Trải nghiệm thống khổ của người bị hồn nhập và kỳ tích triển hiện khi có đức tin

Là một người không tin vào ma quỷ, thần thánh nhưng cô lại phải trải qua nỗi thống khổ khi bị bà cô tổ nhập hồn. May mắn thay, trong lúc tuyệt vọng nhất, cô đã tìm được ánh sáng kỳ diệu cho cuộc đời mình. Dưới đây là những chia sẻ của cô.

Cô Trần Thị Yên là người vô thần, những gì xảy đến với cô khiến cô có cái nhìn khác về tâm linh. (Ảnh: Đại Kỷ Nguyên VN)

Tôi là Trần Thị Yên, sinh năm 1954. Nhà tôi ở bên đê sông Hồng, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình. Học xong lớp 7 hệ 10 năm, tôi ao ước, đi đâu cũng được, miễn là thoát cảnh cơ cực nơi quê nhà. Thời đó, ai muốn đi học nghề hay một ngành nào đó cũng phải thuộc diện gia đình chính sách hoặc gia đình liệt sĩ mới có vinh dự ấy. May thay, anh trai tôi đang ở chiến trường B (chiến trường miền Nam trong những năm chiến tranh), thế là tôi được đi học trường Trung cấp Thủy sản trung ương 1 Hải Phòng.

Tôi tốt nghiệp đúng thời điểm chiến tranh vừa chấm dứt, năm 1975. Theo phân công của Bộ Thủy sản, tôi và bạn bè vào tận Cà Mau làm việc cho Sở Thủy sản Minh Hải. Lăn lộn 2 năm, tôi được điều về Trường Đại học Cần Thơ. Về Cần Thơ sống 16 năm với cuộc hôn nhân ngắn ngủi, thêm một đứa con thơ dại, rồi tôi ở vậy nuôi con trong khu nhà tập thể của trường. Công việc của tôi là làm trại cá thực nghiệm của Khoa Thủy sản, nơi sinh viên khoa nuôi trồng thủy sản thực tập giáo trình chuyên môn và làm luận văn tốt nghiệp.

Tuy vất vả nhưng rất tình người nên cuộc sống nhẹ nhàng ấm áp. Duy chỉ có hai việc làm tôi không vui. Một là chúng tôi phải vạc đầu hàng tấn cá sống mỗi năm. Vì công việc giúp cho cá nước ngọt sinh sản nhân tạo nên cần dùng thuốc kích thích cho cá đẻ. Tuy nhiên hồi đó, mua thuốc rất khó khăn nên chúng tôi phải lấy thủy não tươi của nó chích cho cá sinh sản nhân tạo.

Còn việc thứ hai đã ám ảnh tôi nhiều năm. Vì thuốc HCG rất cần thiết trong quá trình sinh sản của cá, mà thuốc này thời đó cũng hiếm nên chúng tôi phải tự điều chế. Chúng tôi xin những thai nhi chết lưu dưới ba tháng của bệnh viện mang về để làm thuốc. Vì khi ấy hoàn toàn tin vào thuyết vô thần, chết là hết, không tin có linh hồn, thiện ác hữu báo nên chúng tôi không biết sợ. Tuy vậy nỗi ám ảnh ấy phải rất lâu mới có thể phai nhạt trong tâm trí tôi.


Đồng hồ Casio giá SHOCK!

img_8544-e1506069322997

Cô Yên và con gái (ảnh chụp tại Nha Trang 1996)

Đau đớn vì bệnh tật

Có lẽ vì nghiệp báo nặng nên tôi bị bệnh khá sớm. Ở tuổi 33 tôi bắt đầu đau chân và đầu gối luôn sưng tấy, đi lại khó khăn. Tôi chuyển về văn phòng Khoa vì không thể đứng hay đi lại để làm ở trại cá được nữa.

Năm 44 tuổi, tôi phát bệnh viêm đa khớp và bị liệt. Tôi vào điều trị tại bệnh viện Đông Y 175 với nhiều phương pháp và sự tận tuỵ chăm sóc từ các y bác sĩ, đặc biệt là bác sĩ trưởng khoa Nguyễn Thanh Xuân. Sau một năm, tôi bình phục. Tuy nhiên, do mắc nhiều bệnh như: gai đốt sống cổ, viêm xoang hàm bướm, táo bón kinh niên, lệch đĩa đệm 5 đốt sống cổ, rối loạn tiền đình, tăng huyết áp…, nên tôi vẫn là bệnh nhân thường xuyên của bệnh viện. Lúc này, tôi đã lên Sài Gòn sinh sống và làm việc. Cuộc sống của tôi cứ thế trôi qua. Tôi đã phải uống đủ thứ thuốc và dùng nhiều liệu pháp như: châm cứu, bấm huyệt, rọi đèn tia hồng ngoại,… để chống chọi, cầm cự với các bệnh này.

Nỗi khổ của người vô thần bị hồn ma nhập thể

Đó là năm 2013, tôi về quê theo lời đề nghị của người thân tham gia tìm lại mộ 5 đời của dòng họ. Thực ra, tôi tham gia vì nghĩ các cụ cũng già, ao ước chỉ vậy nên cũng chiều lòng. Tuy nhiên, khi cuộc kiếm tìm mộ sang đến ngày thứ 4 thì bà cô tổ tứ đại nhập hồn vào chính tôi. Mượn xác tôi, bà chỉ cho người ta tìm thấy mộ của mình. Và đến ngày thứ 5 thì dòng họ tôi đã tìm thấy mộ bà cô tổ. Đau khổ vì bệnh tật chưa đủ, bão tố lại ập đến cuộc đời tôi. Là một người không tin có ma quỷ, thần thánh thì lại gặp chính điều đó như thể khẳng định chắc chắn rằng “tôi đã sai”.

Cả họ vui mừng, chỉ mình tôi từ đó gánh chịu nỗi đau mang tên “bệnh tâm linh”. Kể từ đó, bà cô tổ không chịu rời khỏi thân xác tôi. Bà cứ mượn xác tôi để cười, để khóc, để yêu cầu gì đó. Một người không tin linh hồn, ma quỷ như tôi thì giờ đây lại thật sự sợ hãi và mệt lả khi phải tranh giành thân xác với hồn ma mà không biết có phải bà cô tổ thật không. Nhà tôi đã làm đủ các loại lễ tế nhưng đều vô hiệu, chỉ tiền mất tật mang.

Sau đó là hành trình tìm thầy Pháp. Thầy đầu tiên nói đúng trạng thái của tôi. Nghĩa là, tôi luôn thấy mình lơ lửng trên cao mặc dù chân đang chạm đất,… Thế nhưng thầy cũng không chữa khỏi bệnh cho tôi được, mặc tù sau lần gặp thầy làm lễ, tôi thấy mình đỡ lơ lửng trên cao hơn. Sau đó là các buổi lễ tại đền Tiên La, ngôi đền thiêng nhất huyện Hưng Hà,… nhưng tôi vẫn không hết bệnh.

Trạng thái của tôi rất khốn khổ. Có khi tôi đang làm việc gì đó, cái hồn ma đó muốn cười là bắt tôi cười, muốn khóc là bắt tôi khóc. Tôi muốn qua đường, đúng lúc vắng người, hồn ma lại không cho tôi qua, cứ giữ chân tôi chặt cứng; đến lúc đông người thì “nó” lại thả chân cho tôi qua, cảm giác bất lực mà không chống chọi nổi. Lâu dần thân xác và tinh thần tôi đều kiệt quệ.

3 năm đó, tôi đã tiêu tốn không biết bao nhiêu tiền, đi khắp nơi để “bắt hồn” nhưng vẫn bất lực. Càng về sau cái hồn ma càng dữ hơn, nhập nhiều hơn, không cho tôi ăn ngủ. Khi mẹ tôi mất, tôi đang ở miền Nam còn mẹ ở ngoài Bắc. Cái hồn dựng tôi dậy báo cho tôi biết, tôi hỏi lại: “Mẹ cháu mất phải không?”, nó ra hiệu “Phải”.

Gặp duyên Phật Pháp, tôi lên thuyền cập bến Giác an vui

Cuối năm 2016, tôi lại tìm đến vị đại tá bác sĩ, thầy thuốc ưu tú Nguyễn Thanh Xuân, người đã từng tận tuỵ chữa chạy cho tôi thời trước. Lần này khác những lần trước, bác sĩ và vợ anh nói với tôi: “Thôi cô ạ, đối với cô thì thôi, không cần dùng đến đơn thuốc nữa, đến đây anh chị dẫn đi tập Pháp Luân Công”. Không giống như trước đây khi tôi còn ở Hà Nội, anh chị thường gửi cho tôi mỗi lần khoảng 30 thang thuốc đều đặn. Lần này anh chị lại khuyên tôi nên tu luyện Pháp Luân Đại Pháp.

BS. Nguyễn Thanh Xuân nguyên là một trưởng khoa giỏi về nghề, rất có tâm, đã điều trị cho tôi nhiều năm. Tôi rất hiểu và tin tưởng những lời khuyên của anh. Tôi theo anh chị đi luyện tập Pháp Luân Công.

img_8644-e1506069825367
Cô Yên đang luyện bài công Pháp thứ hai của Pháp Luân Đại Pháp. (Ảnh: Đại Kỷ Nguyên VN)

Tôi đã thực sự không phải hối tiếc. Tôi cảm nhận được ngay điều kì diệu xảy ra với mình. Sau khi tập 5 bài công Pháp, người tôi nóng ấm, đi đứng nhẹ nhàng như có người đẩy. Sau hai tháng, bệnh “tâm linh” của tôi biến mất hoàn toàn. Sau 3 tháng, các bệnh khác cũng tiêu tan.

Với một người 63 tuổi độc thân như tôi thì còn hạnh phúc nào lớn lao hơn nữa. Tôi đã được giải thoát khỏi nỗi thống khổ tinh thần mà cái hồn luôn hành hạ, thoát khỏi sự đau đớn khi bệnh tật dày vò. Tôi không phải xuôi ngược Bắc Nam để chạy chữa, tôi đã có thể mỉm cười hạnh phúc từ trong sâu thẳm nội tâm mình.

Giờ đây, tôi đã có cuộc sống khỏe mạnh và vui vẻ. Vợ chồng bác sĩ Xuân và những người cùng tu luyện Pháp Luân Đại Pháp luôn bên cạnh tôi, chia sẻ, hướng dẫn và cùng tôi tập luyện. Chúng tôi cùng nhau đọc Kinh sách của Pháp Luân Công để tu sửa tâm tính của mình, đồng hoá với ba chữ Chân Thiện Nhẫn, luôn sống tốt với những người xung quanh, làm việc thiện giúp người, giúp đời.

Tôi có bè bạn mới, họ là những người sống bằng tâm hồn thanh thản, hòa ái với mọi người. Sáng sáng, tôi ra điểm luyện công rồi về đọc sách, đi siêu thị, gặp bạn bè và sẵn sàng cho các chuyến du lịch xa gần,…

Cô Yên đã có thể mỉm cười hạnh phúc từ sâu trong nội tâm mình. (Ảnh: Đại Kỷ Nguyên VN)

Tôi đã tự giải quyết các vấn đề của mình. Tôi không còn cảm thấy cô đơn hay bất lực. Nhờ có Pháp Luân Đại Pháp tôi đã bỏ được tính nóng nảy. Nếu một chuyện không hay xảy ra, như trước đây tôi có thể quát nạt con cháu thì nay tôi nhẫn nhịn và từ tốn giải thích, nên cuộc sống của những người xung quanh cũng được cải thiện.

Tôi ngàn lần xin cảm tạ Sư phụ của tôi, người đã sáng lập ra pháp môn Pháp Luân Đại Pháp. Ngài đã cho tôi cuộc sống thứ hai, dạy tôi biết được con đường thoát khỏi nỗi khổ cực. Ngài đã cứu tôi trong lúc nguy kịch nhất của cuộc đời. Tôi cảm nhận như mình đang ngụp lặn giữa dòng sông đen, đang đuối nước, được Ngài vớt lên thuyền, và tôi được cập bến an vui.

Theo Đại Kỷ Nguyên VN