• TINHHOANET

Trạm T2 BOT Quốc lộ 91 tiếp tục bị các tài xế phản đối gây kẹt xe nghiêm trọng

Ngày 14-1, trạm T2 BOT Quốc lộ 91 tiếp tục bị phản đối gây ra cảnh kẹt xe và lộn xộn nhiều kilomet. Các tài xế đã đồng loạt dừng xe ở tất cả các làn thu phí, ở cả hai chiều từ Cần Thơ đi An Giang và ngược lại. 

Cảnh kẹt xe tại trạm thu phí BOT QL91 (Ảnh: internet)

Sự việc diễn ra khoảng 30 phút thì xảy ra cảnh kẹt xe ở cả hai chiều, kéo dài khoảng 2km. 

Nhiều tài xế bị mắc kẹt ở phía sau mệt mỏi vì chờ đợi quá lâu nên đã phải bỏ xe xuống đường ngóng tình hình mong chủ đầu tư sớm xả trạm để giải tỏa kẹt xe.

Trong khi đó, một số hành khách do đã biết trước tình hình nên đã tự xuống xe, kéo vali đi bộ qua trạm tìm xe khác.

Trong lúc diễn ra cảnh lộn xộn tại làn thu phí thì đã xảy ra tình trạng một số thanh niên có lời qua tiếng lại cự cãi, đòi đánh nhau. Lực lượng cảnh sát có mặt sau đó nên tình hình được vãn hồi.

Đến khoảng 17h00 cùng ngày, trạm T2 được xả và tình hình giao thông trở lại ổn định. Sau đó, chủ đầu tư tiến hành thu phí trở lại.

Hơn 19h, hàng loạt tài xế đã dừng tại 3 làn thu phí trạm T2 đòi qua trạm nhưng không chịu mua vé. Giằng co kéo dài khoảng 30 phút thì nhân viên trạm buộc phải mở thanh chắn xả trạm.

Tuy nhiên, có một trường hợp đang xả trạm nhưng nhân viên thu phí bất ngờ hạ thanh chắn khiến một xe tải vướng vào làm gãy. Ít phút sau, việc thu phí trở lại bình thường.

Đến 20h44, các tài xế tiếp tục phản đối. Đến 21h05, xuất hiện khoảng 6 ôtô 7 chỗ liên tục bóp kèn inh ỏi chạy đảo chiều phản đối việc thu phí khiến trạm T2 rơi vào thất thủ, phải xả trạm.

Trong khi đó, rất nhiều người đã tập trung tại trạm để ghi hình và livestream. Được 1 giờ đồng hồ thì nhóm xe trên rút lui, trạm T2 bắt đầu thu phí trở lại.

Tuy nhiên, đến khoảng 22h45 các tài xế lại tiếp tục đòi qua trạm mà không mua vé với lý do chỉ đi khoảng vài trăm mét QL91.

Lúc này, nhân viên trạm T2 giữ thái độ cứng rắn khi quyết không xả trạm làm tình hình giao thông bị ùn tắc.

Một số tài xế xe tải chở hàng đông lạnh bị mắc kẹt phía sau đã bỏ xuống xe, tiến về nhà điều hành dự án van xin chủ đầu tư xả trạm để cứu hàng hóa. “Bao nhiêu tiền chúng tôi cũng trả, trả cho tất cả các xe, miễn sao hàng được qua trạm…” – tài xế xe tải cầu xin.

Một số tài xế khác cũng bị mắc kẹt đã tỏ ra bức xúc khi ném ghế vào sân nhà điều hành trạm T2, đòi người có trách nhiệm phải ra giải quyết.

Trước tình cảnh cứ xả rồi thu và bị phản đối liên tục nên nhiều nhân viên trạm thu phí cũng tỏ ra chán nản, buông xuôi.

Chủ đầu tư BOT Quốc lộ 91 cũng đã tăng cường nhiều nhân viên bảo vệ có trang bị công cụ hỗ trợ như roi điện tại trạm T2 nhằm bảo vệ trật tự cũng như tài sản.

Sau nhiều đợt tài xế phản đối đòi qua trạm T2 BOT quốc lộ 91 mà không phải tốn tiền mua vé, suốt đêm 14-1 tình hình tại khu vực trạm thu phí này vẫn tiếp diễn tình trạng căng thẳng.

Tính đến thời điểm này đã là 2 tuần cả trạm thu phí T1 và T2 BOT Quốc lộ 91 xảy ra ít nhất 30 lần tài xế của doanh nghiệp ở các tỉnh, thành trong khu vực ĐBSCL phản đối với lý do chỉ đi qua vài trăm mét tuyến Quốc lộ 91 nhưng phải trả phí toàn tuyến.

Được biết, kể từ ngày trạm thu phí T2 đi vào hoạt động cuối năm 2016 không những bị các doanh nghiệp phản đối mà còn bị UBND tỉnh Kiên Giang và An Giang kiến nghị phải di dời do đặt ở vị trí bất hợp lý.

Ngày 4-1-2018 Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đã ký thông báo số 05/TB-VPCP về việc truyền đạt kết luận của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ GTVT chủ trì, phối hợp với các Bộ, cơ quan và địa phương có liên quan kiểm tra, đánh giá để có phương án đặt trạm phù hợp nhất trước khi khánh thành cầu Vàm Cống. Báo cáo Thủ tướng Chính phủ những vấn đề vượt quá thẩm quyền.

Ngân Ca (t/h)

x