• TINHHOANET

Tránh nắng nóng làm chảy nhựa đường, xe bồn tưới nước liên tục trên quốc lộ 8A

Để tránh tình trạng nắng nóng kỷ lục làm tan chảy nhựa đường, hằn lún bánh xe, các nhà thầu dự án mở rộng quốc lộ 8A, Hà Tĩnh phải huy động xe bồn liên tục tưới nước làm giảm nhiệt độ tích tụ trên mặt đường.

Hai xe tưới nước hoạt động hết công suất trên tuyến QL8A.

Ông Trịnh Đình Dũng, người trực tiếp chỉ đạo Dự án nâng cấp, mở rộng quốc lộ 8A của Ban quản lý dự án 4 (Bộ GTVT) cho hay, đợt nắng nóng kỷ lục kéo dài hơn 1 tháng qua tại địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã gây ra rất nhiều bất lợi cho các nhà thầu đang thi công và ảnh hưởng lớn đến chất lượng công trình, nhất là các tuyến đường nhựa, trong đó có quốc lộ 8A.

12 giờ trưa ngày 11/6, theo anh Dũng, dù nắng nóng đã giảm xuống “chỉ còn” xấp xỉ 40 độ C, nhưng do tích tụ nhiệt nên nhiệt độ đo được dọc theo chiều dài mặt đường QL 8A lên đến hơn 67 độ C.

Nắng nóng, nhiệt độ lên cao làm nguy cơ tan chảy nhựa đường, tình trạng vết lằn bánh xe cũng dễ xảy ra“, ông Dũng cho hay.

Lượng nước được tưới trên bề mặt thảm nhựa bốc hơi nhanh chóng do nhiệt độ bề mặt thảm quá cao.

Theo ông Dũng, để tránh tình trạng tan chảy nhựa đường khiến mặt thảm bị hư hỏng Tổng giám đốc Ban quản lý dự án 4 đã yêu cầu 100 nhà thầu thi công dự án mở rộng quốc lộ này huy động xe bồn hoạt động hết công suất.

“Cũng như chúng tôi, các nhà thầu cũng rất lo lắng, bởi đường đang trong thời gian bảo hành. Nếu không chấp hành, đương nhiên khi xảy ra hư hỏng các nhà thầu đều phải chịu trách nhiệm”, ông Dũng cho hay.

Theo Dân Trí

x