TQ bịt miệng thanh niên 19 tuổi ở nước ngoài bằng cách tra tấn cha mẹ cậu ở đại lục

03/03/21, 09:32 Trung Quốc

Vương Tịnh Du, 19 tuổi, đã bị triệu tập từ nước ngoài về Trung Quốc vào ngày 21/2, sau khi cậu chỉ trích Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) vì đã công bố sai về cái chết của người Trung Quốc trong cuộc đụng độ biên giới Trung-Ấn hồi tháng 6/2020.

Vương Cảnh Du
Vương Tịnh Du. (Ảnh được Vương Tịnh Du cung cấp cho Epoch Times)

Kể từ đó, chính quyền Bắc Kinh đã bắt giữ cha mẹ của cậu, sống ở Trùng Khánh, tây nam Trung Quốc, ngang nhiên xông vào nhà của họ, cách chức họ khỏi các vị trí công ty nhà nước và tra tấn họ, nhằm buộc Vương ngừng nói chuyện với truyền thông nước ngoài và quay trở lại Trung Quốc.

Vào ngày 27/2, Vương nói với Epoch Times rằng cậu không thể liên lạc với cha mẹ qua điện thoại và bị cảnh sát Trùng Khánh đe dọa rằng họ sẽ làm nhiều điều tồi tệ hơn với cha mẹ cậu nếu cậu không quay lại đại lục.

Vương rời Trung Quốc vào tháng 7/2019 sau khi cậu đăng một video trên TikTok để ủng hộ những người biểu tình ở Hồng Kông và đối mặt với khả năng bị giam giữ.

Hiện tại, Vương đang sống ở Châu Âu và cho biết cậu đã có thẻ xanh của Hoa Kỳ.

Lệnh truy nã

Thử thách mới nhất của cậu bắt đầu vào tối 21/2, khi Vương bình luận trên trang mạng xã hội Weibo của Trung Quốc: “Tại sao các người [ĐCSTQ] lại công bố số người chết muộn như vậy? Các người đang che giấu điều gì vậy?

Những điều Vương bình luận liên quan đến một cuộc đụng độ đẫm máu trên biên giới Trung – Ấn vào ngày 15/6/2020. Trong 8 tháng, phía Trung Quốc từ chối công nhận bất kỳ trường hợp tử vong nào, nhưng sau đó lại công bố 4 trường hợp tử vong vào ngày 19/2. Ấn Độ cho biết số binh sĩ thiệt mạng phía Trung Quốc là 45 người.

Bài đăng của Vương đã bị xóa khỏi Weibo ngay lập tức. Các phương tiện truyền thông do nhà nước Trung Quốc kiểm soát ngay sau đó đã đăng thông báo truy nã, trong đó cảnh sát Trùng Khánh thông báo rằng các bài viết của Vương xúc phạm binh sỹ Trung Quốc, bị xếp vào tội “gây hấn và kích động, và sẽ bị giam giữ hình sự sau khi bị bắt.

“Trong vòng 15 phút [sau khi các phương tiện truyền thông nhà nước đăng thông báo truy nã], 3 cảnh sát và 3 người mặc thường phục từ đồn cảnh sát Qinjiagang ở Trùng Khánh đã xông vào nhà ba mẹ tôi. Họ còng tay ba mẹ tôi và lục soát nhà. Họ lấy đi nhiều thứ trong nhà, trong đó có một miếng ngọc bích thô, một số ngoại tệ tiền mặt, máy tính để bàn và iPad của tôi,” Wang cho biết.

Sau đó, cảnh sát đã giam giữ cha mẹ của Vương ở 2 phòng tách biệt trong đồn cảnh sát cho đến nửa đêm.

“Họ bắt ba mẹ tôi phải gọi điện cho tôi. Buộc họ yêu cầu tôi quay trở lại Trung Quốc, buộc tôi phải giữ im lặng và không nói chuyện với bất kỳ phương tiện truyền thông nào. Họ yêu cầu tôi [thông qua ba mẹ tôi] đăng một video thú nhận lên Weibo. Tôi đã từ chối tất cả những yêu cầu này,” Vương nói.

Vào sáng sớm ngày 22/2, cảnh sát đã thả cha mẹ của Vương. Tuy nhiên, trước sự ngạc nhiên của Vương, cha mẹ cậu lại mất tự do ngay sau đó.

Mất liên lạc

Vương nghĩ cậu đã nói rõ với cảnh sát rằng cậu sẽ không chấp nhận yêu cầu của họ cho dù họ có làm gì đi nữa. Cậu tưởng rằng ba mẹ cậu sẽ được tự do và quay trở lại cuộc sống bình thường.

Vào lúc 6 giờ sáng ngày 22/2, chỉ vài giờ sau khi bố mẹ Wang từ đồn cảnh sát trở về nhà, cảnh sát đã bắt giữ họ một lần nữa.

Từ ngày 22/2 đến ngày 24/2, cảnh sát đã giam giữ cha mẹ tôi tại đồn cảnh sát từ 6 giờ sáng đến 6 giờ chiều, Vương nói. “Họ đã còng tay ba mẹ tôi và không cho hai người ăn gì cả. Họ chỉ giam giữ và hầu như không nói chuyện với họ. Sau khi ba mẹ tôi được thả ra khỏi đồn cảnh sát, nhiều quan chức từ các tổ chức chính phủ khác nhau đã đến sách nhiễu ba mẹ tôi và yêu cầu họ buộc tôi quay trở lại Trung Quốc.”

Vương tức giận về hành động của cảnh sát và các quan chức chính quyền. Đó là khi cậu bắt đầu nói chuyện với các phương tiện truyền thông Hoa ngữ ở nước ngoài.

“Tôi đã nói chuyện với một phương tiện truyền thông vào ngày 24/2. Vào ngày 25/2, cảnh sát đã đe dọa ba mẹ tôi trong thời gian bị giam giữ. Một nữ cảnh sát thậm chí đã tát vào mặt mẹ tôi. Họ trả tự do cho bố mẹ tôi lúc 7 giờ tối, đến nhà cùng họ và theo dõi họ tại nhà. Kể từ đó, họ bắt ba mẹ tôi lúc 6 giờ sáng, thả họ lúc 7 giờ tối và sau đó giam giữ tại nhà cho đến 6 giờ sáng ngày thứ hai,” Vương thuật lại.

Sau đó, vào ngày 27/2, Vương đã không thể liên lạc lại với cha mẹ của cậu nữa.

“Cảnh sát từ sở cảnh sát Trùng Khánh đã gọi điện cho tôi hôm nay. Họ hỏi tôi hiện giờ tôi đang ở đâu và đe dọa sẽ trừng phạt cha mẹ tôi nhiều hơn. Tôi không thể liên lạc với ba mẹ tôi. Tôi không biết họ ở đâu,” cậu nói với Epoch Times. 

Vương cho biết cha mẹ cậu đã bị sa thải khỏi các vị trí của họ tại công ty nhà nước vào ngày 22/2.

“Mẹ tôi từng là giám đốc bộ phận thanh tra kỷ luật của chi nhánh PetroChina Trùng Khánh, nhưng đã được chuyển sang làm giám đốc trạm xăng dầu PetroChina [ở Trùng Khánh] trong năm nay. Cha tôi là giám đốc kinh doanh của Nhà máy Bơm nước Trùng Khánh, một công ty con của Công ty Cổ phần Cơ điện và Điện tử Trùng Khánh,” Vương chia sẻ.

“Tôi thực sự cảm thấy chính quyền Trung Quốc quá thấp hèn. Đó là chính quyền lừa đảo. Nó muốn giết bố mẹ tôi chỉ vì bài phát biểu của tôi. Tôi là một người trưởng thành và tôi là người chịu trách nhiệm về những gì tôi đang làm. Tôi rất lo lắng cho cha mẹ mình, nhưng tôi không sợ chính quyền này. Tôi không làm gì sai,” Vương nói.

Lòng can đảm

Vương sinh ra và lớn lên ở Trung Quốc Đại lục. Không giống như phần lớn thanh thiếu niên Trung Quốc, Vương đã học cách vượt qua sự kiểm duyệt của ĐCSTQ và lướt Internet miễn phí khi còn học cấp hai.

“Tôi thích đọc Cửu Bình,” Vương nói, đề cập đến 9 bài bình luận về ĐCSTQ được Epoch Times xuất bản. “Tôi không ngừng suy nghĩ về những gì tôi có thể làm sau khi tôi biết nguồn gốc của ĐCSTQ và cách nó nắm quyền và cai trị Trung Quốc. Kinh nghiệm của cha tôi cũng đánh thức tôi.”

Vương giải thích rằng cha cậu từng làm việc tại Cục Cảnh sát Shapingba với tư cách là cảnh sát ở Trùng Khánh. Vào thời điểm đó, cha anh chứng kiến ​​cảnh các đồng nghiệp sĩ quan của mình thu “tiền bảo kê” từ các doanh nhân địa phương và cưỡng hiếp phụ nữ trẻ, cho rằng họ là gái mại dâm bất hợp pháp.

Vào tháng 7/2019, Vương lại vượt kiểm duyệt và đọc tin tức về những người Hồng Kông phản đối dự luật dẫn độ gây tranh cãi mà chính quyền dự định đưa ra. Cảm động trước tinh thần theo đuổi tự do và dân chủ của người dân Hồng Kông, Wang đã đăng một bài hát liên quan trên Douyin, TikTok phiên bản tiếng Trung.

“Rất nhanh. Cảnh sát Trùng Khánh đã triệu tập tôi, và cả hộ chiếu và giấy phép đi lại của cha mẹ tôi đến Hồng Kông và Macao đều bị các công ty họ làm việc thu giữ. Vào tối ngày 9/7/2019, tôi đã mua vé và bay đến Hồng Kông qua Thượng Hải để trốn [khả năng bị bắt giữ],”  Wang kể lại.

Kể từ đó, Vương đã không trở lại Trung Quốc và tiếp tục đăng nội dung liên quan đến tự do trên các nền tảng mạng xã hội của Trung Quốc.

“Tôi cảm thấy rằng tôi nên cho nhiều người Trung Quốc biết sự thật hơn. Họ nên được đánh thức khỏi cuộc tẩy não của ĐCSTQ. Tôi cảm thấy cuộc sống của mình thật ý nghĩa nếu tôi có thể đánh thức một người Trung Quốc bằng cách đăng sự thật lên mạng,”  Vương chia sẻ.

Vẫn còn là một thiếu niên, Vương có nhiều ý tưởng. Cậu đang lên kế hoạch cho một chuyến đi vòng quanh thế giới vào thời điểm phỏng vấn với Epoch Times.

“Tôi muốn tham gia biểu tình trước các đại sứ quán Trung Quốc ở các nước khác nhau. Tôi sẽ quay video và biên tập chúng thành một bộ phim tài liệu để đăng lên YouTube. Tôi tin rằng tận đáy lòng của mọi người là nhân hậu. Người dân Trung Quốc đã bị đánh lừa bởi cuộc tẩy não… Tôi muốn đánh thức họ bằng cách nói cho họ biết sự thật bất kể họ xúc phạm tôi nặng nề đến mức nào,” Vương nói.

Thiện Thành

Theo theepochtimes.com

Ad will display in 09 seconds

Đức Phật dạy thế nào về việc tiêu tai, giải nạn?

Ad will display in 09 seconds

Những linh hồn ở Đại Kim Tự Tháp Giza tiết lộ điều gì?

Ad will display in 09 seconds

Tuổi trẻ xinh đẹp không phải là vốn liếng lớn nhất của người phụ nữ

Ad will display in 09 seconds

TT Trump gặp gỡ người tập Pháp Luân Công và các nạn nhân bị đàn áp tôn giáo

Ad will display in 09 seconds

Vì sao TT Trump bị một số người gọi là “kẻ ngốc”?

Ad will display in 09 seconds

Cậu bé thiên tài 12 tuổi muốn chứng minh “Thiên Chúa thật sự tồn tại”

Ad will display in 09 seconds

Người xưa muốn xuất gia cần phải đạt được 10 điều này

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nhiều khi buồn thăm thẳm không giải thích được?

Ad will display in 09 seconds

Làm gì khi quỷ lộng hành?

Ad will display in 09 seconds

Mối liên hệ thần kỳ giữa Hoa Ưu Đàm và Israel phục quốc

 • Đức Phật dạy thế nào về việc tiêu tai, giải nạn?

  Đức Phật dạy thế nào về việc tiêu tai, giải nạn?

 • Những linh hồn ở Đại Kim Tự Tháp Giza tiết lộ điều gì?

  Những linh hồn ở Đại Kim Tự Tháp Giza tiết lộ điều gì?

 • Tuổi trẻ xinh đẹp không phải là vốn liếng lớn nhất của người phụ nữ

  Tuổi trẻ xinh đẹp không phải là vốn liếng lớn nhất của người phụ nữ

 • TT Trump gặp gỡ người tập Pháp Luân Công và các nạn nhân bị đàn áp tôn giáo

  TT Trump gặp gỡ người tập Pháp Luân Công và các nạn nhân bị đàn áp tôn giáo

 • Vì sao TT Trump bị một số người gọi là “kẻ ngốc”?

  Vì sao TT Trump bị một số người gọi là “kẻ ngốc”?

 • Cậu bé thiên tài 12 tuổi muốn chứng minh “Thiên Chúa thật sự tồn tại”

  Cậu bé thiên tài 12 tuổi muốn chứng minh “Thiên Chúa thật sự tồn tại”

 • Người xưa muốn xuất gia cần phải đạt được 10 điều này

  Người xưa muốn xuất gia cần phải đạt được 10 điều này

 • Vì sao nhiều khi buồn thăm thẳm không giải thích được?

  Vì sao nhiều khi buồn thăm thẳm không giải thích được?

 • Làm gì khi quỷ lộng hành?

  Làm gì khi quỷ lộng hành?

 • Mối liên hệ thần kỳ giữa Hoa Ưu Đàm và Israel phục quốc

  Mối liên hệ thần kỳ giữa Hoa Ưu Đàm và Israel phục quốc

x