Trải nghiệm khó quên trên những cung đường nguy hiểm nhất thế giới

22/01/15, 09:45 Cuộc sống

Bước qua cây cầu nằm nằm cheo leo trên vách núi hay đạp xe trên con đường bé chỉ bằng bước chân người là những trải nghiệm khiến bạn phải thót tim nhưng cũng rất khó quên.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

1. Núi Roche Veyrand, Pháp

Quanh nước Pháp có tới 120 cung đường leo núi nguy hiểm chỉ với các thang leo cố định hoặc tấm gỗ mà bề ngang chỉ đặt vừa một bàn chân người lớn. Roche Veyrand là một ví dụ điển hình. Đây là ngọn núi cao 1.429 m so với mực nước biển, nằm trong dãy núi Chartreuse thuộc Savoie. Cung đường đi vòng qua núi này bắt đầu tại khu vực thuộc dãy Alpes Rhone và kéo dài tới vùng Đông Nam đất nước.

Cung đường này gồm những cây cầu gỗ nhỏ bé đặt giữa 2 mỏm đá, trên vách núi có những sợi dây nhỏ để du khách bám vào. Sau chừng 2 giờ vượt qua cung đường đáng sợ này, bạn sẽ đến được thung lũng Entrmonts tuyệt đẹp.

2. Vách núi Thiên Môn, Trung Quốc

Thiên Môn có nghĩa là cửa trời, và đúng như tên gọi của nó, ngọn núi này thực sự rất cao và hầu như lúc nào cũng chìm trong sương mù và mây. Dường như để giúp khách du lịch chứng tỏ lòng thành cũng như sự quả cảm của mình, chính quyền thành phố đã cho xây dựng một con đường bằng kính nằm ở độ cao 1.432 m so với mực nước biển trên vách núi.

Những người không chịu được độ cao khi nhìn thẳng từ trên xuống thông qua lớp kính thường phải chọn chuyến viếng thăm vào ngày nhiều sương và mây mù. Không ai được phép chạy nhảy để thử độ bền của con đường dài 60m này, nhằm đảm bảo sự an toàn cho người tham quan. Tuy nhiên, cảm giác đứng ở độ cao gần 1.500 m nhìn thẳng xuống đáy thung lũng và vách đá dựng đứng quả là một trò mạo hiểm đáng để thử.

3. Núi Hoa Sơn, Trung Quốc

Nằm ở tỉnh Thiểm Tây, núi Hoa Sơn được mệnh danh là một trong 5 ngọn núi vĩ đại với vách đá dốc nhất Trung Quốc. Trên đỉnh núi có một số tu viện cổ của các đạo sĩ từ xưa, là điểm hấp dẫn du khách tới thăm thú sau khi vượt qua cung đường nguy hiểm quanh núi.

Con đường quanh núi Hoa Sơn còn được biết đến là đường mòn đi bộ nguy hiểm bậc nhất thế giới khiến nhiều người “đứng tim” khi trải nghiệm cung đường mong manh này. Để lên đến đỉnh núi, du khách phải băng qua những nấc thang chênh vênh được đính vào vách đá cao chót vót. Đoạn đường này được coi là nỗi ám ảnh khi người đi buộc phải băng qua những nấc thang bằng gỗ sơ sài, bên cạnh đó chỉ có một sợi xích nhỏ để bám vào mà không có hàng rào bảo vệ. Mặc dù chưa có thống kê chính thức, nhưng theo những người dân ở đây, ít nhất 100 người tử nạn do rơi từ vách núi xuống.

4. Con đường El Caminito del Rey, Tây Ban Nha

El Caminito del Rey được mệnh danh là “con đường Vua” vì hình thành từ những thanh gỗ chỉ rộng gần một mét và đỡ bằng các thanh kim loại mỏng với khoảng cách xa. Cung đường này dài hơn 1 km và nằm ở độ cao 300 m so với mực nước biển. Ngay bên dưới đó là con sông với những tảng đá gập ghềnh, sắc nhọn.

Con đường này được xây dựng vào năm 1905 nhằm giúp các công nhân di chuyển qua lại giữa 2 nhà máy thủy điện thuộc vùng El Chorro, Tây Ban Nha. Nó vẫn tồn tại như vậy cho đến ngày nay mà không được tu sửa. Thậm chí trước đây người leo núi còn phải nhảy qua 2 đoạn đường cách nhau do gỗ đã bị gãy. Tuy nhiên, sau khi xảy ra tai nạn chết người của 2 người đi bộ, chính quyền đã đóng cửa con đường này vào năm 2000.

5. Mỏm núi Moher, Ireland

Tuy chỉ nằm ở độ cao khoảng 215 m so với Đại Tây Dương nhưng mỏm núi Moher tại Ireland được xếp vào một trong những đường núi “khủng khiếp” nhất thế giới. Với những nếp gấp khúc ngang sườn núi, con đường ở đây dường như chỉ đủ đặt một bàn chân hoặc bánh xe đạp đi qua.

Ngay bên con đường nhỏ chạy dài suốt 8 km ngang sườn núi phía Tây này là vách núi thẳng đứng lao thẳng xuống Đại Tây Dương với bờ nước gập ghềnh đá. Tuy nhiên, mỗi năm, địa điểm này đón tới hơn một triệu du khách dũng cảm từ khắp nơi đổ về, tham gia leo núi và thậm chí là tổ chức những tour xe đạp đi ngang qua mỏm núi này.

Theo Vnexpress

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

Tinh Hoa hoạt hình 2020-08-20 09:31:08
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

Tinh Hoa hoạt hình 2020-07-06 15:05:00
Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

Tinh Hoa hoạt hình 2020-05-30 16:55:31
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

Tinh Hoa hoạt hình 2020-04-28 20:19:11
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

Tinh Hoa hoạt hình 2020-03-31 15:55:57
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

Tinh Hoa hoạt hình 2020-03-11 15:26:26
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

Tinh Hoa hoạt hình 2020-02-20 09:25:12
Ad will display in 09 seconds

Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

Tinh Hoa hoạt hình 2020-01-14 08:40:47
 • Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

  Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

 • Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

  Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

  Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

 • Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

  Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

 • Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

  Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

  Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

  Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

 • Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

  Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

x