• TINHHOANET

Trồng hoa mười giờ dưới gốc cam, tưởng vô bổ không ngờ lại rất có ích

Không chỉ làm đẹp cho vườn cây ăn trái, việc trồng 5 loài hoa mười giờ Đà Lạt dưới gốc cam mật còn giúp nông dân ở Hậu Giang tiết kiệm tới 50% tiền thuốc trừ sâu, giảm độc hại trên trái cây.

5 loại hoa mười giờ Đà Lạt được ông Chợ chọn trồng dưới gốc cam.

Ông Mai Văn Chợ, ấp Bình Trung, xã Long Bình, thị xã Long Mỹ (Hậu Giang) trồng được gần 800 gốc cam mật. Trong đó, diện tích đang cho trái là 3,5 công, còn lại đang chuẩn bị cho trái (chiếm và khoảng 2 công mới trồng được hơn 1 năm).

Trên diện tích cam mới trồng, ông Chợ đã trồng các loại hoa mười giờ Đà Lạt trên các mô xung quanh gốc cam.

Sau khoảng 1 năm trồng hoa mười giờ Đà Lạt trong vườn cam, ông Chợ đã thấy hiệu quả rõ rệt. Nếu như trước đây cùng với diện tích này, ông Chợ phải mất mỗi tháng hàng trăm ngàn tiền thuốc bảo vệ thực vật thì nay chi phí giảm 50%.

Công chăm sóc cho diện tích cam này cũng giảm vì hoa đã giúp che gốc tạo độ ẩm lâu dài hơn cho cam nên nhẹ công tưới trong mùa khô hạn.

Nếu như trước đây cùng với diện tích này, ông Chợ phải mất mỗi tháng hàng trăm ngàn tiền thuốc bảo vệ thực vật thì nay chi phí đó đã giảm 50%. Công chăm sóc cho diện tích cam này cũng giảm vì hoa đã giúp che gốc tạo độ ẩm lâu dài hơn cho cam nên nhẹ công tưới trong mùa khô hạn. “Quan trọng hơn, việc sử dụng ít đi 50% thuốc bảo vệ thực vật giúp chủ vườn sức khỏe đảm bảo hơn, trái cam trở nên sạch hơn đối với người tiêu dùng…”, ông Chợ bày tỏ.

Theo danviet

x