• TINHHOANET

Trong lớp lá có con rắn hổ lục kịch độc ẩn mình, bạn nhìn thấy không?

Nếu nhìn qua thì đây chỉ là một bức ảnh chụp cây cối hoàn toàn bình thường, nhưng nếu nhìn kỹ, thật kỹ, bạn sẽ phát hiện ra một con rắn hổ lục Gaboon cực độc đang ẩn mình giữa thảm lá, chờ con mồi đi qua để vọt lên tấn công.

snake-tweet1-2017-4-28
Đố bạn tìm thấy con rắn hổ lục ngụy trang giữa đám lá rừng. (Ảnh: Erin Kane)

Đang tìm kiếm những con khỉ trên cây ở Tây Phi, Nhà linh trưởng học Erin Kane giật mình khi thây một con rắn khôn lỏi ngụy trang giữa thảm lá trên cánh đồng và ghi hình nó lại.

Tôi đang tìm kiếm những con khỉ sống trên cây, do đó kỹ năng ngụy trang của con rắn khiến tôi hơi căng thẳng. May mắn là chúng rất điềm tĩnh“, Kane chia sẻ với Earth Touch News.

Và đây là đáp án:

ran

Rắn hổ lục Gaboon (Bitis gabonica) là một trong những loài rắn nổi tiếng tĩnh lặng và nguy hiểm ở châu Phi. Chúng cũng là loài rắn hổ lục lớn nhất trên lục địa, đạt chiều dài hơn 1,8 mét.

Tuy nhiên, chúng rất chậm chạp. Một nghiên cứu năm 2006 về 6 con rắn hổ lục Gaboon kết luận chúng hầu như không di chuyển trong 75-95% số ngày quan sát. Loài thợ săn rình mồi này thích ở yên một chỗ và chờ đợi con mồi đi qua. Chúng dựa vào màu da vằn lốm đốm để bản thân không bị phát hiện giữa lớp lá.

Chiến lược này rất hiệu quả và bức ảnh của Kane là một minh chứng. Rắn hổ lục Gaboon rất hiếm khi cắn người. Theo các chuyên gia, chúng chắc chắn sẽ bỏ chạy thay vì tấn công khi bị phát hiện.

Các nhà khoa học chia động vật săn mồi này thành hai loài phụ là rắn hổ lục Gaboon Đông Phi (Bitis gabonica gabonica) và rắn hổ lục Gaboon Tây Phi (Bitis gabonica rhinoceros).

Theo VNE

x