Traffickers – Bộ phim chấn động của Hàn Quốc về nạn mổ cướp nội tạng

Khi vừa được công chiếu năm 2012, bộ phim Traffickers (Buôn bán nội tạng) của đạo diễn Kim Hong-seon nói về nạn mổ cướp nội tạng ở Trung Quốc đã tạo nên một làn sóng chấn động tại Hàn Quốc.

Video: Một đoạn trong phim Traffickers. (Nguồn Facebook)

Cốt truyện của bộ phim bắt nguồn từ một câu chuyện có thật. Vào năm 2009, một cặp vợ chồng mới cưới người Hàn Quốc đi du lịch đến Trung Quốc, trên chuyến đi, người vợ đã bị bắt cóc, sau đó bị sát hại và tất cả nội tạng của cô đều bị đánh cắp.

Trong phim Traffickers, cặp vợ chồng Sang Ho (Choi Daniel thủ vai) và Chae Hee (Jung Ji Yoon thủ vai) đang trên con tàu du lịch đến thị trấn Uy Hải, Trung Quốc. Trở về phòng sau khi ra ngoài tận hưởng một chút gió nhẹ, đột nhiên Sang Ho phát hiện vợ anh và tất cả đồ đạc của cô đều biến mất.

Chỉ còn lại 6 tiếng đồng hồ trước khi con tàu cập bến và Sang Ho phải gấp rút đi tìm Chae Hee. Trong khi đó, ở một căn phòng khác của chiếc du thuyền, Chae Hee đang bất tỉnh trên một chiếc bàn mổ.

fullsizephoto251056
Một cảnh quay trong phim. (Ảnh: modernkoreancinema.com)

Một nhóm đàn ông gây mê và chuẩn bị mổ xẻ cơ thể cô. Chae Hee đột nhiên tỉnh dậy kêu cứu và Sang Ho đã nghe thấy tiếng cô từ bên ngoài căn phòng….

Bộ phim tiết lộ một đường dây buôn bán nội tạng giữa Trung Quốc và Hàn Quốc liên quan đến các bác sỹ phẫu thuật, cảnh sát Trung Quốc, các quan chức hải quan và những kẻ tội phạm buôn bán nội tạng.

Để thực hiện bộ phim, đạo diễn Kim Hong-seon đã nghiên cứu chi tiết về nạn mổ cướp và buôn bán nội tạng ở Trung Quốc từ năm 2009. Ông hy vọng có thể phơi bày sự thật về hoạt động phi pháp này trước công chúng qua bộ phim. Và với bộ phim này, ông cũng đã đạt được giải thưởng Rồng Xanh 2012 tại hạng mục Đạo diễn mới xuất sắc nhất.

Hành vi đó đã phớt lờ nhân cách của con người. Những người tham gia vào việc đó, nếu có, không phải là con người mà là thú vật”, diễn viên Lim Chang Jung bình luận. Lim đã quay một số cảnh nguy hiểm ở Trung Quốc cho bộ phim này, trong đó có một cảnh khiến anh bị gãy xương.

Kết quả hình ảnh cho the scene on film the Traffickers
Chae Hee tỉnh dậy trong căn phòng đang có một nhóm đàn ông chuẩn bị mổ cướp nội tạng cô. (Ảnh: modernkoreancinema.com)

Từ khi Trung Quốc bắt đầu cấy ghép nội tạng vào những năm 1970, được biết các bác sĩ ở nước này đã sử dụng nội tạng cấy ghép lấy từ các tù nhân bị tử hình.

Tuy nhiên, tháng 3/2006, thời báo Epoch Times đã đăng một bài báo về tội ác cưỡng bức thu hoạch nội tạng sống từ học viên Pháp Luân Công đang âm thầm diễn ra tại trung Quốc.

Do sử dụng nội tạng của các học viên Pháp Luân Công, những ca ghép tạng trở nên phổ biến hơn, và thu hoạch nội tạng đã trở thành một hoạt động kiếm bộn tiền cho các bệnh viện trên khắp Trung Quốc.

Pháp Luân Đại Pháp, hay còn gọi là Pháp Luân Công, là một môn tu luyện tinh thần cổ xưa dựa trên nguyên lý Chân Thiện Nhẫn, bị chính quyền Trung Quốc bức hại từ năm 1999 đến nay.

Tháng 7/2006, ông David Kilgour, cựu Quốc vụ khanh Canada chuyên trách khu vực châu Á – Thái Bình Dương và luật sư nhân quyền David Matas đã xuất bản một báo cáo toàn diện đầu tiên về tội ác mổ cướp nội tạng sống ở Trung Quốc.

Video: Tội ác mổ cướp nội tạng tại Trung Quốc bị phơi bày trước diễn đàn TED

Theo Epoch Times