý Chân – Thiện – Nhẫn là tiêu chuẩn tối cao trong cuộc sống hàng ngày, đã bị đàn áp từ hồi tháng 7/1999, dưới sự chỉ huy của cựu lãnh đạo Giang Trạch Dân.

Từ năm 1991 đến năm 2000, Tôn Mẫn nhận được nhiều bằng khen và giải thưởng cấp quốc gia và tỉnh công nhận “sự nghiệp giảng dạy, những bài báo và thành tựu nghiên cứu của cô”, theo Minghui.org – trang tin chuyên về Pháp Luân Công.

Tôn Mẫn, một học viên Pháp Luân Công từ Đông Bắc Trung Quốc, đã trải qua hàng chục năm bị bức hại bởi chế độ cộng sản vì đức tin của cô ấy. (Minghui)

Bị bắt nhiều lần từ năm 1999, Tôn Mẫn đã trải qua hơn 2 năm bị giam giữ và lao động cưỡng bức. Bây giờ, ở tuổi 50, cô bị đưa ra tòa trong phiên điều trần hồi tháng 2 và một phiên khác được lên kế hoạch vào ngày 8/3, thông tin do phóng viên của Minghui tại Liêu Ninh cung cấp.

Thử thách tại Mã Tam Gia

Tháng 10/2000, Tôn Mẫn bị bắt lần thứ 2. Cô bị sa thải và bị ép buộc đến trại cưỡng bức lao động Mã Tam Gia, nơi cô trải qua 18 tháng bị tra tấn.

Cai ngục đã nhiều lần làm nhục cô ở nơi công cộng, khiến cô mất ngủ. Cô phải ngồi xổm một khoảng thời gian lâu trong ngày. Cô bị sốc bằng dùi cui điện, bị đâm bằng kim và bị đánh bằng dùi gỗ.

Một lần, cai ngục đã đập đầu cô vào tường làm bể hộp sọ, cô nằm co giật trên mặt đất vì đau đớn. Lần khác, một tên lính canh đã dùng gậy đánh vào cô rồi dùng gậy chọc vào vết thương bị vỡ chưa lành trên đầu cô khiến cô bị mất thị lực tạm thời.

Cuộc bức hại Pháp Luân Công tại Trung Quốc là một cuộc bức hại nhân quyền lớn nhất từ trước đến nay chưa từng có trong lịch sử nhân loại. Sau gần 18 năm, chế độ cộng sản đã thất bại trong việc ngăn cản đức tin của các học viên. Một báo cáo gần đây của Freedom House mô tả chiến dịch của Giang Trạch Dân được xem như một “thất bại đáng kinh ngạc của bộ máy an ninh của ĐCSTQ”.

Tài liệu ước tính rằng hàng chục triệu người vẫn đang theo tập Pháp Luân Công tại Trung Quốc và đang tích cực kiến nghị giải trừ, ngay cả khi phải đối mặt với những đàn áp công nghệ tinh vi, bạo hành thân thể, mổ cướp nội tạng sống phục vụ lợi nhuận.

Phía Đông Bắc của Trung Quốc, nơi Pháp Luân Công lần đầu tiên được phổ truyền và giảng dạy vào đầu những năm 90, trở thành văn phòng hỗ trợ chiến dịch đàn áp đắc lực nhất của Giang, khiến cuộc bức hại tại 3 tỉnh trên vùng này trở nên nghiêm trọng nhất.

Bức ảnh chụp các học viên Pháp Luân Công tại Thẩm Dương, Liêu Ninh, Trung Quốc. (Ảnh: Minghui.org)

Mười năm chạy trốn kết thúc bằng việc bị tra tấn lần nữa

Năm 2002, Tôn Mẫn được thả ra từ nhà tù Mã Tam Gia và trở về nhà ở An Sơn, Liêu Ninh. Tuy nhiên, ngay sau đó, phòng 610 – một tổ chức của ĐCSTQ nằm ngoài vòng pháp luật được thành lập với mục đích đàn áp Pháp Luân Công, đã ép buộc Tôn Mẫn phải tham gia tẩy não. Vì lo lắng sẽ bị bắt lại, Tôn Mẫn đã bỏ trốn khỏi nhà và sống một cuộc đời lang bạt bất hạnh, Minghui đưa tin.

Năm 2012, Tôn Mẫn bị bắt lần thứ 3 và bị đưa đến một trung tâm giam giữ tại Liêu Dương, nơi cô phải ở lại đây trong 2 tháng.

Bị ép ăn và tiêm những loại thuốc không rõ nguồn gốc. Sau khi tiêm, dạ dày của cô bắt đầu bị biến dạng, cô trở nên buồn ngủ và mất thị lực. Cô không thể nhận ra những người mà cô từng quen biết.

Bị tra tấn liên tục khiến thân thể của Tôn Mẫn càng ngày càng trở nên yếu hơn. Vì không muốn chịu trách nhiệm cho cái chết của Tôn Mẫn trong quá trình giam giữ nên nhà tù đã thông báo cho gia đình đưa cô về vào đợt tháng 1/2013.

Sau khi được thả, Tôn Mẫn cũng không về nhà, có lẽ cô đã đi thuê nhà ở nhiều nơi, cho đến khi bị bắt lại lần nữa vào hồi tháng 6 mới đây. Khi cảnh sát lục soát nhà của Tôn Mẫn, họ đã lấy đi của cô 60.000 Nhân dân tệ (tương đương với 10.000 USD)

Bị giam giữ tại nhà tù nữ An Sơn, Tôn Mẫn bị ép ăn sau những ngày cô nhất quyết tuyệt thực. Dưới sự xúi giục của lính canh, tù nhân cùng phòng với Tôn Mẫn đã lấy phân và nước tiểu đổ lên người cô.

Tôn Mẫn bị mất ngủ và bị đánh đập nặng nề mà không được phép tắm hay thay quần áo, một thời gian dài, thân thể cô dính đầy máu và phân. Cân nặng của Tôn Mẫn giảm xuống chỉ còn khoảng 36kg.

Xem thêm:

 Theo Epoch Times