• TINHHOANET

Triều Tiên lên tiếng thách thức tân Tổng thống Donald Trump

Tờ báo của CHDCND Triều Tiên – Rondon Sinmu – cơ quan ngôn luận chính thức của Ủy ban Trung ương của Đảng Lao động Triều Tiên – đã không dẫn tin chiến thắng của ông Donald Trump mà đưa ra cảnh báo về chương trình sắp tới liên quan đến vũ khí hạt nhân của chính quyền Kim Jong-un.

Trước đó, tờ báo lớn của Triều Tiên – Rondon Sinmu – cơ quan ngôn luận chính thức của Ủy ban Trung ương của Đảng Lao động Triều Tiên đã không dẫn tin chiến thắng của ông Donald Trump mà đưa ra cảnh báo về chương trình sắp tới liên quan đến vũ khí hạt nhân của chính quyền Kim Jong-un.

“Washington luôn hi vọng Bình Nhưỡng sẽ nói không với vũ khí hạt nhân trong thời gian tới”, tờ báo Rondon Sinmu trích dẫn.

Phía Triều Tiên luôn giãn chủ động khoảng cách chương trình hạt nhân hay thử nghiệm tên lửa để xem động thái của Mỹ. Trong khi đó, Mỹ vừa trải qua thời kỳ bầu cử ông chủ Nhà Trắng nên khoảng thời gian này được xem là “ngầm” cho chiến lược tiếp theo về vũ khí hạt nhân mà Bình Nhưỡng triển khai.

Dưới thời ông Obama, tờ Rondon Sinmu đã lên án chính sách “chiến lược kiên nhẫn” đối với Triều Tiên, gây sức ép căng thẳng nhằm bắt buộc Triều Tiên từ bỏ vũ khí hạt nhân nhưng vẫn chưa thành công.

Không một quốc gia nào gần đây gây “căng thẳng” với Mỹ như Triều Tiên. Các thời Tổng thống Mỹ Bill Clinton và George W. Bush cũng đã liên tục thương lượng với Triều Tiên nhưng dường như là thất bại bởi tham vọng hạt nhân của họ.

Cơ quan tình báo Trung ương Hoa Kỳ (CIA) đã thông báo thông tin đe dọa của Triều Tiên đối với Mỹ. Với lựa chọn của mình, phải chăng người Mỹ đang hi vọng tân Tổng thống sẽ có những hành động mạnh hơn và ngay bây giờ là khoảnh khắc quan trọng mà ông Trump đối mặt?

Theo VTC14

x