• TINHHOANET

Trái đất nhìn từ vệ tinh có màu xám chứ không phải xanh như chúng ta vẫn thấy

Mới đây một bức ảnh được chụp bởi vệ tinh Himawari-8 của Nhật Bản cho thấy Trái đất có màu xám chứ không phải màu xanh như nhiều người vẫn nghĩ.

Bức ảnh cho thấy màu sắc thực tế của Trái đất khi chụp từ ngoài vũ trụ.

Bức ảnh được chụp từ khoảng cách 35.790km và không hề sử dụng một bộ lọc hình ảnh hay qua các thao tác chỉnh sửa nào. Với độ phân giải lên tới 11.000 megapixel, bạn có thể nhìn thấy rõ cả những đám mây, đại dương và vùng sa mạc trên châu Úc.

Chúng ta có thể thấy rõ sự phản chiếu của ánh sáng mặt trời trên mặt nước, sự di chuyển của các đám mây và vùng đất sa mạc của Châu Úc.

Bức ảnh này được đăng tải trên trang web Japan Meteorological Agency, tuy nhiên do kích thước khá lớn nên sẽ mất khá nhiều thời gian để load được bức ảnh.

Bức ảnh được chỉnh sửa để chúng ta có thể thấy rõ màu xanh chủ đạo của nước biển.

Những bức ảnh Trái đất chụp từ không gian trước đây đều được chỉnh sửa để trông giống như những gì mắt người có thể nhìn thấy. Những hình ảnh này được cân chỉnh lại màu sắc và tăng cường độ sáng. Việc chỉnh sửa này giúp chúng ta dễ dàng nhận thấy những khu vực nào là nước biển màu xanh, sa mạc màu vàng, rừng núi màu xanh lá cây và những đám mây màu trắng.

Bức ảnh Trái đất mà chúng ta thường thấy được công bố bởi NASA (đã qua chỉnh sửa màu sắc)

Trên thực tế khi nhìn từ vũ trụ chúng ta khó có thể phân biệt được những màu sắc này, do đó màu sắc chủ đạo của nó sẽ là màu xám.

Theo Dailymail, Genk

x