• TINHHOANET

Trở về tuổi thơ qua thế giới tí hon gần gũi của họa sĩ Tanaka Tatsuya

Trong gần 5 năm qua, họa sĩ người Nhật Tanaka Tatsuya đã dành thời gian trong đời cho dự án lưu lại “thế giới tí hon” xinh đẹp từ những vật dụng gần gũi mà ai cũng cảm thấy mình trong đó.

Khi còn bé, chúng ta thường có những suy nghĩ hết sức đáng yêu về những vật dụng xung quanh, nơi thế giới bé nhỏ mà ở đó ta làm chủ. Vậy mà khi lớn lên, đa số quên mất đi những giả tưởng đáng yêu này.

Tanaka Tatsuya giữ cho mình suy nghĩ trẻ thơ và rồi tạo nên một thế giới tí hon vô cùng đáng yêu từ những loại rau cũng như những vật dụng thông thường hàng ngày xung quanh chúng ta.

Nói về dự án “Miniature Calendar” của mình, anh chàng chia sẻ: “Bất kỳ ai cũng phải có những suy nghĩ tương tự ít nhất 1 lần… Bông cải xanh và rau mùi tây thì trông giống cánh rừng, hay những chiếc lá cây trên mặt nước nhìn lại giống những chiếc thuyền đang nhẹ trôi trên mặt nước”.

Thật vậy, chúng ta từng có những suy nghĩ như thế nhưng cũng đã bỏ rơi những mơ mộng trong sáng ấy. Thôi thì hãy để thế giới bé nhỏ của Tanaka giúp chúng ta sống lại những giây phút tuổi thơ của mình trong chốc lát.

Nhật Bản nổi tiếng với truyện tranh, xếp giấy Origami, rô bốt lắp ghép đồ chơi, hoạt hình… ngày nay còn phổ biến thú vui sưu tầm mới, đồ vật tí hon, từ bàn ghế, vật dụng, thức ăn đến con người, được làm rất sống động ở tỉ lệ nhỏ.

Chỉ cần một chút kiên nhẫn, óc sáng tạo, kỹ thuật nhiếp ảnh, bố cục ánh sáng thích hợp, bạn hoàn toàn có thể tự tạo cho mình một album ảnh thế giới tí hon tương tự khi… có đủ thời gian.

Bruce Phan, tổng hợp

x