Trực thăng quân đội rơi ở đảo Phú Quý, nhiều người bị thương

Chiếc trực thăng MI8 chở tám chiến sĩ vào 9 giờ sáng Thứ Năm (26/3) đã bất ngờ rơi xuống khi đang lượn vòng để đáp xuống sân bay quân sự trên huyện đảo Phú Quý (Bình Thuận).

Chiếc MI8 nằm ngửa, phần đuôi bị gãy văng cách xa khoảng 30m.

Một nhân chứng cho biết thông thường máy bay lượn vài vòng sẽ đáp xuống, nhưng trong tình huống này máy bay hạ độ cao rồi chỉ lượn được một vòng thì bất ngờ rơi xuống đất. Vị trí rơi nằm trong khu vực sân bay quân sự.

Trao đổi với VnExpress, ông Tạ Minh Nhựt là Phó chủ tịch huyện Phú Quý cho biết, bước đầu ghi nhận 3 chiến sĩ bị thương được đưa vào bệnh viện huyện. Thời điểm gặp nạn, trên máy bay có 8 chiến sĩ.

“Máy bay rơi khi ở độ cao khoảng chục mét so với mặt đất, nằm trong khu vực sây bay quân sự”, ông Nhựt nói.

Chiếc MI8 nằm ngửa, phần đuôi bị gãy văng cách xa khoảng 30m. Mảnh vỡ chiếc trực thăng văng vào nhà dân gần đó làm vỡ cửa kính.

Trao đổi với PV Thanh Niên Online, bác sĩ Bùi Đình Lĩnh là Giám đốc Bệnh viện Quân dân y huyện Phú Quý cho biết, “hiện tại số người bị thương đã được chuyển về bệnh viện điều trị, ba người bị chấn thương ở phần mềm nhưng không có ai nguy hiểm đến tính mạng”.

Hiện trường đang được phong tỏa, chờ lực lượng Bộ Quốc phòng điều tra xử lý.

Mil Mi-8 (NATO định danh Hip) là loại máy bay trực thăng vận tải – chiến đấu 2 động cơ được đưa vào phục vụ trong Không quân Liên Xô từ năm 1967. Mi-8 được sử dụng ở hơn 50 quốc gia trong đó có cả Việt Nam, với con số ước tính khoảng 80 chiếc còn hoạt động. Hiện nay, Không quân Việt Nam đang từng bước thay thế Mi-8 bằng phiên bản Mi-17 hiện đại hơn.

Theo VNE, TN, tuoitre