• TINHHOANET

Trải lòng thú vị của người quản lý có biệt danh “cô gái hôn sư tử”

Trong đời thực, Juhi Agrawal là người quản lý một công ty tổ chức sự kiện ở London, nhưng trên Internet cô được người ta nhớ đến với biệt danh “cô gái hôn sư tử”.

(Ảnh chụp màn hình)

Cô lúc nào cũng yêu thích họ nhà mèo vô cùng, nhất là mấy dòng to con, có thể là trên 18 kg. Đó là lý do cô đăng ký làm cộng tác viên tự nguyện cho Cheetah Experience, trung tâm bảo tồn và giải cứu động vật hoang dã ở Bloemfontein, Nam Phi.

Không cần phải nói, đó là một công việc rất thú vị đối với Juhi, nào là cho linh dương ăn, tắm táp cho sư tử con, lấy thân mình làm ghế đệm cho mấy con báo nhỏ,…hoặc có thể là ru cho hai con báo đốm ngủ để chúng cất tiếng ngáy ồn như cái máy gặt liên hợp (đây là loài thuộc họ nhà mèo to nhất có thể …gầm gừ).

Tuy nhiên, việc tiếp cận mấy con sư tử trưởng thành lại hoàn toàn khác xa.

“Tôi từng mất hàng tiếng đồng hồ ngồi cạnh chuồng sư tử, để chúng ngắm tôi trong khi tôi cũng ngắm chúng”, cô nói với Bloemfontein Courant.

Từ từ, hai con sư tử là Jubatus và Achilles quen với cô  ấy và phát triển mối quan hệ khăng khít.

Rồi đến ngày phải quay về nhà, thời điểm khó khăn đối với Juhi, bởi cô phải chia tay những người bạn động vật, mà cô biết có lẽ sẽ không còn được gặp lại chúng.

Cô đến bên chuồng sư tử và nói lời tạm biệt, và không thể tin là bọn sư tử đến với cô, lại còn để cho cô vuốt ve chúng, thậm chí cho cô hôn lên mõm chúng.

“Tôi biết ‘mấy cậu nhóc’ này cảm nhận được tình cảm và tâm trạng không vui của tôi. Cảm giác có được những người bạn động vật đáng yêu như thế này đã giúp tôi hiểu về tình yêu không điều kiện, và tôi tận trong tâm mình không biết diễn tả thế nào”.

Rồi những con sư tử cũng được chuyển đến các cơ sở khác, Agrawal cũng không có ý định đến thăm lại chúng.

“Sự gắn bó người và động vật là điều thật khó diễn tả đối với bất kì ai yêu những con thú. Tuy nhiên, có một sự thật rằng điều đó không phải là điều tốt nhất cho những con vật, khi chúng tiếp xúc với con người quá thường xuyên, đặc biệt đối với những con thú nhỏ. Điều này chỉ mang lại lợi ích cho chúng ta chứ không phải cho chúng”, cô nói.

Cô sẽ trân trọng và lưu giữ nó trong kí ức của mình.

“Tôi cảm thấy mình thật may mắn khi có được khoảng thời gian ở bên chúng, tôi sẽ ghi nhớ tất cả điều đó”, cô nói.

 Hàn Mai, theo Epoch Times

x